COE Chứng nhận tư cách lưu trú Nhật Bản là gì?

0

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (tiếng Nhật – 有資格証明書, tiếng Anh – Certificate of Eligibility (COE)). Là loại giấy tờ cần có khi bạn muốn ở lại Nhật Bản nhiều hơn 90 ngày.

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là xác nhận của Cục Xuất Nhập Cảnh của Nhật về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật.

Đây là Giấy chứng nhận bắt buộc phải có nếu Bạn có dự định ở lại Nhật Bản trong thời gian hơn 90 ngày, ví dụ:

  • Đi du học.
  • Sang Nhật làm việc (xuất khẩu lao động Nhật Bản).
  • Sang Nhật định cư.

Do đó, những trường hợp không cần phải xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là những trường hợp đi Nhật với Visa ngắn hạn (15 ngày, 30 ngày hay 90 ngày), với những mục đích như:

  • Du lịch (Sightseeing)
  • Họp hành (Business Meeting)
  • Thăm thân nhân (Visiting a Relative)

Bạn có thể tham khảo quy định về thủ tục xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại website chính thức Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản (tiếng Anh).

COE Chứng nhận tư cách lưu trú Nhật Bản là gì?
5 (100%) 1 vote[s]
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng