Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nguyên tắc vàng trong kỹ năng giao tiếp nơi công sở

0

Cập nhật vào 26/07

Bạn thường xuyên gặp phải những ánh mắt không mấy thiện cảm từ các đồng nghiệp của mình. Họ luôn chế giễu mỗi khi bạn phát biểu hoặc cười cợt bạn. Đã bao giờ bạn tự hỏi nguyên nhân là do đâu? Tôi chắc chắn rằng bạn đang gặp phải vấn đề rất lớn về kỹ năng giao tiếp và ứng xử nơi công sở.

Tham khảo ngay bài viết sau để rút cho mình những kinh nghiệm quý báu nhé!

Nhận lỗi và sửa lỗi

Ai cũng đều có lúc phạm phải sai lầm trong công việc cũng như trong cuộc sống, nhưng thái độ của bạn đối với lỗi lầm do mình gây ra ảnh hưởng rất lớn đến kết quả và suy nghĩ của người khác về bạn. Đừng nên giấu diếm hay tìm cách chê đậy những sai phạm của mình, hãy thành thật nói ra với cấp trên hay đồng nghiệp để tìm cách giải quyết.

Bằng việc làm này, bạn sẽ cho lãnh đạo thấy được bạn là một người dám làm dám chịu, ngay thẳng, trung thực cấp trên sẽ tín nhiệm và tin tưởng bạn hơn. Hãy luôn nhớ một điều quan trọng trong kỹ năng giao tiếp ở cuộc sống nói chung và nơi công sở nói riêng là bạn cần phải biết sai và sửa sai, có như vậy thành công mới thực sự mỉm cười với bạn.

Ứng xử thông minh trong môi trường công sở

Ứng xử thông minh trong môi trường công sở

Thẳng thắn và minh bạch trong công việc

Có rất nhiều người tỏ ra ái ngại khi nói về vấn đề tài chính của bản thân hay chính  xác hơn là về vấn đề lương bổng và lương thưởng. Tại sao lại như vậy? Là do họ chưa biết cách xác định giá trị của bản thân mình và những cống hiến mà mình đã bỏ ra cho công ty. Nhiều kết quả nghiên cứu chỉ  ra rằng, những người tự tin nói về lương bổng thường nhận được khoản tiền lớn hơn rất nhiều so với thực tế họ được hưởng.

Điều này cũng tương tự như khi bạn làm việc trong một môi trường mà mình không cảm thấy thoải mái, nhưng vẫn cố gắng bám trụ mà không dám nói hay đề nghị cấp trên thay đổi mẫu thiết kế văn phòng mới. Kết quả là hiệu quả công việc của bạn không được cao như mong đợi, mệt mỏi thường xuyên kéo đến và phá hoại sự tập trung cũng như tinh thần làm việc của bạn. Do vậy hãy luôn thẳng thắng và dành lấy lợi ích cho bản thân thay vì im lặng các bạn nhé

Sống chan hòa với đồng nghiệp

Làm thế nào để có thể làm vừa lòng được tất cả bạn bè nơi công sở, bởi mỗi người một tính cách khác nhau. Hãy cứ sống chân thật như chính bản thân mình vậy, luôn luôn vui vẻ và niềm nở với mọi người xung quanh. Mặc dù người ta có ghét co không thích hay luôn trực xem bạn phạm lỗi nào là lên tiếng nhắc nhở chê bai cũng đừng nên tức giận hay để bụng làm gì.

Xây dựng nếp sống văn minh nơi văn phòng

Xây dựng nếp sống văn minh nơi văn phòng

Cứ coi như đó chỉ là những dư luận của cuộc sống mà ai cũng phải trải qua. Cố gắng nói chuyện nhiều hơn với mọi người để tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách tháo gỡ nó. Bạn cũng có thể tìm đến sự trợ giúp của người quản lý, bằng  cách chia sẻ và nhận lại những lời khuyên hữu ích từ họ. Dần dần cải thiện mối quan hệ với các đồng nghiệp và xây dựng sự gắn kết giữa các thành viên để cùng cống hiến và làm việc.

Tham khảo thêm 6 điều lưu ý trong giao tiếp với người Nhật để hiểu được phong cách làm việc của con người nơi đây.

Rèn luyện tâm lý và kỹ năng giao tiếp

Sau đây là một vài bí quyết ứng xử thông minh nơi công sở để bạn luôn cảm thấy vui vẻ mỗi khi trao đổi hay trò chuyện với bạn bè đồng nghiệp trong một không gian trật hẹp hay môi trường làm việc với những mẫu thiết kế văn phòng mới đầy sự sang trọng và tiện nghi:

  • Giữ giọng nói của bạn thật tự nhiên, bình tĩnh và thoải mái
  • Chú ý lắng nghe câu chuyện bằng cách gật đầu và mỉm cười để thể hiện điều này.
  • Luôn chú ý hành động của mình để người đối diện biết rằng bạn đang thực sự hiểu họ.
  • Tiếp cận cuộc hội thoại bằng những lời khuyên hay những vấn đề mang thiên hướng giải quyết sự việc.
  • Tùy vào tính chất của từng cuộc hội thoại mà đôi khi bạn có thể đưa thêm những yếu tố hài hước vào đó để khiến cho câu chuyện trở nên vui vẻ hơn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kỹ năng giao tiếp với khách hàng để có thể tăng hiệu quả công việc của mình.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về những kỹ năng giao tiếp cơ bản nơi công sở, mong rằng nó sẽ hữu ích đối với công việc hiện tại mà bạn đang làm. Khi bạn đã có đủ tự tin và khả năng ăn nói của mình rồi, hãy cố gắng thay đổi cuộc sống hiện tại mà bạn cảm thấy chưa hài lòng hoặc tìm kiếm cho nhân viên của mình một môi trường làm việc ứng ý với những mẫu thiết kế văn phòng mới để nâng cao hiệu quả công việc và kích thích sự sáng tạo từ họ.

Nội dung được nozomi.edu.vn tổng hợp và chia sẻ

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.