Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

20 điều “lạ lùng” chỉ có tại Nhật Bản

0

Cập nhật vào 05/07

Bạn có tin rằng, đất nước con người Nhật Bản ẩn chứa nhiều lạ lùng mà khó ai có thể ngờ đến. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây xem những điều đó là gì nhé.

1. Ở đây, thịt cá rẻ nhưng rau quả lại vô cùng đắt đỏ. Bạn có tin rằng một quả táo giá khoảng 2$, nải chuối nhỏ – 5$, và đặc biệt đắt nhất là dưa lê, lên đến $200.

Giá cả một nải chuối nhỏ tại Nhật rất đắt

2. Ở Nhật Bản, có một hội chứng rất lạ lùng, mang tên “Karoshi”. Karoshi là hội chứng tự tử vì làm việc quá sức. trung bình, mỗi năm có 10 nghìn người tự tử với triệu trứng này.

3. Nhật Bản là quốc gia cuối cùng trên Thế giới còn giữ thể chế Quân chủ lập hiến.

4. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử nhưng Triều đại Nhật Bản chưa bao giờ bị gián đoạn. Từ trước đến nay, chỉ có Tướng thay đổi còn Vua Nhật Bản chỉ có một dòng dõi. Đương kim Akihito là hậu duệ của hoàng đế đầu tiên Jimmu từ 711 trước CN.

5. Trong bữa ăn, người Nhật thường nói về việc ăn uống và các món ăn trong bữa ăn hôm đó. Nếu không nói được đôi ba lần trong bữa ăn là “oishii” (ngon) thì bị xem là bất lịch sự.

6. Ở Nhật Bản không có thùng rác vì tất cả các rác đều được tái chế. Rác được chia làm 4 loại: kính, đốt được, xử lý được và không đốt được. Từng loại rác được phân loại và thu gom vào một ngày nhất định và vứt rác được quy định chính xác với các ngày tương ứng . Đối với hành vi vi phạm tiền phạt là rất lớn lên đến 100 ngàn yên (khoảng 1000 $) .

Rác tại Nhật được phân loại kỹ

7. Theo luật của Nhật, mức lương tối thiểu mà các công ty cần trả cho người nước ngoài phải cao hơn mức lương trung bình của người lao động Nhật. Chính vì thế ở nước Nhật không có lao động nhập cư, chỉ có những chuyên gia cao cấp được mời, còn lao động phổ thông không có.

8. Núi Phú Sĩ thuộc quyền sở hữu tư nhân. Fujisan Hongu Sengentaisha, một ngôi đền Shinto gốc Shizuoka, đã được cấp đất năm 1609. Đền đạt được quyền nhận tiền xu ném vào miệng núi lửa như nguồn cung cấp tiền tệ trong năm 1609. Edo Mạc phủ tặng cho đền thờ vào năm 1779. Chính phủ quốc gia kiện tụng về quyền sở hữu đất, nhưng Tòa án Tối cao tuyên bố công nhận đất làm căn cứ của ngôi đền vào năm 1974.

9. Ngôn ngữ Nhật Bản được phân làm nhiều mức: chuyện trò, tôn trọng, lịch sự & rất lịch sự. Những người phụ nữ nói chuyện với nhau theo ngôn ngữ “tôn trọng, còn nam giới nói theo ngôn ngữ “chuyện trò”.

10. 7% nam giới Nhật là Hikikomori – thuật ngữ để chỉ những người có tư tưởng cực đoan, cô lập và tách biệt, thường sống xa lánh với người thân.

11. Nhật Bản chỉ có một dân tộc, dân tộc Nhật chiếm 98,4%.

12. Người Nhật ăn cá heo. Họ nấu súp, nướng và thậm chí ăn sống. Thịt cá heo ngon đặc trưng & không giống vị cá.

13. Trẻ em 6 tuổi có thể sử dụng các phương tiện công cộng ở Tokyo.

14. Năm học ở Nhật Bản bắt đầu từ ngày quốc tế nói dối, 1/4 & chia thành 3 học kỳ.

15. Khi một nhóm người cả nam và nữ đi đến nhà hàng, khách sạn,… nam giới được ưu tiên phục vụ trước.

16. Ở đây, rất kỵ tiền típ/bo. Nếu để tiền thừa trên mặt bàn có nghĩa là đánh giá thấp giá trị hàng hóa/dịch vụ.

Đây là một trong những điều được trọng tâm thông báo tại những điều cần lưu ý khi du lịch Nhật Bản của các đoàn du lịch khi tới nơi đây.

17. Khi đến 13 tuổi, người Nhật Bản đã có  đủ tư cách quyết định mọi việc (quan hệ tình dục tự nguyện không bị coi là hiếp dâm).

18. Toàn bộ điện thoại ở Nhật Bản đều được cài sẵn hệ thống báo động khẩn cấp Quốc gia. Khi xảy ra sự cố, tất cả các điện thoại đều rung chuông lớn, kể cả điện thoại đang để chế độ im lặng. Kèm với đó là một tin nhắn hướng dẫn hành động.

19. An ninh ở Nhật Bản rất an toàn, đồng thời ý thức người Nhật rất cao nên ở đất nước này không xảy ra cướp bóc. Người dân Nhật coi việc ăn trộm là một điều sỉ nhục, vì vậy tại đất nước này rất ít các vụ trộm cắp xảy ra là do người bản địa thực hiện.

20. Ở Nhật tôn trọng quyền sở hữu nên ở đây có những công ty với hơn 1000 năm tuổi. Ví dụ khách sạn Hoshi Rekan hoạt động liên tục từ năm 718 dưới sự điều hành của một gia đình qua 46 đời.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.