Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Quy trình sản xuất rượu vang nổ như thế nào?

0

Cập nhật vào 22/03

Rượu vang nổ là gì và quy trình làm rượu vang nổ như thế nào, nó có khác biệt gì với những loại rượu vang thông thường hay không? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về quy trình làm rượu vang nổ và biết địa điểm và cách chọn mua rượu vang nổ uy tín nhé!

1. Rượu vang nổ là gì?

Rượu vang nổ còn có tên gọi khác là sparkling wine, có màu sắc rất đa dạng như: màu trắng, đỏ hoặc cam, vàng tươi,… Rượu vang nổ là loại rượu vang được lên men hai lần. Lần đầu thì lên men như loại rượu vang bình thường. Nhưng để trở thành rượu vang nổ thì chúng được lên men đặc biệt lần 2.

Rượu vang nổ là gì?

Vang nổ được thiết kế đặc biệt với thành chai dày để chịu được áp suất cao khi lên men lần thứ 2. Và chai có phần đáy lõm sâu để tạo sự vững chắc cũng như áp lực của chai. Các nút chai thường được làm từ những vật liệu khác nhau chứ không bắt buộc là loại vật liệu nào. Đặc điểm nhận biết của rượu vang nổ chính là chúng được cố định than chai bằng khung dây kim loại.

Hiện nay có 2 cách làm rượu vang nổ cơ bản đó là:

  • Quy trình làm rượu vang nổ thủ công cổ truyền: Phương pháp này sử dụng nhiều lao động và đắt tiền nhất. Thực hiện bằng cách đục thủng lỗ ở chai sau đó cho hỗn hợp đường và men vào để lên men lần hai.
  • Quy trình làm rượu vang nổ theo phương pháp chuyển: Làm rượu vang nổ theo phương pháp chuyển cũng như cách làm truyền thống là cho lên men lần 2 ngay trong chai. Nhưng điểm khác biệt là người ta sẽ cho các dung dịch vào một bể chứa rồi tách lọc men và đóng chai lại một lần nữa. Phương pháp này cũng cần nhiều chi phí.

2. Quy trình sản xuất rượu vang nổ

Có 6 phương pháp chính mà rượu vang sủi được sản xuất. Mỗi loại dẫn đến một mức độ cacbon hóa khác nhau: Phương pháp truyền thống, Phương pháp tank, Phương thức Transfer, Phương pháp Ancestral, Phương pháp Continuous, Cacbonat hóa. Trong đó hai phương pháp đáng chú ý và được dùng nhiều nhất là Phương pháp truyền thống và Phương pháp tank.

Quy trình sản xuất rượu vang nổ

Quy trình sản xuất rượu vang nổ truyền thống thường cho lên men trong chai. Phương pháp này có nhược điểm là sử dụng lao động thủ công tốn nhiều công sức và tiền bạc. Quy trình truyền thống và hiện đại về cơ bản là giống nhau.

  • Bước 1: sử dụng các loại nho được chọn và bảo quản độ chua để lên men thành rượu khô. Nhà sản xuất rượu lấy các loại rượu vang cơ bản khác nhau và pha trộn chúng lại với nhau.
  • Bước 2: Thêm nấm men và đường vào rượu để bắt đầu quá trình lên men thứ hai rồi mới đóng chai.
  • Bước 3: Sau đó lên men lần thứ 2 bằng cách thêm khoảng 1,3% cồn. Chúng tạo ra CO2 bị giữ lại bên trong chai do đó tạo ra rượu. Nấm men trong một quá trình tự phân hủy và vẫn còn trong chai gọi là lees. Thời gian ủ ở bước này kéo dài từ 9 – 30 tháng.

Lưu ý: Trộn lẫn lượng chất của các thành phần bằng cách lộn ngược chai lại vì đa số nấm men sẽ đọng ở cuối.

  • Bước 4: Mở nắp trong ít giây rồi  thêm rượu và đường để lên men rượu vang. Sau đó chai được đóng nút và dùng dây thép, rồi họ dán nhãn cho rượu.

Đây là cách phổ biến nhất mà người ta thường dùng để sản xuất rượu vang nổ số lượng lớn. Bạn có thể tham khảo để biết nếu đang tò mò về quy trình làm rượu vang nổ như thế nào thì hãy tham khảo quy trình bên trên nhé!

3. Mua rượu vang nổ ở đâu ngon và uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán rượu vang nổ chính hãng và nhập khẩu thì không thể không ghé qua WINE VN. WINE VN chuyên phân phối rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu trên thế giới như Pháp, Ý, Chile, Mỹ… với phương châm “Sản phẩm chính hãng – Giá cả hợp lý – Dịch vụ tận tâm”. WINE cam kết mang đến những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng.

Mua rượu vang nổ ở đâu ngon và uy tín?

Đặc biệt, WINE VN cam kết xin đền bù gấp 10 lần giá trị đơn hàng và hoàn toàn chịu trách nhiệm với pháp luật nếu quý khách hàng phát hiện chúng tôi bán rượu vang nổ nhập khẩu là hàng giả hàng kém chất lượng.

WINE VN còn đảm bảo bồi hoàn toàn bộ giá trị sản phẩm nếu trong quá trình vận chuyển có xảy ra các tình huống xấu như rách tem mác hoặc đổ vỡ. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua rượu vang nổ tại WINE. Ngoài rượu Vang nổ, WINE VN còn phân phối nhiều dòng rượu Whisky nhập khẩu khác được rất nhiều người dùng yêu thích.

Trên đây là tổng hợp kiến thức và thông tin về quy trình làm rượu vang nổ và gợi ý địa chỉ mua rượu vang nổ ngon, đảm bảo chính hãng. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.