7 loại hoa tượng trưng cho lòng biết ơn nên tặng thầy cô giáo 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày mà toàn thể học sinh dành tặng những lời chúc, những lời tri ân cho các thầy, cô giáo của mình. Ngoài những lời chúc, đừng quên gửi tặng một bó hoa tươi thắm, mang ý nghĩa biết ơn sâu sắc, thể hiện sự kính trọng đối với những người thầy đã dìu dắt bạn trong con đường học tập.

1. Nên tặng hoa gì cho  thầy cô giáo nhân ngày 20/11

1.1. Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa được kết hợp bởi nhiều nhánh hoa nhỏ, tạo thành một bông hoa lớn có màu sắc đa dạng và thanh nhã.

Nên tặng hoa cẩm tú cầu cho  thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Đây là loại hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành gửi đến các bậc thầy cô đã dạy dỗ và truyền đạt kiến thức quý giá cho chúng ta vững bước trên con đường đời sau này.

1.2. Hoa cẩm chướng

Nhắc đến hoa cẩm chướng, người ta liên tưởng ngay đến tình cảm yêu thương. Mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng. Trong đó, màu đỏ tượng trưng cho lòng ngưỡng mộ, mê say. Màu trắng thể hiện nét tinh khôi, thuần khiết và may mắn, còn màu hồng lại chất chứa tình cảm đầy sự kính trọng của các thế hệ học trò đối với những người thầy.

Nên tặng hoa cẩm chướng cho  thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Vì vậy, bạn có thể lựa chọn một bó hoa cẩm chướng màu hồng để dành tặng cho thầy cô của mình nhân dịp ý nghĩa này nhé!

1.3. Hoa đồng tiền

Là loại hoa tròn trịa và hoàn hảo, hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc, nó mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ, tình yêu và lòng ngợi ca.

Nên tặng hoa đồng tiền cho  thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Một giỏ hoa tặng cô giáo đẹp hoặc lẵng hoa đồng tiền như thay lời muốn nói của các thế hệ học sinh đến với những người lái đò tần tảo qua bao năm tháng.

1.4. Hoa Lily

Một loại hoa khác rất phù hợp để tặng thầy cô trong ngày 20/11 chính là hoa Lily – loài hoa biểu tượng cho sự tinh khiết, thanh tịnh và cao thượng. Không chỉ thế, đây còn là hoa thể hiện tình yêu với thầy cô.

Nên tặng hoa Lily cho  thầy cô giáo nhân ngày 20/11

1.5. Hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp mang ý nghĩa của sự quý phái, sang trọng, quyền quý và nhã nhặn. Một bó hay một chậu hoa lan sẽ thể hiện sự tôn kính, quý trọng của người tặng với các thầy cô – những con người đã âm thầm, tận tụy không quản ngại khó khăn để truyền đạt kiến thức, dìu dắt biết bao nhiêu thế hệ học trò hướng đến con đường tốt đẹp.

Nên tặng hoa Lan hồ điệp cho thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Ngoài ra, lan đỏ còn tượng trưng cho nhiệt huyết và tình yêu, sẽ là lời cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp của thầy cô trong quá trình trưởng thành của người học trò.

Lan hồ điệp được xem là “nữ hoàng của các loại hoa lan”, chính vì thế, khi nhìn thấy vẻ đẹp của hoa lan hồ điệp, bất cứ ai cũng không thể thờ ơ. Đặc biệt, đối với những người trung tuổi, có tâm hồn thanh cao thì lan hồ điệp là một món quà thích hợp nhất trong những dịp đặc biệt. Bởi vì nó thể hiện được sự điềm tĩnh chín chắn, tinh tế đặc trưng của những con người trong lứa tuổi lứa tuổi này.

1.6. Hoa hướng dương

Hướng dương có nghĩa là hướng về phía mặt trời, giống như những thế hệ học trò luôn hướng về thầy cô giáo bằng sự kính trọng và yêu thương.

Nên tặng hoa hướng dương cho thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Vì thế trong ngày này, một bó hoa hướng dương tươi thắm dành tặng thầy cô chính là sự trân trọng, lòng biết ơn những công lao to lớn của thầy cô đối với chúng ta.

1.7. Hoa hồng

Đừng nghĩ rằng hoa hồng chỉ có thể tặng cho người yêu mà bạn còn có thể chọn hoa hồng tặng cô giáo, thầy giáo. Bó hoa hồng tặng cô giáo tượng trưng cho tình yêu, sự ấm áp, hạnh phúc và niềm vui.

Nên tặng hoa hồng cho thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Với những thầy cô ở độ tuổi trung niên, các bạn có thể tặng hoa hồng vàng sẽ thích hợp hơn là hoa hồng đỏ. Ngoài ra, nên kết hợp với các loại hoa khác để tăng thêm vẻ đẹp cho bó hoa.

2. Mua hoa tặng 20/11 ở đâu?

Sau khi cân nhắc nên lựa chọn loài hoa nào cho các thầy cô nhân ngày 20/11 thì điều bạn quan tâm nhất chắc chắn là địa chỉ mua hoa. Một địa chỉ mua hoa đẹp, chất lượng là địa chỉ luôn chú trọng vào chất lượng của từng bông hoa, cẩn thận trong cách bó hoa cũng như sắp xếp, trang trí.

Ngoài ra, thái độ cũng như dịch vụ của cửa hàng cũng là yếu tố quan trọng. Nếu địa chỉ mua hoa có 1 thái độ phục vụ tốt, tư vấn nhiệt tình và thấu hiểu nhu cầu của người mua thì đó sẽ là một cửa hàng hoa xứng đáng để lựa chọn.

Dựa vào những yếu tố này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một đơn vị bán hoa tươi uy tín, chất lượng. Đó là điện hoa Nét Việt. Tham khảo thêm tại website iri.vn – 1 thương hiệu hoa rất uy tín để biết thêm các dịch vụ khác nhé!