Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

CODING BOOTCAMP: MÔ HÌNH ĐÀO TẠO HIỆN ĐẠI

0

Cập nhật vào 29/09

Trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, có một sự thật nổi lên rằng: Người biết nhiều về công nghệ thông tin thường sẽ có tương lai ổn định và sự nghiệp vững vàng. Từ đó ngày càng nhiều người có mong muốn chuyển ngành và muốn tiếp cận đến lập trình trong thời gian ngắn.

Mô hình đào tạo lập trình Coding Bootcamp ra đời đã giải quyết một phần nhu cầu đó. Hôm nay hãy cùng CodeGym tìm hiểu rõ hơn về mô hình đặc biệt này nhé!

Coding Bootcamp là gì?

Coding Bootcamp là mô hình đào tạo lập trình hướng đến việc nâng cao hiệu quả học tập thông qua tổ chức môi trường học tập dưới dạng các “trại huấn luyện” cường độ cao, thời gian ngắn, thực chiến và thực tế. Nhiều lập trình viên được đào tạo từ “lò Bootcamp” được đánh giá năng lực tốt, không kém cạnh những lập trình viên có bằng đại học.

CodeGym tự hào là đơn vị đầu tiên áp dụng phương pháp đào tạo Coding Bootcamp (trại huấn luyện code) tại Việt Nam với những đặc điểm ưu việt.

Sự khác biệt giữa mô hình đào tạo truyền thống và Coding Bootcamp

Coding Bootcamp là một mô hình đào tạo lập trình mới, có nhiều điểm khác biệt với mô hình truyền thống trên nhiều khía cạnh:

Mục đích

Coding Bootcamp đào tạo ra những lập trình viên thực chiến, cung cấp nhân lực đáp ứng những yêu cầu thực tế của doanh nghiệp. Trong khí đó, mô hình truyền thống tại các trường đại học, cao đẳng hay trung tâm dạy nghề tập trung đào tạo các kỹ sư công nghệ thông tin (CNTT) có nền tảng.

Thời gian

Một khóa học tại Coding Bootcamp thường chỉ kéo dài từ 3-7 tháng, trong thời gian ngắn đào tạo ra làm nghề. Còn theo truyền thống, bạn cần bỏ ra thời gian từ 2-3 năm đối với các trường nghề, 4-5 năm đối với các trường đại học.

Chi phí

Học phí cho một khóa học với Coding Bootcamp chỉ rơi vào khoảng 25-30% so với học đại học. Nhờ thời gian ngắn, học viên không chỉ phải đóng ít học phí hơn, mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí sinh hoạt.

Thời gian thu hồi vốn đầu tư cho việc học

Với thời gian học ngắn, sau khi tốt nghiệp tại Coding Bootcamp, học viên đã có thể tìm được việc làm và bắt đầu có thu nhập. Nếu theo học mô hình truyền thống, sau một thời gian khá dài học viên mới có thể hoàn thành chương trình học và bắt đầu quá trình tìm việc.

Mức độ tập trung

Tại Coding Bootcamp, học viên dành toàn bộ thời gian cho việc học, gần như bỏ qua tất cả các hoạt động khác, do đó ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, giúp cho hiệu quả học tập tăng lên. Mặt khác, trong một khoảng thời gian dài học đại học, các bạn không tập trung hoàn toàn thời gian cho việc học, thay vào đó thường có thêm rất nhiều hoạt động khác, đôi khi ảnh hưởng đến hiệu quả học tập.

Nội dung chương trình

Học với mô hình Bootcamp, bạn cần tập trung vào ngôn ngữ lập trình, công cụ và kỹ năng để đáp ứng được ngay nhu cầu công việc ở các doanh nghiệp. Lựa chọn các nội dung mang tính “High impact” – tức là tạo được sự thay đổi lớn về mặt kỹ năng và kiến thức. Thay vào đó, với mô hình truyền thống, học viên sẽ tập trung vào các kiến thức nền tảng, rộng. Thông thường, sau khi tốt nghiệp thì các bạn sẽ dành thêm một khoảng thời gian ở doanh nghiệp để tìm hiểu về các kỹ năng thực tế.

Ứng dụng công nghệ

Chương trình đào tạo của Coding Bootcamp ứng dụng nhiều công nghệ để nâng cao hiệu quả học tập và hiệu quả triển khai đào tạo. Với mô hình truyền thống, có ứng dụng công nghệ trong một số mảng như nội dung học tập số, quản lý học viên.

Định hướng nghề nghiệp

Về nghề nghiệp, cả Coding Bootcamp và mô hình tại cao đẳng, đại học đều đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp, kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng cao, nhà khởi nghiệp.

Ai có thể theo học Coding Bootcamp?

Với Coding Bootcamp, bạn không cần trải qua kỳ thi đại học để trở thành sinh viên CNTT, hầu hết, các Bootcamp đều mở rộng cánh cửa với tất cả mọi người. Những lập trình viên được đào tạo từ Coding Bootcamp chủ yếu là dân non-tech, hay một số ít đã có hiểu biết cơ bản về lập trình.

Nhưng không phải, cứ có đủ điều kiện tài chính và thời gian là bạn có thể theo học và hoàn thành một khóa Coding Bootcamp. Những yếu tố về khả năng tiếp thu, tư duy logic, thậm chí là độ tuổi và sức khỏe sẽ là những khía cạnh cần thiết mà bạn phải lưu tâm.

Thành quả sau một khóa học Coding Bootcamp

Với hàng loạt các ưu điểm về chương trình học cũng như lộ trình phát triển khi tham gia khóa học Coding BootCamp, sau khóa học bạn sẽ trở thành một lập trình viên kinh nghiệm với những kỹ năng và kiến thức được trang bị như:

  • Khả năng đảm bảo một công việc trong lĩnh vực mong muốn. Có khả năng với vai trò developers cho một công ty lớn mà bạn từng mơ ước
  • Làm việc tại Coding Bootcamp với vai trò là người hướng dẫn giảng dạy
  • Mức độ hài lòng với công việc cao, tự do quản lý thời gian, công việc, làm chủ cuộc sống
  • Thu nhập tăng. Có năng lực tự phát triển bản thân suốt đời.

Tại Việt Nam, CodeGym là đơn vị đầu tiên áp dụng mô hình Coding Bootcamp vào chương trình đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên tại CodeGym có kiến thức chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề lập trình. Chương trình đào tạo theo hướng cá nhân hóa, đưa ra lộ trình học phù hợp với nền tảng kiến thức và khả năng tư duy của từng học viên. Là đối tác đào tạo và tuyển dụng với nhiều công ty công nghệ lớn tại Việt Nam như NTQ, VelaCorp, NAL,… CodeGym cam kết 100% việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp khóa học.

Với mô hình đào tạo đặc biệt Coding Bootcamp, học viên vừa được trang bị kiến thức cần có và còn tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí… Nếu bạn là người yêu thích và đam mê lập trình, hãy trang bị cho mình một khóa học Coding Bootcamp tại CodeGym để có thể sẵn sàng và tự tin tuyệt đối trước khi bước vào nghề lập trình.

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.