Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Một số lưu ý khi thiết kế hồ cá koi hình bán nguyệt

0

Cập nhật vào 15/12

Hồ cá koi không chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy lớn với gia chủ. Hình dạng hồ bán nguyệt như bao bọc ngôi nhà, bảo vệ khỏi những điều không may mắn. Một số lưu ý khi thiết kế hồ koi hình bán nguyệt như sau.

Hồ koi hình bán nguyệt có tác dụng phong thủy gì?

Theo phong thủy để được may mắn và thịnh vượng thì việc xây bể cá koi cần đảm bảo các tiêu chí về phong thủy. Đầu tiên là lựa chọn hình dáng cho hồ. Tốt nhất là hồ có hình cong nhẹ như hình vỏ đậu với phần lõm hướng vào nhà, có ý nghĩa tựa hồ như vòng tay ôm lấy căn nhà.

Hồ koi hình bán nguyệt như đang ôm trọn ngôi nhà bạn
Hồ koi hình bán nguyệt như đang ôm trọn ngôi nhà bạn

Vì thế những kiểu hồ theo dạng hình bầu dục, hình tròn, hình cung, hình bán nguyệt… sẽ đem đến may mắn hơn cho gia đình. Ngược lại, những hình có góc cạnh lại đem đến xung sát. Góc càng lớn, chĩa thẳng vào nhà là điềm gở. Hình vuông, chữ nhật, tam giác, tứ giác đều cần phải tránh.

Nếu bạn cần một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để có một hồ koi ưng ý, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ thiết kế hồ cá koi của Askoi.vn.

Chọn vị trí đặt hồ koi

Theo nguyên tắc phong thủy, hồ cá thuộc hành Thủy. Chính vì vậy, vị trí tốt nhất để đặt là hướng Bắc và hướng Đông Nam.

 • Đặt hồ koi ở phía Bắc (cung Quan Lộc) hay Đông Bắc sẽ bổ trợ cho sự nghiệp, phía đông để tăng cường sức khỏe cho các thanh viên trong gia đình. 
 • Đặt hồ koi hướng Đông nam là hành mộc tượng trưng cho tài lộc, hồ cá (hành Thủy) sẽ làm cho mộc vượng hơn) sẽ mang lại thịnh vượng và sinh khí dồi dào cho ngôi nhà. 

Nên chọn một trong hai hướng này để thiết kế bố trí hồ cá giúp nâng cao giá trị phong thủy cho không gian nhà cũng như tạo được vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra, việc xác định cung mệnh của gia chủ cùng hướng của ngôi nhà cũng góp phần quan trọng trong việc lựa chọn hướng đặt hồ cá phù hợp.

Nếu muốn chặn các nguồn khí tiêu cực, hóa hung thành cát bạn nên đặt hồ cá Koi phong thủy ở các hướng xấu hoặc đặt ngay dưới xà nhà để giảm bớt áp lực cho các thành viên trong gia đình.

Chiều sâu và kích thước

Kích thước hồ koi phụ thuộc vào vị trí không gian đặt hồ. Một hồ cá Koi tùy thuộc vào không gian và diện tích cho phép mà có thể xây dựng bể có độ sâu từ 60cm đến 2m, đáy hồ thì nên có độ dốc thoai thoải thích hợp cho Koi, không nên xây hồ quán dốc hay quá nông sẽ không tốt khi nuôi Koi. Chú ý chỗ cạn nhất cũng không nên dưới 0,4 m.

Một số lưu ý kích thước khác như sau:

 • Bể lọc nhỏ nhất khoảng 1m2 cho bể từ 2 – 3 m3.
 • Bể lọc khoảng 2m2 cho bể từ 3 – 6 m3
 • Bể lọc khoảng 3m2 ch bể từ 6 – 8 m3
 • Bể lọc khoảng 4m3 cho bể từ 8 – 15 m3
 • Bể lọc trên 15m3 thì nên làm bể lọc từ 5m2 trở lên
 • Tùy theo kích thước lớn hoặc nhỏ để bể lọc 3 ngăn, 2 ngăn hoặc 1 ngăn. Bình quân mỗi ngăn 1m2.

Bạn có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm Thiết kế hồ cá koi ngoài trời.

Các tiêu chuẩn hồ cá koi

Mật độ cá Koi trong hồ: Với một hồ Koi đạt chuẩn thì yêu cầu tính mật độ cá trong hồ là một vấn đề cần thiết. Đảm bảo không gian sống cho cá được “thoải mái” không quá gò bó hay quá “loãng” được. Theo nguyên tắc thì để đảm bảo một hồ Koi sinh trưởng tốt thì nên thả 1 con/ m3 đối với những con cá có chiều dài trên 30cm.

Môi trường nước phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Độ pH: 7-7.5. Ngưỡng pH: 4-9.
 • Nhiệt độ 20-27 độ C.
 • Hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/l.

Các hệ thống lọc và cung cấp oxy hồ koi:

 • Hệ thống lọc: Hệ thống lọc cho hồ cá Koi phải đảm bảo nước luôn trong, không cặn, không rêu, không có mùi tanh.
 • Hệ thống hút mặt: Là hệ thống xử lý các lớp cặn, rác, thức ăn dư thừa, chất độc như axit đầu mùa mưa trên mặt nước.
 • Hệ thống hút đáy, thổi đáy: Hệ thống này chiếm khoảng 15% trong việc làm sạch nước và xử lý cặn, chất thải của cá Koi, các loại rác đọng ở mặt đáy.
 • Hệ thống Oxy: Tỉ lệ Oxy cho cá Koi sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng cá Koi có trong hồ. Hàm lượng tối thiểu là 2.5mg/l.
 • Hệ thống UV cho hồ cá Koi: Đây là hệ thống diệt các mầm rêu, các mầm thảm vi sinh gây hại cho cá. 

Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản khi muốn thiết kế hồ koi hình bán nguyệt. Chọn hướng, hình dạng, vị trí cần phù hợp với phong thủy, các điều kiện khác nhằm cung cấp cho cá môi trường sống tốt nhất. 

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.