Các kiểu cắm hoa tươi cơ bản cho người thích cắm hoa

Cắm hoa là một nghệ thuật, không những thế còn mang lại cho chúng ta một niềm vui trong cuộc sống. Để có

được một lẵng hoa đẹp bạn phải biết cách sắp xếp những bông hoa theo một cấu trúc nhất định. Hãy cùng tham khảo các kiểu cắm hoa tươi cơ bản sau đây nhé.
  1. Cắm hoa hình tròn

Cắm hoa hình tròn rất phù hợp khi đặt lên bàn làm việc, bàn phòng khách. Cách cắm hoa này sẽ tạo cho chúng ta cảm giác bình hoa như một bông hoa lớn với nhiều màu sắc khác nhau. Những bông hoa ngoài cùng sẽ đóng vai trò là cành chính, các cành phụ sẽ được cắm tương ứng với các cành hoa xếp chồng lên nhau. Với kiểm cắm hoa này thì có khá nhiều phong cách khác nhau và nó khá là đơn giản.

  1. Cắm hoa theo hình chóp

Đây là một trong các kiểu cắm hoa tươi cơ bản rất phù hợp với hoa để bàn. Trong kiểu cắm hoa này, cành chính sẽ được cắm trước tiên để làm trụ và phân bổ 4 vị trí tương ứng với 4 đỉnh của một hình chóp. Sau khi đã hoàn thành cơ bản bố cục của kiểu cắm hoa này bạn hãy dùng những cành phụ và lá để phủ kín bên cạnh.

  1. Cắm hoa theo hình chữ L

Kiểu cắm hoa này là hoa được sắp xếp theo cấu trúc hình chữ L, với hai cánh chính là hai điểm đầu của chữ L. Đây là kĩ thuật cắm hoa đẹp, trang trọng sẽ rất phù hợp với bầu không khí như hội họp, hội nghị. Các bạn nên chú ý vì đây là dạng cắm hoa không đối xứng nên bạn phải khéo léo trong khi cắm để tạo được sự cân bằng cho cả lẵng hoa.

  1. Cắm hoa trong giỏ

Cách cắm hoa này cũng khá là đơn giản cho những người mới học. Bạn có thể cắm hoa để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm tươi mới hơn. Rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị hoa tươi và một chiếc giỏ để cắm hoa. Trong quá trình cắm bạn nên sắp xếp hoa theo một trật tự để không bị rối lẵng hoa. Nếu bạn thấy khó thì hãy cắm hoa đều nhau trong giỏ hoa. một giỏ hoa sinh nhật tặng người thân là một điều rất tuyệt vời

  1. Cắm hoa theo kiểu dàn ngang

Đây là kiểu cắm hoa mà hoa được sắp xếp ngang nhau theo hàng. Lấy bình hoa làm trung tâm của lẵng, hai cánh chính được sắp xếp ngang nhau như chúng ta sải tay vậy. Khi cắm những cánh phụ bạn phải chú ý sắp xếp đối xứng nhau, nghĩa là bên này có cành phụ thì đối xứng bên kia cũng phải có một cành phụ. Bạn cứ cắm như vậy cho đến khi hoa phủ kín bình, khi đó bạn đã có một lẵng hoa đẹp rồi đó.

Trên đây là các kiểu cắm hoa tươi cơ bản, các bạn hãy tham khảo và thực hiện để có một lẵng hoa đẹp nhé.

Share this article

Xuân Trung

Xuân Trung

Mình là Xuân Trung, người thích chia sẻ thông tin. 

Website cá nhân: http://xuantrung.info