Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nên Shutdown, Sleep hay Hibernate máy tính của bạn?

0

Cập nhật vào 26/04

Rất nhiều người dùng sử dụng máy tính nhưng chưa hiểu rõ về 3 chức năng này. Vì sao microsoft lại tạo ra 3 lựa chọn mà cả 3 lựa chọn này đều có chức năng gần giống nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để lựa chọn nên dùng chức năng nào trong quá trình học tập làm việc của các bạn.

1. Shutdown

Đây là chế độ tắt máy hoàn toàn. Tất cả các chức năng của máy tính đều sẽ ngưng hoạt động. Khi ở chế độ này máy tính sẽ không tiêu tốn điện năng. Đa phần người sử dụng thường dùng chức năng này. Một lưu ý nho nhỏ cho bạn này hay sử dụng “Nhất dương chỉ” đó là ấn dị nút nguồn để tắt. Một số bạn vì lười hay một số vấn đề gì đó thường ấn dị nút nguồn để tắt cho nhanh nhưng tuyệt đối ko nên làm như vậy. Làm như vậy nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến máy tính rất nhiều đặc biệt là ổ cứng.

Góc thông tin: Bạn cần tìm nơi sửa laptop uy tín tphcm có thể tới địa chỉ: Sài Gòn Computer – 479 Lê Quang Định – Phường 1 – Quận Gò Vấp hoặc liên hệ qua điện thoại: 098.234.2030 – 0908.809.527.

2. Hibernate

Hibernate hay còn gọi là chế độ ngủ đông. Khi nào bạn sử dụng chế độ này. Đó là khi bạn thường xuyên tắt mở máy tính trong thời gian ngắn. Khi bạn để chế độ Hibernate phiên làm việc của bạn vẫn còn. Bạn mở máy tính lên và có thể tiếp tục làm việc một cách nhanh chóng. Thông thường chế độ Hibernate sẽ bị ẩn đi hoặc một số bạn xài bản ghost thì cũng bị tắt đi muốn bật chế độ này lên cũng rất đơn giản

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Win + R -> hộp thoại Run xuất hiện bạn gõ vào là cmd

Bước 2: Trong hộp thoại cmd bạn gõ lệnh bạn gõ dòng lệnh powercfg -h on để bật chế độ Hibernate. Nếu sau này muốn tắt đi thì bạn cũng làm các bước tương tự nhưng ổ trong cmd thì gõ dòng lệnh là powercfg -h off

Bước 3: Gõ exit -> Enter để thoát khỏi cửa sổ cmd

3. Sleep (Standby)

Đây là chế độ ngủ, phiên làm việc của bạn sẽ được lưu vào bộ nhớ và khi đó chỉ 1 cái click chuột hoặc nhấn bất kỳ phím là máy có thể hoạt động lại bình thường. Đây là tính năng rất hay cho dân văn phòng. Bạn có thể để máy của mình sleep trong lúc nghỉ trưa. Khi nghỉ trưa dậy làm việc chỉ việc click chuột một cái máy sẽ tiếp tục làm việc ngay lập tức với tốc độ anh sáng.

Một lưu ý nho nhỏ cho các bạn xài laptop hay để chế độ sleep là lúc máy để chế độ đó hạn chế di chuyển vì khi ở chế độ ngủ ổ cứng vẫn chạy âm ỉ nếu di chuyển va đập có thể gây tình trạng hư ổ cứng.

Quảng cáo: Màn hình laptop, LCD của bạn bị hư, Sài Gòn Computer với đầy đủ trang thiết bị có thể sửa màn hình laptop dell , assu, LG … lấy liền ở khu vực HCM

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.