Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

4 bài thuốc Đông y chữa trị rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả

0

Cập nhật vào 19/12

Ngoài tây y thì đông y cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để chữa trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Hello Doctor đã tìm hiểu và xin chia sẻ một số kinh nghiệm chữa trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật bằng đông y trong bài viết sau.

1. Rối loạn thần kinh thực vật theo quan niệm của đông y

Đông y gọi bệnh rối loạn thần kinh thực vật là rối loạn chức năng do hoạt động thần kinh cao cấp quá mức dẫn đến căng thẳng, bị kích thích ngoài ý muốn, hay sau khi bị bệnh nặng, bệnh lâu dài, thể chất hư nhược, đến tình trạng công năng tạng phụ, âm dương, khí huyết mất đi điều hoa dẫn đến tình trạng rối loạn công năng.

Đông y dựa vào những triệu chứng của bệnh, tìm ra nguồn gốc của bệnh rồi dựa vào đó đưa ra phương pháp cũng như bài thuốc phù hợp để điều trị bệnh.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bệnh rối loạn thần kinh thực vật theo góc nhìn Tây y trong bài viết “Rối loạn thần kinh thực vật“.

2. Những bài thuốc Đông y chữa rối loạn thần kinh thực vật

Bài thuốc dành cho người bệnh huyết không đủ dưỡng tâm:

Biểu hiện: Tim đập hồi hộp, đầu bị váng, sắc mặt không tươi, móng tay bệch, chân tay yếu, lưỡi đỏ nhạt, mạch tế.

Bài thuốc: 12g Hoàng kỳ, 12g Bạch truật, 6g Nhân sâm, 8g Long nhãn, 12g Phục thần, 4g Viễn chí, 12g Đương quy, 12g Mộc hương, 4g Táo nhân.

thuốc đông y chữa rối loạn thần kinh thực vật 1

Bài thuốc dành cho người bệnh huyết không đủ dưỡng tâm

Bài thuốc dành cho người bệnh thân thuỷ kém hư hoả bốc lên:

Biểu hiện: Đang ngủ thì bị tình giấc, tim đập hồi hộp bứt rứt không yên, váng đầu, ù tai, thắt lưng mỏi, lưỡi đỏ, mạch tế sác.

Bài thuốc: 16g Sinh địa, 6g Nhân sâm, 10g Đan sâm, 6g Huyền sâm, 10g Bạch linh, 8g Ngũ vị tử, 6g Viễn chí, 10g Cát cánh, 10g Quy thân, 12g Thiết môn, 12g Mạch môn, 8g Bá tử nhân sao, 10g Toan táo nhân.

Bài thuốc dành cho người bệnh phong thấp xâm nhập và mạch:

Biểu hiện: Tim đập bồi hồi, thở ngắn hơi, ngực đầy hay đau thắt, gò má đỏ, nếu bệnh nặng thì môi, mong xanh tím hay bị ho khạc ra máu, lưỡi nhợt xanh hay có ứ huyết.

Bài thuốc: 12g Đan sâm, 10g Xích thược, 6g Đào nhân, 6g Hồng hoa, 10g Hương phủ, 8g Diên hồ sách, 12g Thanh bì, 12g Xuyên khung, 12g Sinh địa.

Bài thuốc dành cho người bệnh tâm thần bất an:

Biểu hiện: thường xuyên lo lắng, tức giận, gặp ảo giác, cơ thể suy nhược,…

Bài thuốc: Nhân sâm, phục linh mỗi vị 12g, 10g Phục thần, 8g Viễn chí, 10g Xương bồ, 10g Long xỉ.

thuốc đông y chữa rối loạn thần kinh thực vật 2

Bài thuốc dành cho người bệnh tâm thần bất an

3. Cách dùng các bài thuốc Đông y chữa rối loạn thần kinh thực vật để mang lại hiệu quả cao nhất:

Những bài thuốc ở trên người bệnh sắc uống mỗi ngày 1 thang, khi sắc thuốc cho 750ml nước (khoảng 3 bát nước) vào sắc kỹ rồi lấy 250ml nước(lấy 1 bát).chia ra uống 3 lần trong ngày khi thuốc còn ấm và nên uống sau khi ăn.

Lưu ý người bệnh nên đi thăm khám tại phòng khám đông y chuyên khoa để được tư vấn cụ thể hơn cũng như đưa ra bài thuốc điều trị phù hợp hơn, tránh tình trạng người bệnh tự ý mua thuốc về điều trị làm cho bệnh không những giảm đi mà lại nặng lên thêm.

Mỗi bài thuốc, mỗi phương pháp đều có thể đem lại những kết quả khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Đa phần còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người. Do đó cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Xem thêm các thông tin về sức khỏe khác:

Đau đầu là bệnh gì

Triệu chứng buồn nôn và đau đầu sau gáy

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.