Nhà Ở Xã Hội Tăng Ngang Giá Nhà Ở Thương Mai – Căn Hộ Giá Rẻ Ở Đâu?

0

Nhà Ở Xã Hội Tăng Ngang Giá Nhà Ở Thương Mai – Căn Hộ Giá Rẻ Ở Đâu?

Thời gian gần đây, giá bán của nhiều dự án nhà ở xã hội đang giữ ở

mức cao và có chiều hướng gia tăng tiệm cận dần với nhà thương mại. Thực tế này đòi hỏi cần có cơ chế, chính sách phù hợp hơn để tạo ra nguồn cung nhà ở có giá rẻ, đáp ứng yêu cầu bức thiết về nhà ở hiện nay.

Nhu cầu nhà ở xã hội vẫn lớn

Theo khảo sát mới nhất về nhu cầu nhà ở thu nhập thấp đến năm 2020 nhu cầu thực tế về nhà ở xã hội đến năm 2020 tăng gần 50% so với chương trình phát triển nhà ở hiện tại. Điều đáng nói là nguồn cầu cao như vậy nhưng nhiều dự án tính thanh khoản vẫn không cao. 

                                      http://vnhouse.net/

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các dự án nhà ở xã hội thường nằm xa trung tâm, chưa đáp ứng đủ điều kiện sống cho cư dân. Đặc biệt nhiều dự án có tiếng là nhà ở xã hội nhưng có mức giá sàn không kém mấy so với giá nhà thương mại.

http://vnhouse.net/

Giá căn hộ ở những nhà ở xã hội hiện nay không còn thấp như trước, thậm chí còn đang tăng dần, hiện giá trung bình dao động từ 14 – 16 triệu đồng/m2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là do giá các nguyên vật liệu xây dựng tăng, chi phí nhân công tăng, chi phí hạ tầng cũng tăng, trong khi doanh nghiệp lại không được vay ưu đãi nên giá căn hộ buộc phải tăng. Nhà khu tái định cư bình khánh – Newcity Thủ thiêm giá rơi tầm 40tr 1m2.

Giá nhà thương mại bình dân với nội thất đầy đủ, có VAT, phí bảo trì cũng chỉ cao hơn nhà ở xã hội 2 – 3 triệu đồng/m2. Như dự án Dự án Saigon Avenue giá 18tr/m2 nếu không có chính sách hỗ trợ thì rất có thể người dân trong diện được mua nhà ở xã hội cũng sẽ quay lưng lại với thị trường này, chuyển sang nhà thương mại giá bình dân Vincity quận 9giá rơi tầm 16-17tr/m2.

Vnhouse.net  

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng