Biến chứng gặp phải khi cắm ghép implant có thể gặp phải là gì?

0

Biến chứng gặp phải khi cắm ghép implant có thể gặp phải là gì?

Cắm ghép implant là phương pháp mang lại sự thành công cao tới 97%. Tuy nhiên nếu như các bạn điều

trị không đúng quy trình rất dễ có những biến chứng không ngờ sau này. Sau đây sẽ là một số những biến chứng rất có tỷ lệ gặp phải cao nhất mà chúng tôi tóm lược được. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Những biến chứng thường hay gặp sau khi cắm ghép implant không đúng quy trình

Nhiễm trùng vùng cắm ghép implant

Đây là một trong những biến chứng rất phổ biến mà nhiều bệnh nhân không may gặp phải. Nguyên nhân chính là do sau khi cắm ghép implant bệnh nhân không vệ sinh đúng cách theo hướng dẫn của bác sỹ khi vết thương vẫn chưa lành. Cùng với đó là những thức ăn bám vào dính ở trụ implant làm cho các vi khuẩn phát triển hơn gây ra tình trạng nhiễm khuẩn.

Chảy máu sau khi phẫu thuật

Sau khi cắm ghép implant từ 1-2 ngày sẽ thường xảy ra hiện tượng chảy máu. Nếu như bệnh nhân phát hiện có máu chảy ở trụ cắm implant hãy dùng một miếng gạc rồi đặt nhẹ lên vùng cắm implant. Sau đó cắn nhẹ nhàng miếng gạc trong vòng 30 phút để có thể cầm máu.

Trường hợp máu vẫn tiếp tục chảy nhiều thì tốt nhất nên đến ngay cơ sở y tế mà bạn từng cắm ghép implant để bác sỹ khắc phục.

Tổn thương các mô lân cận

Chân răng thường tiếp xúc với nhiều các dây thần kinh. Vì vậy các dây thần kinh xương ổ răng dưới rất dễ dàng bị tổn thương trong quá trình khoan các lỗ cắm trụ implant gây ra cho bệnh nhân đau, tê ngứa ở vùng lợi, lưỡi, môi.

Tổn thương các vùng xương hàm là trường hợp khách hàng không có đủ xương hàm, xương không đủ dày để thực hiện cho việc cắm ghép implant. Chính vì thế mà khi bác sỹ cắm trụ implant vào dễ gây ra hiện tượng gẫy xương hàm, ảnh hưởng rất nhiều đến ca phẫu thuật và chi phí điều trị sẽ cao.

Cắm implant không đúng vị trí

Sau phẫu thuật trụ implant có thể sẽ bị gãy do hướng cắm trụ implant không đúng, dẫn đến phục hình sứ trên trụ implant không được khít, sút ra, đau khi chạm nướu, các thức ăn khi ăn bị nhét vào ảnh hướng không nhỏ đến việc phát âm.

Ngoài ra khi phục hình không chính xác, không đúng vị trí dẫn đến lực nhai của hàm không được chia đều ra. Tình trạng răng implant không thực hiện tốt chức năng nhai ăn tập trung quá nhiều vào răng làm cho các răng implant quá tải hậu quả là phải tháo bỏ răng implant.

Hãy lựa chọn những phòng khám nha khoa uy tín có giá cấy ghép implant chính xác nhất để tránh việc bị tiền mất tật mang.

Để hạn khắc phục những biến chứng sau khi cắm ghép implant tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín nhất. Vì chỉ những nơi như vậy mới có đội ngũ các bác sỹ chuyên sâu, họ thực hiện cắm ghép implant theo đúng quy trình theo Bộ ý tế phê chuẩn. Từ đó giúp cho cắm ghép implant đạt hiệu quả tốt nhất.

>>> https://cayghepimplantvp.com/trong-rang-bang-phuong-phap-implant.html

Nếu như bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi tại các cơ sở phòng khám tại Hà Nội

Cơ sở 1:số 6, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: số 24, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Hoặc gọi điện trực tiếp theo hotline: 0967 46 1199 để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng