Thông tin chung

Ngày 23/8 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã họp cùng với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi và ra quyết định tăng mức lương tối thiểu của người lao động tại Nhật Bản từ 789 yên/h lên mức 823 yên/h tức là tăng thêm 25 yên/h đối với mọi người lao động kể cả những người xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Ở một đất nước như Nhật Bản, thì thể thao chiếm giữ một vị trí rất quan trọng trong nền văn hóa của họ. Thể thao Nhật được cả thế giới biết đến và có rất nhiều người nước ngoài mong muốn được học và tập luyện những môn thể thao đó. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 6 môn thể thao truyền thống và được nhiều người ưa chuộng nhất của đất nước…
Geisha (tiếng Nhật: 藝[芸]者), có thể được hiểu là những nghệ sĩ vừa có tài ca múa nhạc lại vừa có khả năng trò chuyện, ngâm thơ, phục vụ khách hàng, là một nghệ thuật giải trí truyền thống và là nét văn hóa của phụ nữ Nhật Bản.
Không chỉ ở Việt Nam, việc thuê nhà trọ của các bạn sinh viên khi đi du học Nhật cũng khá vất vả. Bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố vì người Nhật là những người rất kĩ tính.
Nổi tiếng là những người cần cù, tỉ mỉ và tôn thờ sự chuẩn mực, vì thế trong đời sống của người Nhật Bản có khá nhiều những quy tắc được đặt ra, đòi hỏi mỗi người phải tuân theo.
Bạn có tin rằng, đất nước con người Nhật Bản ẩn chứa nhiều lạ lùng mà khó ai có thể ngờ đến. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây xem những điều đó là gì nhé.
Không chỉ nổi tiếng với trà đạo, hoa anh đào hay những gheisha bí ẩn, Nhật Bản còn được biết đến là đất nước phải hướng chịu những thiên tai nhiều nhất trên thế giới: núi lửa, sóng thần… Nhật Bản hiện nay có tới 186 ngọn núi lửa đang trong tình trạng “còn hoạt động” khiến nhiều người lo sợ. Núi lửa Phú Sĩ, núi lửa Sakurajima, núi lửa Aso... được cho là những núi lửa đáng sợ của…
Nhật Bản được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho mùa Thu tuyệt đẹp với rừng lá phong đỏ núi rừng. Vào cuối Thu, màu đỏ lan nhanh vào các thành phố của Nhật Bản. Bạn có thể ngắm nhìn sự biến đổi tuyệt vời này trong công viên, các vườn quốc gia hay trên dọc các con phố,… Và những địa điểm dưới đây là nơi lý tưởng nhất để bạn ngắm nhìn trọn vẹn sắc đỏ lãng mạn…
Người Nhật vô cùng tỉ mỉ trong mọi chuyện, đặc biệt là trong công việc. Khi giao tiếp, họ chú trọng đến hành động, cử chỉ của người đối diện hơn là những gì họ nói.
Nhật Bản nổi tiếng vì dùng cá thường xuyên trong các bữa ăn của mình, đồng thời có rất nhiều món ngon từ cá, trong đó thú ăn cá suối Ayu là một trong những thói quen đầy thú vị đáng để ta khám phá.