Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi bạn không thể bỏ qua

0

Cập nhật vào 07/12

Viêm phổi là một căn bệnh thường gặp, thể hiện tình trạng viêm nhu mô phổi do tác nhân gây bệnh lớn nhất là vi khuẩn. Căn bệnh này thường có những triệu chứng không quá rõ ràng và lẫn với một số bệnh lý khác. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi.

Viêm phổi xảy ra là khi một hay cả hai phổi bị viêm, nhiễm trùng. Viêm phổi được chia thành 2 loại: viêm phổi do vi khuẩn và viêm phổi do virus. Đối với loại viêm phổi do vi khuẩn thường ảnh hưởng đến toàn bộ các thùy phổi và xảy ra với mọi lứa tuổi, còn loại viêm phổi do virus thì do các loại virus như virus cúm gây ra. Viêm phổi là một bệnh nguy hiểm, nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả khôn lường. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này, các bạn có thể tham khảo thêm tại: viêm phổi. Còn sau đây là các dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi.

10 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi

1. Ho

Ho là một triệu chứng nhận thấy rõ ở người bị bệnh viêm phổi. Người bị bệnh sẽ ho nhiều hơn bình thường, ho theo cơn, họ có đờm, màu sắc đờm cũng có sự thay đổi rõ rệt, ho khan. Nghiêm trọng hơn là ho có đờm kèm theo máu, có mủ, có mùi hôi.

dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi 1

Ho là triệu chứng sớm để nhận biết bệnh

2. Đau ngực, khó thở

Bệnh nhân sẽ thường bị đau ngực ở vùng tổn thương. Tùy theo từng người, mức độ đau sẽ khác nhau, cũng có trường hợp bị đau dữ dội. Ngoài ra, người bệnh sẽ bị khó thở, trường hợp nhẹ thì hơi khó thở, còn trường hợp nặng sẽ thở nhanh nông, tùy thuộc vào người bệnh.

dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi 2

Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau ngực và khó thở khi mắc bệnh

3. Sốt

Sốt cũng là một biểu hiện thường thấy của người bệnh viêm phổi. Tùy theo độ tuổi cũng như mức độ nặng của bệnh, sẽ có những người sốt thành từng cơn, nhưng cũng có người lại sốt liên tục kéo dài, có thể rét run. Nếu như có sức đề kháng tốt, người bệnh chỉ sốt nhẹ 38 độ C – 38.5 độ C, nếu không thì có thể sốt đến 40 độc C – 41 độ C.

Ngoài ra, người bệnh sốt cao sẽ gặp phải những trường hợp như da đỏ lên, nóng ran.

dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi 3

Sốt là triệu chứng dễ thấy ở người bệnh

4. Ớn lạnh

Khi người bị bệnh viêm phổi do virus, người bệnh sẽ cảm thấy ớn lạnh. Ớn lạnh sẽ kèm theo sốt cao, rét run. Có thể chỉ bị ớn lạnh một lần hoặc nhiều lần.

5. Nhức đầu

Nhức đầu cũng là một trong những triệu chứng hay xảy ra khi bị bệnh viêm phổi. Người bệnh sẽ cảm thấy nhức đầu nặng, chóng mặt kèm theo sốt cao.

dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi 4

Người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy nhức đầu khi bị bệnh

6. Mồ hôi chảy nhiều hơn bình thường

Do sốt cao và nhức đầu, bệnh nhân sẽ đổ nhiều mồ hôi hơn bình thường, kèm theo biểu hiện tăng nhịp tim và thở dốc mặc dù không hoạt động.

7. Môi khô

Môi khô là triệu chứng thường thấy của bệnh viêm phổi. Môi sẽ trở nên khô hơn, bong tróc da môi, tím môi, khi quan sát kĩ sẽ thấy lưỡi bẩn, hơi thở hôi.

dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi 5

Môi sẽ khô hơn bình thường khi bị bệnh viêm phổi

8. Chán ăn, buồn nôn

Người bệnh sẽ cảm thấy chán ăn, ăn không ngon miệng khi mắc bệnh. Đôi lúc, bệnh nhân khi ăn vô sẽ cảm thấy buồn nôn, hay nôn vọt.

9. Cảm thấy rất mệt hoặc yếu

Vì bị sốt cao, nhức đầu và chán ăn nên cơ thể của bệnh nhân cũng theo đó mà suy nhược, không có sức sống. Bệnh nhân sẽ không muốn làm gì, nằm lì một chỗ, ngủ li bì cả ngày.

dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi 6

Bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, yếu là điều dễ hiểu

10. Tiêu chảy

Tiêu chảy là dấu hiệu ít thấy đối với người bệnh, thường xảy ra đối với trẻ em bị viêm phối nhiều hơn.

Trên đây là 10 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi mà bạn không nên bỏ qua. Khi có những dấu hiệu trên, bạn nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và chữa trị kịp thời.

>> Buồn nôn và đau đầu sau gáy: Triệu chứng không thể xem nhẹ

Được tổng hợp bởi nozomi.edu.vn

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.