Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Ở nhà chung cư có cần xem hướng không?

0

Cập nhật vào 15/01

Việc xem hướng khi mua chung cư là hết sức cần thiết. Bởi nếu hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ đem lại may mắn, còn không phù hợp có thể rước họa vào thân.

1. Ở nhà chung cư có cần xem hướng không?

Câu trả lời là có. Thuận theo phong thủy, chọn hướng nhà cho phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ và nhân thân có sức khỏe tốt, làm ăn phát đạt, may mắn dồi dào, cuộc đời có thăng tiến.

Cụ thể, chọn hướng nhà hợp mệnh và hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đảm bảo những điều sau:

 • Sức khỏe tốt, ít bệnh tật, thọ lâu.
 • Tiền tài dư dả, có của ăn của để.
 • Tài vận dồi dào, được nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ.
 • Làm ăn phát đạt, công việc thăng tiến, nhiều cơ hội rộng mở.
 • Con cái đông đúc, hiếu thuận, tài giỏi thông minh.
 • Cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn, ít cãi vã.

Nếu xây nhà mà không xem hướng hợp phong thủy, gia chủ sẽ phạm vào những hướng xung khắc hoặc mắc phải những lỗi khi xây và bài trí nhà cửa, làm cho tiền tài, vận khí không vào được nhà. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, sai phong thủy còn có thể dẫn đến rất nhiều những đen đủi như bệnh tật, mất mát, nhiều rắc rối, gia đình lục đục, tình duyên trắc trở,…

2. Cách xem hướng nhà chung cư theo phong thủy

Mỗi hướng nhà sẽ được lựa chọn hợp với gia chủ thuộc nhóm Tây tứ mệnh hay Đông tứ mệnh.

Người thuộc Đông tứ mệnh bao gồm các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly và tương ứng với 4 cung này hợp với kiểu Đông tứ trạch cụ thể là:

 • Quẻ Chấn – hướng Đông.
 • Quẻ Tốn – hướng Đông nam.
 • Quẻ Ly – hướng Nam.
 • Quẻ Khảm – hướng Bắc.

Tây tứ mệnh gồm 4 quái số tương ứng với cung Càn, Cấn, Đoài và Khôn. Những quái số này cũng tương ứng với 4 hướng Tây tứ trạch đó là:

 • Quẻ Càn – Thuộc Tây bắc.
 • Quẻ Khôn – Thuộc Tây nam.
 • Quẻ Cấn – Thuộc Đông bắc.
 • Quẻ Đoài – Thuộc Tây.

Như vậy, người thuộc mệnh Tây tứ trạch gồm 4 hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Người thuộc mệnh Đông tứ trạch gồm 4 hướng tốt là Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Cách xác định tuổi hợp với nhóm Tây Tứ trạch, Đông Tứ trạch

Mỗi năm sinh tương ứng với một mệnh trạch nhất định. Theo bát quái, cửu cung, Tây tứ trạch ứng với số 2,6,7,8 trong đó số 5 là ấn định cho nữ và 2 là số của nam; bên cạnh đó, đông tứ trạch lại gồm bộ 4 số: 1,3,4,9.

Để xác định mình hợp Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch, bạn lấy 2 số cuối năm sinh dương lịch ứng với năm sinh âm lịch nếu sinh từ 1990 đến 1999 và cộng chúng lại với nhau.( Những trường hợp sinh trước 1990 và sau 1999 sẽ có cách tính khác.)

Một ví dụ cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn sinh năm 1931, muốn biết hướng cố định là đông hay tây tứ trạch, bạn lấy 2 số cuối là 31 rồi cộng 2 số cuối này lại với nhau (3+4=7).

Bước 2:

 • Đối với nam: bạn lấy 10-4= 6, ra số 6 tức thuộc Tây tứ trạch.
 • Đối với nữ: bạn lấy 5+4=9, vậy bạn phù hợp với Đông tứ trạch.

