Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chọn hướng phong thủy nhà chung cư theo tuổi

0

Cập nhật vào 15/01

Chọn hướng nhà và bố trí nhà chung cư hợp phong thủy theo tuổi của gia chủ sẽ đem đến nhiều tài lộc, may mắn.

1. Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy theo tuổi

Cách chọn dựa theo cung mệnh

Để chọn được hướng nhà chung cư theo tuổi, trước tiên bạn cần xác định bạn thuộc cung mệnh nào, cụ thể là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) hay là Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh).

Hướng hợp với gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Bốn hướng tốt này cụ thể là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc)

Còn hướng hợp tuổi gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch: hướng hợp là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Bốn hướng tốt này cụ thể là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Cách tính dựa trên cung mệnh như sau:

Đối với nam giới cần lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh, được bao nhiêu rồi chia cho 9, số dư chính là niên mệnh. Đối với nữ giới, lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, được bao nhiêu chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.

Đối chiếu:

 • Số dư 1 tương ứng: Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn
 • Số dư 2 tương ứng: Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn
 • Số dư 3 tương ứng: Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài
 • Số dư 4 tương ứng: Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn
 • Số dư 5 tương ứng: Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly
 • Số dư 6 tương ứng: Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm
 • Số dư 7 tương ứng: Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn
 • Số dư 8 tương ứng: Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn
 • Số dư 9 (hoặc 0) tương ứng: Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

2. Lưu ý khi chọn hướng nhà theo tuổi

Bốn hướng sau là những hướng tốt, gia chủ nên ưu tiên lựa chọn:

 • Sinh Khí: Hướng này mang  ý nghĩa phát triển, thuận lợi và mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ.
 • Thiên Y: làm ăn được nhiều tài lộc, luôn gặp may mắn và khi khó khăn sẽ có người tới giúp.
 • Phước Đức: Giúp cho gia đình gặp được nhiều may mắn, hài hòa trong các mối quan hệ, hạn chế được xích mích không cần thiết.
 • Phục Vị: Tượng trưng cho sự may mắn trong công việc, gặp dữ hóa lành, giúp cho mọi thứ trở nên ôn hòa và thuận lợi.

Bốn hướng sau là những kém may mắn, gia chủ nên tránh:

 • Tuyệt Mệnh: Trắc trở, mang đến nhiều điều không may cho người ở chọn phải hướng này.
 • Ngũ Quỷ: Dễ bị quấy phá, làm cuộc sống trở nên khó khăn hơn, thường xuyên có những cuộc cãi vã, thị phi không mong muốn.
 • Lục Sát: Mất mát, thiệt hại không đáng có, ảnh hưởng tới các mối quan hệ cũng như gặp nhiều rủi ro trong công việc kinh doanh.
 • Họa Hại: Việc cần làm sẽ khó thành, gặp nhiều trắc trở, dễ rơi vào tình trạng hao tài tốn của và gặp phải những điều không may.

3. Cách thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy

Phòng khách

Đồ vật trong phòng khách cần được xem hướng cẩn thận
Đồ vật trong phòng khách cần được xem hướng cẩn thận

Bố trí phòng khách theo phong thủy cần thiết phải xác định hướng một cách chính xác để có thể mang đến tài lộc cho gia đình. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý:

 • Hướng Đông và Đông Nam: đây là hướng tượng trưng cho năng lượng của hàng Mộc, Thổ. Khi bố trí nội thất theo hướng này nên dùng những đồ nội thất bằng gỗ, khung tranh gỗ hay kệ sách…
 • Hướng Tây và Tây Bắc: tượng trưng cho năng lượng kim. Màu sắc chủ đạo sử dụng trong đồ nội thất theo hướng này nên có màu vàng lam, màu xám hoặc màu hồng.
 • Năng lượng của hành Hỏa được tượng trưng bởi hướng Nam: màu sắc đỏ, hồng, da cam, lục bằng gỗ nên được sử dụng cho các màu của đồ nội thất.
 • Hướng Bắc tượng trưng cho năng lượng thủy: Những đồ dùng nội thất như tranh thủy mặc, thác nước, thuyền buồm sẽ rất phù hợp với hướng này.
 • Hướng Đông Bắc và Tây Nam là tượng trưng của năng lượng Thổ: Nên trang trí nội thất bằng những loại đá quý, thủy tinh hoặc đất sét,…

Phòng bếp

Theo các chuyên gia thiết kế bếp theo phong thủy và các chuyên gia phong thủy, hướng tốt nhà bếp là hướng Nam, Tây, Đông Bắc và các hướng xấu là hướng đứng nấu quay lưng lại với hướng nhà. Ví dụ: nhà hướng Đông đặt bếp hướng Tây là đại kỵ.

Các hướng Nam, Tây, Đông Bắc là hướng tốt cho nhà bếp
Các hướng Nam, Tây, Đông Bắc là hướng tốt cho nhà bếp
 • Ngoài ra, không nên đặt bếp đối diện với cửa chính dễ làm thất thoát năng lượng tốt của phòng bếp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.
 • Không được đặt bếp ở hướng chính Bắc sẽ khiến gia đạo bất hòa, không sung túc.
 • Cách đặt bếp theo phong thủy để gia đình yên ổn, trên dưới thuận hòa tốt nhất nên tránh những góc nhọn, tránh đặt bếp dưới xà ngang trong nhà để không cản trở con đường làm ăn được thuận lợi của gia chủ.
 • Luôn đặt bếp theo phong thủy ở những nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng khí và có ánh sáng tự nhiên để không bị ảnh hưởng xấu bởi các mùi hôi phóng uế hay vi khuẩn làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cá thành viên trong gia đình của bạn.

Phòng ngủ

Chọn hướng giường giúp gia chủ ngon giấc, khỏe mạnh
Chọn hướng giường giúp gia chủ ngon giấc, khỏe mạnh

Thông thường, các căn hộ chung cư có thiết kế từ 2 – 3 phòng ngủ. Bên cạnh việc lựa chọn hướng giường ngủ tốt với mệnh của chủ nhân, tránh hướng vào nhà vệ sinh hoặc hướng trực tiếp ra phía cửa thì cần lưu ý đến gương của bàn trang điểm hoặc gương của tủ quần áo. Những chiếc gương này không nên chiếu thẳng vào giường ngủ vì điều đó dễ tạo tâm lý bất an khi chủ nhân say giấc hoặc làm suy yếu các dòng năng lượng tốt cho căn phòng.

Không gian thờ cúng

Nên để một phòng thờ riêng biệt
Nên để một phòng thờ riêng biệt

Với những căn hộ chung cư có không gian rộng hơn hoặc bằng 100m2, bạn có thể dành ra một buồng thờ riêng để thờ cúng hoặc dựng vách ngăn để tạo không gian thiêng liêng nơi thợ tự. Tuy nhiên, nếu căn hộ của bạn chỉ khoảng 50m2 thì bạn có thể tham khảo ý kiến của các đơn vị thi công thiết kế nội thất chung cư 50m2 để được tư vấn vị trí đặt ban thờ phù hợp nhất nhé!

4. Cách hóa giải nhà chung cư không hợp tuổi

Hóa giải bằng cách chọn hướng đặt ban thờ

Nếu nhà chung cư của bạn có hướng xấu, phương vị không thuận lợi cho gia chủ thì các bạn có thể hóa giải bằng cách đặt lại hướng bàn thờ nằm trong các khu vực tốt như Sinh khí, Thiên Y, Phục vị.

Hóa giải hướng nhà chung cư xấu bằng cách sử dụng gương bát quái

Bạn có thể sử dụng gương bát quái để treo ở cửa nhằm khắc phục hướng nhà xấu. Tuy nhiên, bạn cần chú ý mời một thầy phong thủy tốt đến khai quang và chọn hướng treo gương thì mới linh nghiệm.

Hóa giả bằng cách đặt hướng bếp khác

Đối với những nhà chung cư có hướng phạm Tuyệt mệnh thì cách hóa giải tốt nhất đó là đặt lại hướng bếp ở Đông Nam, tức cung Thiên Y giúp khắc chế Tuyệt mệnh. Nên nhớ chọn hướng bếp theo quy tắc tọa hung hướng cát để đảm bảo hiệu quả.

Hóa giải bằng thảm chùi chân

Một chiếc thảm chùi chân đặt phía bên trong nhà cũng có tác dụng khắc chế hướng nhà xấu. Ví dụ như nhà ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của mệnh Kim, thì lúc này muốn hóa giải bạn nên dặt một tấm thảm màu xám hoặc màu ánh vàng để hóa giải hướng xấu.

Với những người mệnh Thổ có hướng nhà thuộc hướng Đông và Đông Nam bị gặp tà khí của hành Mộc có thể chọn các tấm thảm màu hồng, màu tím đặt ở cửa để hóa giải.

Ngoài các cách trên, gia chủ cũng nên chọn hướng ngủ gối đầu về các hướng tốt, hay lựa chọn đồ vật trang trí, màu sắc trong nhà phù hợp với bản mệnh sẽ giúp cải thiện được tình hình. Ví dụ gia chủ ngũ hành thuộc Thổ hợp với các màu vàng nhạt, nâu (thuộc Thổ), đỏ, da cam, vàng tươi (thuộc Hỏa, tương sinh), hợp với hình dạng vuông, các vật dụng làm từ đất, sành sứ…

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.