Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đau đầu là triệu chứng thường gặp của những loại bệnh nào

0

Cập nhật vào 07/12

Hay bị đâu đầu có biểu hiện của bệnh gì không? Đây là một trong những câu hỏi của người thường xuyên bị đau đầu. Đau đầu không hề đơn giản có khá nhiều chứng đau đầu với biểu hiện và mức độ khác nhau.

Có một điều kỳ lạ đó chính là ít người biết được rằng bản thân não bộ chúng ta không bao giờ bị đau. Điều đó có nghĩa việc đau đầu không xuất phát từ não bộ. Bộ não không hề có tế bào cảm nhận cơn đau, vì thế các cơn đau thường không xuất phát từ vị trí này. Chúng ta cùng tìm hiểu các loại bệnh dẫn tới hiện tượng đau đầu này nhé.

1. Đau đầu hồi ứng

Nó khá giống với việc bạn lạm dụng thuốc thông mũi và chúng cóthể dẫn tới chứng nghẹt mũi vĩnh viễn. Đối với bệnh đau đầu mãn tính thì hoàn toàn có thể khởi đầu bằng việc bạn uống quá nhiều thuốc giảm đau. Nếu hay bị đau đầu bắt nguồn từ thuốc thì tốt nhất hãy tham khảo các ý kiến của bác sỹ họ sẽ tư vấn cho bạn một cách chính xác để dễ dàng xử lý tình huống này.

2. Đau đầu do căng thẳng

Đây cũng là một trong những loại phổ biến nhất của bệnh đau đầu, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức liên tục một bên đầu hoặc là đau ở sau gáy và cổ. Với chứng đau đầu căng thẳng có khá nhiều nguyên nhân từ tình trạng căng thẳng, lo lắng nhiều, hoặc sai tư thế làm việc,…Các cơn đau có thể chuyển thành dạng mãn tính dù cho bản chất chúng không hề gây ra nguy hiểm đến tính mạng.

Đau đầu do căng thẳng

>>>Góc chia sẻ: Bệnh Lupus ban đỏ là một căn bệnh nguy hiểm và khó nhận biết. Bạn nên có những kiến thức cơ bản về bệnh Lupus ban đỏ để có thể nhận biết bệnh và sớm có biện pháp điều trị để tránh những biến chứng nguy hiểm.

3. Đau đầu do “răng miệng”

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bệnh liên quan đến vùng hàm chúng có khả năng cao đến cơn đau đầu. Điển hình nhất đó chính là bệnh nghiến răng hay rối loạn khớp thái dương gây ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày.Khi nghiến răng vào ban đêm, sẽ ảnh hưởng tới các khớp thái dương, đây vốn nằm ngay trước tai, liên kết giữa hàm và sọ. Vì thế gây ra những xung thần kinh lên não báo hiệu các cơn đau đầu kèm theo.

4. Đau đầu chùm

Việc bạn có những cơn đau một bên đầu trong khoảng thời gian ngắn từ 15 phút tới 3 giờ nhưng lại vô cùng dữ dội. Các cơn đau đầu thường tái phát thường xuyên theo từng nhóm và nhiều lần trong một ngày, chúng thường ở một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, biến mất hoàn toàn trước khi bạn bắt đầu vào một chu ký đau mới. Hiện tượng của các cơn đau bắt đầu người bệnh sẽ cảm thấy mắt bị đỏ thậm chí bị chảy nước mắt nhiều ở một bên hoặc hai bên, nam giới hay bị hơn so với nữ.

5. Đau nửa đầu

Có thể nói đau nửa đầu là một dạng đau đầu khá nghiêm trọng thường hay gặp ở nữ giới. Nguyên nhân gây bệnh hiện chưa được khẳng định, tuy nhiên người ta nhân thấy gen di truyền đóng một vai trò khá lớn. Ngoài ra hoạt động của tế bào mạch máu cùng hệ thần kinh não bộ cũng có liên quan.Thông thường các cơn đau bắt đầu khi có sự thay đổi về hormone trong cơ thể mình, tình trạng dễ căng thẳng, rối loạn thời gian ngủ nghỉ và việcăn uống hàng ngày.

Bị đau nửa đầu

6. Đau đầu khi uống cà phê

Nếu bạn là một người yêu thích café xin chia buồn, bởi café có thể trở thành người bạn đồng hành tệ hại nhất. Nếu bạn thường xuyên sử dụng vào buổi sáng nhưng vì một lý do nào đó khiến cho bạn không dùng chúng vào một ngày nào đó, rất có thể sẽ có các cơn đau đầu xuất phát vào buổi chiều hôm ấy.

>>>Xem thêm…: 8 loại thực phẩm giúp bạn giảm nhanh cơn đau đầu

7. Đau đầu khi “quan hệ”

Thường xuất hiện khi ở trong tình trạng cực khoái, bệnh thường hay gặp ở nam giới và đặc biệt là những người trẻ tuổi. Rất tiếc nguyên nhân gây ra cơn đau thì hiện chưa có lời giải đáp nào cụ thể, có nhiều ý kiến cho rằng nó chỉ là một tình trạng bệnh lý cá nhân mà thôi.

Nếu hay bị đau đầu, lời khuyên tốt nhất dành cho các bạn đó chính là đến khám tại các cơ sở y tế vì đôi khi có thể sẽ báo trước một căn bệnh nguy hiểm hơn.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.