Nếu chủ hộ là chồng thì xem tuổi theo chồng và ngược lại, nếu chủ hộ là vợ thì nên xem tuổi theo vợ. Trong trường hợp, 2 người cùng sở hữu ngôi nhà thì nên lấy tuổi chồng vì tuổi hợp thường được xem theo hướng người đàn ông.

3. Cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng

Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng có thể lựa chọn được cho mình căn hộ chung cư có hướng hợp tuổi, mệnh của mình do đặc thù chung cư, người mua trước lựa chọn các hướng tốt… Trong trường hợp gặp các lỗi thì bạn cần chú ý hóa giải:

Hóa giải hướng nhà chung cư có 2 cửa chính xung đối nhau

Hóa giải hướng nhà chung cư có 2 cửa chính xung đối nhau
Hóa giải hướng nhà chung cư có 2 cửa chính xung đối nhau

Hướng nhà được tính là hướng thẳng góc với cửa chính, các lối đi khác chỉ là hướng phụ. Trường hợp nếu nhà có 2 cửa chính xung đối nhau cần sử dụng gương bát quái hoặc chuông gió để treo ở giữa phòng.

Hóa giải hướng nhà chung cư có cửa chính thông cửa hậu

Hóa giải hướng nhà chung cư có cửa chính thông cửa hậu
Hóa giải hướng nhà chung cư có cửa chính thông cửa hậu

Theo dân gian, cửa chính thông cửa hậu sẽ khiến tiền tài bị thất thoát, hao tổn. Cách hóa giải cho căn hộ chung cư dạng này là sửa lại cửa hoặc chắn giữa 2 cửa bằng tấm bình phong để không còn thông nhau.

Hóa giải hướng nhà chung cư sát đường giao thông huyết mạch

Hóa giải hướng nhà chung cư sát đường giao thông huyết mạch
Hóa giải hướng nhà chung cư sát đường giao thông huyết mạch

Trong phong thủy nhà ở, nhà gần các tuyến giao thông huyết mạch ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, sức khỏe và tài vận của người dân sống trong khu chung cư. Chính vì vậy, nếu có ý định xây tòa chung cư ở vị trí này, thì tầng một nên thiết kế khu dịch vụ giải trí, không dùng để ở, tầng hai trở lên nên xây lùi vào phía sau một ít để giữ khoảng cách với tuyến đường. Nên bố trí nội thất trong nhà nhiều gỗ hoặc cây xanh. Điều này để hạn chế những sóng điện từ trụ điện phát ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Hóa giải hướng nhà chung cư có hướng đường đâm thẳng vào nhà

Sử dụng một chiếc gương bát quái hoặc chuông gió để hóa giải hung khí. Hướng này theo phong thủy sẽ khiến gia chủ hao tài, tiền bạc “đội nón ra đi”. Chính vì vậy, để hóa giải hướng xấu cho vị trí nhà này, cần đặt đá thạch anh tím hoặc thạch anh vàng để ngăn lại.

Hóa giải hướng nhà chung cư có hướng đường đâm thẳng vào nhà
Hóa giải hướng nhà chung cư có hướng đường đâm thẳng vào nhà

Bên cạnh những yếu tố trên, bạn cũng cần cân nhắc sử dụng những gam màu phù hợp với bản mệnh để thiết kế đồ dùng nội thất trong căn nhà của mình nhé! Việc sử dụng nhiều tông màu hợp tuổi không những giúp cho bạn có nhiều hứng khởi, tinh thần trong cuộc sống mà còn đem lại giá trị thẩm mỹ lớn cho ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo màu sắc hợp với bản mệnh của mình qua bảng sau:

Ngoài ra, nếu bạn đang ở căn hộ chung cư có diện tích nhỏ 60m2, bạn có thể nhờ tới các đơn vị thiết kế nội thất chung cư 60m2 tư vấn lựa chọn và sắp xếp các nội thất hợp phong thủy nhất. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn công ty nội thất Fuhome, đây là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất nhà ở uy tín trên thị trường. Họ sẽ tư vấn và lựa chọn cho bạn mô hình phù hợp nhất với tuổi và bản mệnh để gia đình bạn có thể gặp được nhiều tài lộc, may mắn.

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.