Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các nguyên nhân thường gặp khiến máy tính sử dụng bị chậm chạp như con rùa (Phần 1)

0

Cập nhật vào 14/06

Các nguyên nhân thường gặp khiến máy tính sử dụng bị chậm chạp như con rùa (Phần 1)

Máy tính sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ xảy ra tình trạng chậm và

giảm hiệu sức rõ rệt. Có rất nhiều những nguyên nhân có thể xảy ra .Nhưng điều đó không làm trở ngại chúng ta và khắc phục một cách nhanh chóng .Trong khi người dung thì vẫn cứ thích sử dụng một con Laptop hoặc Pc chậm như rùa .Hôm nay SaiGonCompuer sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục một cách dễ dàng. 

Quảng cáo: Sài Gòn Computer nhận sửa máy tính tại nhà quận 3 với giá rẻ và tốt nhất khu vực HCM.

Các Nguyên Nhân thường gặp phải khi sử dụng máy tính.

1. Khởi động máy tính rất chậm.

Khởi động máy tính thường cho chúng ta khoảng thời gian nhất định để mở máy, cho dù máy tính của bạn rất mạnh hoặc là rất yếu. Tuy nhiên nếu chúng ta mở nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng hệ thống cũng gây ra nhiều hệ lụy cho máy tính. Làm giảm tốc độ khởi động máy cũng như cho ta khoảng thời gian thật vô ích.

Để khắc phục tình trạng này đối với Windows Xp / Windows 7 :

Vào Start > Run > msconfig > chọn Boot > Advanced options…

Sau đó hộp công cụ Advanced options hiện lên đánh dấu tích vào Number of processors Chọn sốc Cpu cao nhất và nhấn ok. Lúc đó máy tính sẽ chạy theo tốc độ Nhân CPu của máy tính bạn.

2. Do Ổ cứng máy tính bị phân mảnh.

Những nguyên nhân thường gây ra cho máy tính chậm là do ổ cứng bị phân mãnh. Vì thế sau một thời gian sử dụng máy tính bạn phải thực hiện phân mảnh lại ổ cứng để sắp xếp một cách hợp lý. Do đó khi sử dụng các dữ liệu này sẽ mất rất nhiều thời gian.

Để khắc phục tình trạng này chúng ta có thể sử dụng các phần mềm chống phân mãnh ổ cứng như Smart Defrag hoặcDefraggler .Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm sẵn có trên windows để xử lí một cách hợp lý nhất . Nhấp chuột phải vào ổ cứng cần phân mảnh chọn Properties > Tools > Defragment Now.

3. Do nhiều file tạo mảnh hưởng đến quá trình xử lí máy tính.

Temp File được gọi là file tạm tạo ra trong quá trình máy tính hoạt động của một số ứng dụng hoặc trang web mình truy cập . Do trong khi sử dụng và đóng ứng dụng đó chương trình sẽ không tự động xóa . Nên sau khi một thời gian dài các file tạm (Temp File) sẽ lớn dần và nếu ổ cứng đầy khoảng 90% thì máy tính sẽ chậm lên hẳn và hiệu suất giảm đáng kể.

Để khắc phục tình trạng này đơn giản nhất. Bạn cài đặt chương trình CCleaner để dọn dẹp các file rác, giúp cho máy tính khởi động và xử lý nhanh hơn. SaiGonComputer xin cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ.

Ngoài ra Sài Gòn Computer nhận đào tạo học sửa chữa máy tính ở khu vực HCM. Mọi thắc mắc, liên hệ trực tiếp qua Hotine: 098.234.2030 – 0908.809.527 hoặc qua Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.