Niềng răng có tác dụng gì?

0

Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha được khá nhiều người lựa chọn mỗi khi hàm răng có những khiếm khuyết như khấp khểnh, lệch lạc, hô móm…Tuy

nhiên không phải ai cũng hiểu niềng răng là gì? Tác dụng của niềng răng như thế nào? Hãy bớt chút thời gian tìm hiểu ngay sau đây bạn sẽ có một kiến thức sâu rộng nhất về phương pháp này.

Niềng răng là gì?

Niềng răng chính là một thuật ngữ được dùng trong Nha khoa uy tín. Lúc này các bác sỹ sẽ sử dụng các khí cụ để sắp xếp các răng mọc lệch lạc, hô, thưa, móm…trở về đúng các vị trí cần có của khuôn hàm. Từ đó mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, chắc khỏe như những gì mà bạn mong muốn bấy lâu.

Hiểu chi tiết hơn thì niềng răng sẽ bao gồm các mắc cài, dây cung, thun…Chúng sẽ liên kết với nhau tạo lên một sự dịch chuyển giữa các răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng và khớp cắn vào đúng vị trí. Thun liên hàm có nhiệm vụ tạo lực kéo giúp cho răng di chuyển rất từ từ không hề gây một sự đau đớn nào cho bệnh nhân.

Tác dụng của niềng răng là như thế nào?

Từ những khái niệm trên chúng ta cũng có thể mường tượng ngay niềng răng sẽ mang cho chúng ta nhiều hơn là một hàm răng đẹp. Cụ thể như:

+ Làm cho răng đều đặn, thẳng hàng, về đúng các khuôn vòm đẹp

+ Tương quan giữa các răng trên cùng 1 hàm và giữa 2 hàm hài hòa. Từ đó giúp cho khuôn miệng của bạn cân đối nhau hơn

+ Sự tiếp xúc của răng hàm trên với hàm dưới sẽ đạt tỷ lệ chuẩn hơn, giúp cho các khớp cắn hài hòa, quá trình nhai ăn hàng ngày sẽ dễ dàng hơn

+ Khi mà các khớp cắn đã hài hòa thì sẽ tạo một lực rất đều và đủ. Chính vì vậy mà bạn sẽ không cảm thấy ảnh hưởng xấu đến các khớp thái dương dương hàm

Giờ thì bạn đã biết niềng răng sứ là gì? Niềng răng có tác dụng như thế nào ? Còn rất nhiều điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hãy bớt chút thời gian đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi. Đội ngũ các chuyên gia giỏi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn hơn nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng