Các tiêu chí chọn trường học cho con của sao Việt như thế nào?

Dù là người bình thường hay sao Việt đều băn khoăn chọn trường cho con học như nào, cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy và môi trường…

Hãy nghe các mẹ nghệ sĩ nổi tiếng chia sẻ về kinh nghiệm và tiêu chí chọn trường mẫu giáo cho con cưng nhé.

Thật giả chuyện chọn trường cho con chỉ cần nhìn vào học phí? Cứ học phí cao là trường tốt? Điều này là hoàn toàn sai lầm. Dù là chọn trường mầm non hay chọn trường tiểu học cho con tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hay bất cứ nơi đâu đều phải được cân nhắc kĩ lưỡng và có các tiêu chí quan trọng cần được quan tâm như: an toàn, dinh dưỡng, chương trình dạy, môi trường vui chơi ….

1. MC Thanh Thảo

Đối với MC Thanh Thảo thì giáo viên và chất lượng vệ sinh là tiêu chí hàng đầu được cô quan tâm trước khi chọn trường cho bé Bon. Theo cô thì độ tuổi non nớt như bé Bon thì hai vấn đề này là quan trọng nhất, hơn nữa Thanh Thảo cũng là người kỹ tính nên phải mất rất nhiều thời gian mới có thể tìm được trường ưng ý.

Trường mà Thanh Thảo chọn cho bé Bon có cơ sở vật chất khá tốt, mỗi bạn nhỏ được cấp một bộ chăn gối nệm riêng chất lượng tốt và có tủ riêng để cất. Ở đây bé Bon cũng như các bạn khác đều sẽ được dạy cách tự soạn đồ ngủ và tự dọn dẹp sau khi thức dậy, lối sống nề nếp này khiến mẹ Thanh Thảo rất hài lòng.

Một điểm nữa khiến Thanh Thảo hài lòng là khuôn viên trường và lớp học đều rất sạch sẽ và được quét dọn thường xuyên, đặc biệt là trong phòng ăn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho các bé.

MC Thanh Thảo chọn trường mầm non cho con

Về phương pháp giáo dục, trường kết hợp 2 phương pháp nổi tiếng là Glenn Doman và Montessori, phát huy tối đa những ưu điểm của hai phương pháp để đem đến cho trẻ những chương trình kỹ năng sống ngay từ khi còn nhỏ. Điểm đặc biệt của trường là có chế độ 1 – 1 để các cô có thể chăm sóc các bé dưới 1 tuổi một cách tốt nhất.

Rút kinh nghiệm chọn trường mầm non cho con đầu, khi cho bé Bon đi học thì mẹ Thảo cho bé ăn thức ăn mẹ làm vài ngày rồi mới chuyển dần sang thức ăn của trường để tránh cho bé không hợp đồ ăn. Đây cũng là một kinh nghiệm quan trọng các mẹ khác có thể học tập.

Có một vấn đề mà hầu như cha mẹ nào cũng gặp phải khi bé bắt đầu đi học, đó là các bé thường hay khóc và không muốn đến trường. Vì vậy trong khoảng 1 tháng đầu tiên thì Thanh Thảo phải theo sát các bé, dành cho bé nửa buổi hoặc vài tiếng ở cùng bé để bé thích nghi và bớt sợ hãi, sau đó giảm dần thời gian cho đến khi bé hoàn toàn có thể tự hòa nhập ở trường.

=> Nghe những bài hát hay nhất của Thanh Thảo tại Nhac.vn

2. Á hậu Thụy Vân

Cũng là một bà mẹ kỹ tính giống Thanh Thảo, mỹ nhân Thụy Vân cũng khá đau đầu khi nghiên cứu cách chọn trường mầm non cho con. Cân nhắc cả môi trường giáo dục, dinh dưỡng, môi trường vui chơi, hơn nữa tốt nhất là gần nhà để Thụy Vân có thể tiện đưa đón con đi học.

Mấy năm gần đây, nạn bạo hành trẻ em tại các trường mầm non khiến cho các bậc phụ huynh lo lắng, vì vậy Thụy Vân cũng phải khảo sát tận trường vài lần để quan sát các cô giáo mới yên tâm đăng ký học cho bé Tony.

Ở trường các cô đều sẽ ghi lại sinh hoạt của bé hàng ngày để các cha mẹ có thể nắm được tình hình của con, Thụy Vân cũng rất nghiêm túc và cẩn thận xem các ghi chép này, đồng thời trò chuyện với bé để xem có khớp với ghi chép không, và kịp thời xử lý vấn đề nếu có.

Á hậu Thụy Vân và các tiêu chí chọn trường

Cũng giống như Thanh Thảo, thời gian đầu bé Tony đến trường mẹ Vân cũng cho bé thích nghi dần dần bằng cách cho bé đến lớp nửa buổi trước, khi bé đã quen mới cho bé đi trẻ cả ngày. Theo mẹ Thụy Vân thì việc giao tiếp với con là quan trọng nhất, hãy nói chuyện với con nhiều hơn, hỏi bé về những chuyện ở lớp, cũng biết bé thích gì và ghét gì khi đi học.

3. Lý Hải Minh Hà

Rất nhiều sao Việt chọn trường cho con đều đau đầu vì không biết chọn trường quốc tế nào cho con. Nhưng Lý Hải Minh Hà thì lại cho bé học ở một trường công lập bình thường thay vì những trường quốc tế hiện đại học phí đắt đỏ. Vợ chồng Lý Hải Minh Hà có lẽ là cặp vợ chồng nghệ sĩ gây nhiều bất ngờ khi cho các con học ở môi trường “bình dân” như thế. Giải thích về sự lựa chọn này, hai vợ chồng lý giải khá đơn giản, tiền không phải là vấn đề mà cha mẹ chọn dựa trên tiêu chí để cho các bé thoái mái tiếp xúc với xã hội và hòa nhập với cuộc sống, đồng thời dễ dàng tự lập hơn.

Trường công lập mà hai vợ chồng chọn cho bé cũng có điều kiện khá tốt, các bé được ăn uống hợp vệ sinh, học các môn năng khiếu tùy chọn. Hai vợ chồng chia sẻ rằng hai người hài lòng với điều kiện cơ sở vật chật này, mọi thứ đều sạch sẽ và an toàn cho các bé, chương trình giảng dạy tiêu chuẩn và các cô giáo cũng rất có trách nhiệm và nhiệt tình. Số lượng học sinh trong các lớp trường công lập đông hơn, khoảng 50 bé, nhưng Lý Hải Minh Hà đều không ngại điều này, thậm chí đây có thể là môi trường tốt để bé giao lưu kết bạn.

Vợ chồng Lý Hải trường quốc tế hay trường công?

Khác với những bà mẹ trên, Minh Hà khá dứt khoát khi cho bé đi học, đưa con vào lớp và không cho bé ăn vạ, chỉ dỗ dành bé là tới giờ sẽ đón bé về. Việc lựa chọn cách nào đều cần tùy thuộc vào từng hoàn cảnh và tính cách của từng bé, thời gian đầu tiên bao giờ cũng là khoảng thời gian khó khăn bé phải vượt qua, sau đó bé sẽ thích nghi rất nhanh với môi trường lớp học và các bạn mới.

=> Nghe nhạc hay tại Nhac.vn

Không chỉ khi bé đi mẫu giáo mới đau đầu như vậy, ngay cả việc chọn trường cấp 1 cho con, chọn trường cấp 2 cho con ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh sao cho phù hợp và tốt với con nhất cũng đều khiến các bậc phụ huynh tốn nhiều thời gian công sức.

5/5 - (1 bình chọn)