Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

0

Cập nhật vào 06/12

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản
Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Bạn cần biết các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Nhật là gì? Cách trả lời phỏng vấn? và nhiều vấn đề khác để có sự chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn xin visa du học Nhật? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những kinh nghiệm tốt nhất để có thể vượt qua buổi phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản một cách thuận lợi.

Chuẩn bị hồ sơ du học thật tốt

Phỏng vấn du học Nhật Bản cần nhiều kỹ năng trong đó việc chuẩn bị tốt hồ sơ ở bước ban đầu là quan trọng nhất. Các giấy tờ về chứng minh tài chính, giấy tờ cá nhân để chuẩn bị hồ sơ xin visa luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Phỏng vấn visa là một yêu cầu thiết yếu để các cơ quan xét duyệt cấp visa. Nếu trong hồ sơ du học của bạn có sai sót nào, không rõ ràng, không thỏa mãn được người xét duyệt hồ sơ bạn sẽ phải qua một vòng phỏng vấn. Chính vì vậy, để không phải phỏng vấn các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ du học thật tốt.

Hướng dẫn các kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Các cơ quan cấp visa thường quan tâm đến lộ trình học tập của các bạn, yêu cầu mà họ đặt ra ở đây là lộ trình học tập phải hợp lý. Họ sẽ xem xét trên nhiều mặt khác nhau, và điều họ quan tâm là có thể có dấu hiệu nhập cư trái phép không và có thông tin nào không đúng khi bạn trả lời câu hỏi hay không? Các nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi bạn những câu hỏi có liên quan đến việc bạn chuẩn bị hồ sơ du học, những câu hỏi đó phải được trả lời lưu loát để họ không bắt được điểm yếu của bạn.

Luôn nắm rõ các quy tắc của buổi phỏng vấn

Không chỉ phỏng vấn du học, mà bất kì một buổi phỏng vấn nào cũng có những quy tắc chung mà bạn cần nắm rõ. Đối với người Nhật Bản, họ rất coi trọng việc đúng giờ. Đây không chỉ thể hiện thái độ nghiêm túc, tôn trọng, mà còn thể hiện được ý thức và phong cách sống, làm việc tốt của người được phỏng vấn.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến trang phục khi tham gia phỏng vấn, một bộ trang phục thanh nhã, phù hợp với tính chất của buổi phỏng vấn có thể giúp bạn tạo cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và đừng quên nói những lời chào hay cảm ơn, những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng và không thể thiếu này thì bạn không được phép quên. Hãy bày tỏ thái độ tôn trọng và ý thức của bản thân qua lời chào, cái bắt tay, cúi đầu, hay lời cám ơn… Điều này sẽ được đánh giá rất cao.

Tâm lý rất quan trọng, hãy chuẩn bị kỹ về tâm lý

Tâm lý là một vấn đề quan trọng nhất trong một buổi phỏng vấn. Hãy thử nghĩ xem, nếu bỏ qua yếu tố tâm lý, tất cả các buổi phỏng vấn chẳng khác gì một buổi trò chuyện, có người hỏi, có người lắng nghe, có người chia sẻ….Chỉ vì vấn đề tâm lý mà nhiều bạn mắc những lỗi vô cùng ngớ ngẩn và khiến đối phương đánh giá không đúng vớ năng lực của bản thân. Thực tế, bạn có thể làm tốt hơn vậy nhiều.

Hướng dẫn các kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Để tự tin trong các buổi phỏng vấn, trước đó hãy lên cho mình một kế hoạch thật rõ ràng và cụ thể để có kết quả học tập mỹ mãn, sử dụng bàn học, tủ tài liệu phục vụ việc “dùi mài” tốt nhất để nắm bắt mọi cơ hội đến với nước Nhật.

Một số câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản thường gặp

Thông tin về bản thân (tên, tuổi, sở thích…), về gia đình, kế hoạch học tập tại Nhật (về trường học, chuyên ngành học, học phí, về nơi sống ở nước ngoài …); Khả năng tài chính và ý định quay trở về Việt Nam sau khi du học Nhật Bản là những câu hỏi thường gặp nhất trong bất kỳ buổi phỏng vấn du học nào.

Ngoài ra, các nhà tuyển sinh còn đưa ra các câu hỏi, tình huống để thử độ nhạy bén trong tư duy, giao tiếp, và để hiểu rõ hơn về con người và suy nghĩ của bạn. Họ sẽ hỏi một số câu hỏi đơn giản thôi: Tại sao lại muốn đi Nhật mà không phải các nước khác? Tại sao lại không học ở Việt Nam? Di du học bạn nghĩ sau này bạn sẽ làm gì? Nhưng nếu câu trả lời của bạn không thoả đáng cũng sẽ bị đánh trượt.

Tất cả các câu hỏi như vậy bạn phải lên danh sách sẵn, tập trả lời đúng ý và suôn sẻ từ trước. Nên nhớ, sự trung thực luôn được đánh giá cao.

Những điều cần lưu ý khi tham gia phỏng vấn:

– Bạn nên chuẩn bị trước kỹ năng phỏng vấn và thuyết trình để có thể trả lời phỏng vấn một cách tự tin.

– Không sử dụng điện thoại di động trong lúc phỏng vấn dễ gây ác cảm cho người đối diện.

– Tránh trả lời câu hỏi vòng vo, lan man không đúng trọng tâm, mất thời gian.

– Tự mãn, đây là một yếu tố hoàn toàn không nên.

– Khi tham gia phỏng vấn, bạn cần có một câu trả lời rõ ràng, thẳng thắn và tự tin. Bạn không nên phóng đại hay hư cấu gì quá vì họ có hồ sơ của bạn, những thông tin của bạn họ có thể nắm chắc trong tay.

Không quá khó để bạn làm tốt kỳ phỏng vấn visa du học Nhật Bản đúng không nào? Chỉ cần một chút tự tin, chú ý, nắm chắc các quy tắc và chuẩn bị kỹ lưỡng trước về tâm lý, kiến thức, bạn sẽ hoàn thành hoàn hảo buổi phỏng vấn của mình và ghi điểm thôi.

Xem thêm: 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.