Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Giấy Bristol có đặc điểm gì? Ứng dụng của giấy Bristol

0

Cập nhật vào 16/03

Giấy Bristol có bề mặt bóng, mịn, bám mực tốt nên rất phù hợp khi in UV, Offset hoặc Flexo. Giấy được ứng dụng để làm tờ rơi, poster, thiệp cưới, lịch, tem nhãn hàng hóa…

1. Đặc điểm của giấy Bristol

 • Giấy in Bristol là loại giấy bìa (board) không tráng phủ (uncoated) nhưng tráng láng 2 mặt trắng cho in ấn đạt hiệu ứng cao. Bề mặt giấy được cán láng hoàn thiện nên hơi bóng, mịn, bám mực tốt. Giấy in Bristol thường có vài lớp giấy ép lại với nhau nên hơi cứng và nặng. Màu thường là trắng.
 • Bristol có 2 loại: Bristol láng nhẵn mịn phù hợp cho bút và mực in và Bristol sần phù hợp cho bút chì, phấn, than.
 • Định lượng (gsm): 67 gsm – 400gsm. Giấy Bristol 300gsm và giấy Bristol 280gsm là 2 loại thường gặp nhất.
 • Kích thước: 79×109, 65×86, 65×84, 60×84 và các khổ khác tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng.
 • Nhãn hiệu cung cấp giấy Bristol uy tín: Ba đồng tiền, Enova, Nevia, EKN, Hansol, BlueStar…
Hình ảnh giấy Bristol
Hình ảnh giấy Bristol

2. Ưu nhược điểm của giấy Bristol

Ưu điểm:

 • Mực bám trên giấy tốt, độ dày cao, hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, sắc nét và ấn tượng. Nếu bạn muốn in phun, dập nổi, in chìm, ép kim ép nhũ thì loại giấy này hoàn toàn có thể đáp ứng.
 • Giấy có nhiều định lượng, kích thước khổ giấy khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu trong in ấn.
 • Tương thích được với nhiều dòng máy in phun màu và phù hợp với nhiều loại mực in khác nhau để bản in ra đời hoàn hảo từng chi tiết.

Nhược điểm:

Giá thành giấy Bristol khá cao, giấy thường nặng vì có vài lớp giấy được ép lại với nhau.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến dịch vụ in decal giấy, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trong bài In decal giấy.

3. Ứng dụng của giấy Bristol

Loại mỏng: Giấy in Bristol được sử dụng để in ấn các tài liệu, brochure, sản phẩm quảng cáo, phong bì, hộp giấy, name card, tờ rơi, poster, thiệp cưới, lịch, bìa tập,… Loại dày: Dùng để làm bản vẽ kỹ thuật, minh họa, đồ án…

Các ứng dụng của giấy Bristol
Các ứng dụng của giấy Bristol

Ngoài những ứng dụng trên thì giấy Bristol cũng có thể được sử dụng để in tem nhãn sản phẩm. Trên tem nhãn ghi các thông tin như tên sản phẩm, các thông tin liên quan (thành phần, cách sử dụng, cách bảo quản, giá thành…). Loại giấy này phù hợp với nhiều công nghệ in: in UV, in Offset, in Flexo…

 • In UV: Đầu phun sẽ phun mực uv trực tiếp lên bề mặt giấy sau đó lấy khô ngay lập tức bằng đèn.
 • In Offset: kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy.
 • In Flexo: kỹ thuật in nổi các phần tử in (hình ảnh, chữ viết…) trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in đặc biệt là các hình ảnh trên khuôn in đều phải ngược chiều trục anilox làm nhiệm vụ cấp mực sau đó qua quá trình ép in mà truyền mực trực tiếp lên giấy in.

Trong đó in decal tem nhãn Flexo được áp dụng tương đối nhiều bởi cho ra bản in đồng đều về mặt chất lượng, thời gian in nhanh, đáp ứng số lượng lớn sản phẩm. Bạn có thể sẽ biết được nhiều thông tin hơn khi tham khảo về Xưởng in Flexo.

Lưu ý:

Do giấy Bristol và Couche đều trông láng bóng, màu trắng nên hay bị nhầm lẫn nhau. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ hay sờ vào giấy, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa chúng. Giấy Couche được tráng láng 2 mặt nên sẽ mịn hơn, giấy Bristol thường dày và nặng hơn, do không được tráng phủ nên sẽ không láng mịn bằng giấy Couche.

Cả hai loại giấy đều phù hợp để in tem nhãn,… Tuy nhiên, bạn có thể căn cứ vào điều kiện tài chính để lựa chọn loại giấy phù hợp. Giá thành giấy Bristol rẻ hơn giấy Couche một chút. Nếu in với số lượng lớn bạn nên chọn giấy Bristol, còn nếu in số lượng nhỏ, cần sản phẩm đẹp, sang trọng, lịch sự thì nên chọn giấy Couche.

Tìm hiểu thêm:

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Website: sonnguyen.com.vn

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.