Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Ghi điểm ngay với những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật thường gặp

0

Cập nhật vào 29/07

Làm việc tại Nhật là một trong những niềm mong mỏi của không ít người Việt. Với những mong muốn tiếp cận nền văn hóa hàng đầu thế giới và giải quyết về nỗi lo kinh tế. Tuy nhiên tất cả những người đi Nhật đều phải trải qua đợt phỏng vấn trực tiếp, và rất nhiều người không đạt ở vòng này do không biết cách trả lời.

Hôm nay bài viết của chúng tôi sẽ mách cho bạn bí quyết ghi điểm với những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật thường gặp nhất trong bài sau.

1. Những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật thường gặp

Ghi điểm với ban tuyển dụng khi phỏng vấn

Ghi điểm với ban tuyển dụng khi phỏng vấn

Phỏng vấn đi Nhật dù là ở vị trí nào bạn cũng thường gặp những câu hỏi như sau, nếu không được chuẩn bị kỹ, bạn sẽ dễ dàng bị mất điểm trong lần gây ấn tượng với ban tuyển dụng tại vòng này:

– Giới thiệu về bản thân

Tuy khá đơn giản nhưng đây là câu hỏi khiến bạn tuyển dụng sẽ cảm thấy mình có dễ bị thu hút, ấn tượng bởi cách trả lời của bạn hay không.

Với câu hỏi này bạn cần trả lợi mạch lạc, tự tin và đủ những thông tin cần thiết như: Tên, tuổi, quê quán, trình độ học vấn, tình trạng hôn nhân. Nếu ban tuyển dụng có cả người Nhật thì sau khi nói bằng tiếng Việt, bạn nên nói luôn cả tiếng Nhật nếu có thể.

– Hãy nói qua về sở thích, tính cách của bạn

Ở câu hỏi này ban tuyển dụng sẽ đánh giá được kỹ năng phân tích và kỹ năng ứng xử của bạn. Cho nên ở câu trả lời bạn cần trả lời những điểm tích cực trong tính cách của bản thân.

Những câu trả lời như: Bạn bè đồng nghiệp nhận xét tôi là người chăm chỉ, có trách nhiệm với công việc,… những câu trả lời mang tính khách quan sẽ được đánh giá rất cao.

Còn về sở thích bạn chỉ cần trả lời thoải mái và đúng về sở thích của mình, chú ý câu từ không nên quá lan man.

– Điểm mạnh, điểm yếu của bạn?

Trả lời tự tin, thành thực khi đi phỏng vấn

Trả lời tự tin, thành thực

Phỏng vấn đi Nhật thì bạn nên thể hiện những điểm mạnh của mình, tuy nhiên không nên quá phóng đại bản thân, dễ gây mất thiện cảm với người khác. Có thể trả lời chung chung như: Thích nghi nhanh, Khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt.

Còn với điểm yếu bạn chỉ nêu ra một vài điểm yếu, và đừng quên những câu như sẽ khắc phục và không ảnh hưởng đến công việc.

– Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Đối với câu hỏi này trong phỏng vấn đi Nhật khá nhiều người trượt, vì họ thường tập trung chê bai công ty cũ mà quên mất rằng mình đang dần bị mất điểm, nhất là đối với người Nhật.

Bạn chỉ nên đưa ra nguyện vọng là muốn đến làm việc tại Nhật hoặc mơ ước từ nhỏ và đây là thời điểm thích hợp để thực hiện ước mơ đó.

– Tại sao bạn chọn đi Nhật

Ở câu trả lời cho câu hỏi này bạn nên đề cao những vấn đề mà thế giới đánh giá cao ở Nhật Bản như môi trường sống, môi trường làm việc chuyên nghiệp, nền văn hóa, và mức lương bên Nhật để phụ giúp gia đình.

– Bạn có chịu được vất vả, áp lực không?

Không một nhà tuyển dụng nào chấp nhận ứng viên thích ngồi mát ăn bát vàng, nhất là đối với phỏng vấn đi Nhật. Bạn phải trả lời dứt khoát là có, và khẳng định là phải có áp lực mới có được cố gắng.

– Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Đây là câu hỏi mà bất kỳ ban tuyển dụng nào cũng sẽ đặt cho ứng viên kể cả việc phỏng vấn đi Nhật, ở câu hỏi này bạn nên tương tác càng nhiều càng tốt như hỏi về chỗ ở, chế độ, phương thức di chuyển khi đi làm,…

2. Một số lưu ý quan trọng cần nhớ khi tham gia phỏng vấn đi Nhật

Một số lưu ý quan trọng cần nhớ khi tham gia phỏng vấn đi Nhật

Những lưu ý khi tham gia phỏng vấn

Làm việc tại Nhật thường có các yêu cầu cao nên bạn có cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, và đặc biệt là những lưu ý sau

– Chuẩn bị kỹ phần tiếng Nhật

Ở Nhật người ta yêu cầu cao về tiếng, nên bạn cần phải chuẩn bị thật cẩn thận về đọc hiểu phải ở mức cấp 2, và giao tiếp phải mức cấp 3.

– Nên tự tin nhưng khiêm tốn

Người Nhật đánh giá cao sự tự tin nhưng không được quá phô trương, tự đại, cái họ cần là những người làm việc cầu tiến, ham học hỏi.

– Không quá đề cao bản thân trong quá khứ

Dù trong quá khứ bạn có vị trí làm việc tốt đến đâu cũng không nên dựa vào đó để thể hiện sự cao ngạo của bản thân, bạn sẽ dễ tạo được ấn tượng hơn nếu bạn là người sẵn sàng học hỏi

Trên đây là toàn bộ những bí quyết có thể giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn đi Nhật mà https://growupwork.com muốn giới thiệu đến với bạn, nắm rõ được những bí quyết này bạn sẽ có thể dễ dàng khiến cho ban tuyển dụng gật gù, ưng ý. Chúc bạn thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.