Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách điều trị bệnh suy giảm trí nhớ hiệu quả

0

Cập nhật vào 07/12

Suy giảm trí nhớ là căn bệnh nguy hiểm cần phát hiện và điều trị kịp thời. Sau đây là những cách điều trị bệnh suy giảm trí nhớ hiệu quả.

Suy giảm trí nhớ là căn bệnh thường diễn ra ở người già nhưng cũng có nhiều trường hợp người trẻ cũng mắc phải. Suy giảm trí nhớ là căn bệnh cần phát hiện và điều trị kịp thời nếu không sẽ ảnh hưởng đến công việc và lao động của chúng ta.

Nếu những người có triệu chứng suy giảm trí nhớ do tuổi tác thì không cần phải uống thuốc, chỉ cần luyện tập và ăn uống đều đặn mỗi ngày. Trường hợp những người mắc suy giảm trí nhớ di bệnh lý, chúng ta cần có những phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời và thích hợp hơn. Ngoài ra suy giảm trí nhớ cũng có thể bạn mắc bệnh alzheimer đó, các bạn có thể tham khảo bệnh alzheimer là gì để hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Cách điều trị bệnh suy giảm trí nhớ hiệu quả 1

Đối với suy giảm trí nhớ ở giai đoạn sớm

Nhiều cố gắng của y học đã khẳng định suy giảm trí nhớ ở giai đoạn sớm thì có thể điều trị khỏi hoặc ít ra cũng làm quá trình tiến triển bệnh chậm lại, giúp cho người bệnh có cuộc sống tốt hơn. Do đó, khi bạn với những biểu hiện này bạn nên đi khám ngay để được xác định mức độ quên, tìm các yếu tố nguy cơ gây bệnh và điều trị bệnh.

Ngoài ra bạn hãy biết điều phối công việc hợp lý, dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Suy giảm trí nhớ có quan hệ mật thiết với tình trạng thiếu ngủ và stress, vì vậy bạn cần ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi, thư giãn đúng cách. Đi dạo ở nơi có nhiều cây xanh sẽ tốt hơn nhiều việc nằm dài trên sofa xem tivi vì trong khi dạo chơi, máu được cung cấp thêm oxi, giúp não hoạt động mạnh hơn. Tập yoga cũng rất tốt trong việc khắc phục tình trạng này.

Sử dụng thuốc khi suy giảm trí nhớ

Cách điều trị bệnh suy giảm trí nhớ hiệu quả 2

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh suy giảm trí nhớ nhưng người bệnh cần đến các trung tâm y tế, nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ để có những loại thuốc thích hợp cho việc hỗ trợ điều trị của mình.Thông thường, những người bị suy giảm trí nhớ, thường được bác sĩ cho uống thuốc hỗ trợ điều trị suy thoái thần khinh hay các loại thuốc giãn mạch ngoại biên và hoạt hóa não bộ. Hơn nữa, còn có một số loại thuốc bổ não để tăng cường sự hoạt động của não. Ngoài ra, người bệnh cần có chế độ ăn uống và làm việc hợp lý. Mỗi ngày, người bệnh nên sử dụng các chất quan trọng và cần thiết cho não bộ như chất sắt, photpho, omega 3, omega 6… Đây là những chất quan trọng có tác dụng tăng cường và hỗ trợ sự hoạt động của não bộ, giúp ngăn ngừa căn bệnh suy giảm diễn ra.

Dinh dưỡng cần thiết cho người suy giảm trí nhớ

Người suy giảm trí nhớ cần cung cấp nhiều dinh dưỡng như Vitamin D, A, E..đây là những vitamin có tác dụng tốt cho trí não, giúp tăng cường sự minh mẫn và làm giảm nguy cơ lú lẫn của người bệnh. Ngoài sử dụng các loại thuốc đặc trị, người bệnh cần tăng cường nghỉ ngơi và giảm áp lực của công việc. Cần có một chế độ ăn ngủ khoa học, xắp xếp các vật dụng và trang trí một cách ngăn nắp, tăng cường đọc sách và luyện tập để não bộ hoạt động tốt hơn. Hơn nữa, người suy giảm trí nhớ cần chú ý, không nên sử dụng các chất kích thích vào cơ thể, đây là nguyên nhân làm cho tình trạng suy giảm trí nhớ diễn ra và trở nên trầm trọng hơn.

Thói quen sinh hoạt giúp cải thiện trí nhớ

Cách điều trị bệnh suy giảm trí nhớ hiệu quả 3

Người suy giảm trí nhớ cần luyện tập thể dục thường xuyên, thư giản đầu óc bằng những sở thích riêng của mình. Hãy cố gắng ngủ đủ khoảng thời gian này mỗi ngày, và nếu bạn cảm thấy cần phải đi ngủ, hãy đi ngủ. Bạn sẽ cảm thấy mình khá hơn, và tâm trạng cũng sẽ tốt hơn.

Hãy viết thay vì gõ bàn phím vì khi bạn thực sự dùng bút viết một điều gì đó ra, não sẽ quan sát và nhìn nhận theo cách khác hẳn với khi bạn gõ ký tự vào điện thoại hay máy tính. Những thứ bạn viết ra sẽ gắn chặt vào trong trí não của bạn.

Đọc sách mỗi ngày không chỉ giúp bạn làm giàu kiến thức, giảm căng thẳng, mệt mỏi mà đây còn là cách hay để bạn tăng cường trí nhớ. Khi đọc một cuốn sách, bạn phải nhớ từng nhân vật, tính cách, ngoại hình,… cũng như các tình tiết, diễn biến trong mỗi câu chuyện. Điều này sẽ được não bộ của bạn ghi nhớ lại một cách dễ dàng. Một khi não liên tục được làm việc với các thông tin, xử lý thông tin thì khả năng nắm bắt, nhạy bén với thông tin cũng tăng lên. Từ đó, trí nhớ của bạn cũng được cải thiện tốt hơn.

Đặc biệt, cần phải tham gia và hòa mình vào xã hội, tích cực các hoạt động để tinh thần được phục hồi và minh mẫn, lưu thông khí huyết tốt và làm giảm tình trạng suy giảm trí nhớ ở cơ thể.

Xem thêm:

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.