Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách xem tướng mũi phụ nữ như thế nào?

0

Cập nhật vào 15/12

Mũi là một bộ vị quan trọng trong ngũ quan đại diện cho cung tài bạch đồng thời cũng giúp chúng ta đoán biết được vận mệnh của chủ nhân. Cùng tìm hiểu cách xem tướng mũi phụ nữ qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của mũi trong nhân tướng học

Trong ngũ quan mũi được gọi là thẩm biện quan theo quan niệm của nhân tướng học tức cơ quan phân định mùi vị.

Trong tứ đậu mũi được gọi là tế đậu tức dòng sông có bến nước. Do đó theo quan niệm này mũi đẹp phải là mũi cao thẳng, lỗ mũi rộng không lộ, được che đủ kín giống như dòng sông đầy nước. Ngược lại mũi xấu thì sẽ là sống mũi xẹp gãy, ngoằn ngoèo, lỗ mũi rộng nhìn rõ cả bên trong như dòng sông cạn nước nhìn thấy cả đáy.

Theo ngũ nhạc mũi được gọi là trung nhạc và được quan niệm rằng mũi phải cao, đầy, nở, vững vàng, ăn khớp về mặt hình thể với 4 nhạc còn lại bao gồm Đông – Tây – Nam – Bắc (2 gò má, trán, cằm).

Còn theo chiêm tinh mũi được coi là thổ tinh chủ về phúc lộc thọ. Chính vì thế mà nếu mũi đẹp thì chủ nhân gặp nhiều may mắn hưởng nhiều phúc lộc còn ngược lại nếu mũi xấu như quá nhọn, quá nhỏ, lệch thì hiển nhiên cuộc đời người này gặp nhiều khó khăn, truân chuyên.

Các bộ vị cơ bản của mũi

Sơn căn: là phần gốc mũi nằm sát với khoảng giữa 2 đầu mắt. Sơn căn đẹp là khi nở, vững, đầy đặn.

Tỵ lương: là phần sống mũi bao gồm từ sơn căn xuống tới phần đầu 2 cánh mũi. Phần trên của tỵ lương giáp Sơn căn gọi là Niên thượng, phần bên dưới gọi là thọ thượng. Tỵ lương đẹp khi cao thẳng, dày vững.

Chuẩn đầu: là phần đỉnh – chóp mũi. Chuẩn đầu đẹp khi tròn đầy, nở, cao.

Gián đài: cánh mũi bên trái cũng còn được gọi là Lan đài. Đình úy là cánh mũi bên phải. Cánh mũi chuẩn đẹp là khi nở nang, rõ ràng.

Quang điện: phần cạnh mũi kéo dài từ đầu mắt phải xuống tới Đình úy (cánh mũi phải).

Tinh xá: phần cạnh mũi kéo dài từ đầu mắt trái xuống Gián đài (cánh mũi trái). Quang điện và tinh xá chủ về những thứ ảnh hưởng đến chúng ta, nên cần tạo thành thế dốc nghiêng xuống phù hợp với 2 gò má.

Thế là là tướng mũi đẹp, thế nào là tướng mũi xấu?

Mũi được coi là đẹp nếu mũi rộng và dài, cánh mũi đầy đặn, sống mũi ngay thẳng, cao. Trong nhân tướng, tướng mũi đẹp cũng được gọi là tướng mũi tốt chủ về người phú quý giàu có, có địa vị danh vọng tài năng. Đối với phụ nữ chiếc mũi phải thanh thoát, có tỉ lệ vừa phải và hài hòa với khuôn mặt.

Tướng mũi đẹp của phụ nữ
Tướng mũi đẹp của phụ nữ

Ngược lại mũi quá to, quá nhỏ hoặc quá thấp có tỉ lệ không hài hòa với khuôn mặt và có phần khiếm khuyết lớn, được không bù nổi mất hoặc được mất như nhau. Tướng mũi xấu theo nhân tướng ảnh hưởng lớn tới vận mệnh theo hướng tiêu cực làm tăng tính xấu của các bộ vị khác.

Khi xem tướng mũi thông thường người ta thường xem hai tướng chính là tướng cánh mũi và tướng sống mũi. Mỗi tướng này sẽ có các bộ vị tương ứng với chúng và dựa vào đó để đánh giá toàn phần.

Một số tướng mũi đẹp của phụ nữ

Tướng mũi dọc dừa

Đặc điểm và hình dáng tướng mũi dọc dừa - mũi ống trúc
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi dọc dừa – mũi ống trúc

Tướng mũi dọc dừa hay còn gọi là mũi ống trúc chỉ những chiếc mũi hình dáng cao, thẳng và thanh tú. Tướng mũi này không chỉ đẹp trong nhân tướng học mà chúng còn được coi là đẹp trong mỹ học đây chính là kiểu mũi mà rất nhiều chị em mơ ước có được.

Tướng mũi dọc dừa có đặc điểm sơn căn thấp, sống mũi ngay thẳng không lệch lạc, đầu mũi có da thịt đều đặn, bằng phẳng, 2 cánh mũi không nổi rõ nhưng thường tròn và đều.

Tướng mũi này được xếp vào hàng thành tựu về cả phú và quý, nằm ở mức trung thừa.

Phụ nữ sở hữu tướng mũi dọc dừa đa phần có tính tình khoan dung, độ lượng, nhân từ nhưng hơi bộc trực, lạc quan, vui vẻ do đó được rất nhiều người quý mến. Đồng thời họ cũng là người thông minh, nhanh nhạy và giỏi tính toán nên rất thành công trong công việc. Về mặt tài lộc thì những người phụ nữ này không bao giờ phải lo về tiền nếu như không phú quý thì cũng đủ ăn đủ tiêu không thiếu thốn hay khó khăn, có thể nói là số hưởng không cần suy nghĩ nhiều.

Tướng mũi túi mật

Tướng mũi túi mật chỉ những mũi có sơn căn thấp, nở rộng, phần sống mũi cao dần và đền chuẩn đầu thì tròn trịa thành hình như túi mật treo.

Đặc điểm và hình dáng tướng mũi túi mật treo
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi túi mật treo

Những người phụ nữ sở hữu tướng mũi này phú quý bẩm sinh, cuộc sống không phải lo nghĩ nhiều, càng về già tài vận càng tốt, cuộc sống sung túc đủ đầy. Tuy nhiên tài vận đó chính là thành quả họ tích lũy suốt bao nhiêu năm thanh xuân hay còn gọi là thành quả sau những cố gắng của họ chứ không phải tài sản kế thừa của gia đình.

Tướng sống mũi rộng

Đây là loại mũi có đặc trưng là sống mũi có bề ngang rộng so với tỉ lệ gương mặt tuy nhiên xét trên tổng thể khuôn mặt của người phụ nữ vẫn rất hài hòa.

Người phụ nữ có tướng mũi này là mẫu người lạc quan, sống tích cực, luôn có chủ kiến trong mọi vấn đề, họ sống có lý tưởng, yêu ghét rõ ràng, có niềm tin, nghị lực mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với khó khăn để đạt được mục đích. Do đó người này phù hợp trở thành lãnh đạo hoặc các lĩnh vực liên quan đến giao tiếp, ứng xử.

Tướng sống mũi cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình xem tướng mũi mà bạn không thể bỏ qua. Chính vì thế để tìm hiểu chi tiết về tướng này vui lòng click tại tướng sống mũi.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.