Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tư vấn du học chọn trường nhật ngữ phù hợp

0

Cập nhật vào 28/02

Hãy từ bỏ ngay ý định không chịu tìm hiểu kỹ về trường mình lựa chọn, “Học ở đâu cũng được, cứ vào đã”, hoặc “sang bên đó rồi tính sau”…

Có nhiều trường hợp “vào học rồi mới nhận thấy trường này không tốt, những gì mình muốn học thì không được học. Giá như mình tìm hiểu kỹ hơn về các trường thì đâu đến nỗi này”…Nếu có ý định đi du học Nhật Bản, các bạn hãy suy nghĩ thật cẩn trọng trước khi chọn một trường phù hợp với mình nhé.

Ban đầu, bạn hãy chọn cho mình một trường Nhật ngữ để trang bị vốn tiếng Nhật thật tốt trong khoảng gần 2 năm trước khi học lên cao hơn.

Có vô vàn trường Nhật ngữ, vậy chúng ta nên chọn theo tiêu chí nào? Làm sao để đánh giá chất lượng của trường? Do mục đích đi du học của các bạn là khác nhau nên tiêu chuẩn đánh giá cũng khác nhau nên nozomi.edu.vn chỉ đưa ra tư vấn du học nhật bản để giúp bạn đánh giá một cách tốt hơn. Bạn cũng không thể xem nhiều trường rồi chọn, vì nó sẽ giống như một ma trận mà tất cả các trường đều gần giống nhau.

Vậy, bạn nên bắt đầu từ đâu?

tư vấn du học nhật bản

Các tiêu chí gợi ý khi tìm trường tiếng Nhật

Trường nằm ở đâu? Thành phố lớn, thành phố nhỏ, hay nông thôn?

Không phải ai cũng thích sống ở thành phố lớn và không phải ai cũng thích sống ở nông thôn. Người thì thích sự ồn ào náo nhiệt và các trung tâm vui chơi, mua sắm còn người lại thích thiên nhiên. Đó là lý do mà bạn phải lựa chọn trường nằm ở một nơi thích hợp mà bạn có thể sống thoải mái được.

Nếu bạn muốn sống ở thành phố lớn, bạn nên chọn những quận trung tâm của Tokyo (Tokyo có 23 quận), thành phố Chiba hay thành phố Urayasu (tỉnh Chiba), thành phố Kawasaki (tỉnh Kanagawa)…. Chiba hay Kanagawa đều là các tỉnh nằm sát Tokyo nhưng bạn nên nhớ là chỉ một số thành phố là gần Tokyo mà thôi.

Khả năng kiếm việc làm thêm và chi phí sinh hoạt, đây cũng là một khả năng để bạn cần phải quan tâm. Nhìn chung, nơi nào càng sầm uất thì càng có nhiều việc làm thêm, nhưng chi phí sinh hoạt cũng thường cao. Ngoài ra, bạn có thể sa đà vào mua sắm, vui chơi giải trí,… nên bạn cũng cần phải cân nhắc.

Nếu bạn sống ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka thì việc gặp bạn bè người Việt sẽ dễ dàng hơn là các thành phố nhỏ hay nông thôn. Nếu bạn thích tụ tập thì bạn nên sống ở thành phố lớn. Nhưng cũng nên ghi nhớ là ở nông thôn con người chân thật và vui tươi hơn, còn ở thành phố lớn thì con người thường vội vã và ít để tâm hơn.

trường đại học nhật bản,tư vấn du học nhật bản

Cộng đồng người Việt

Nếu bạn là người thích kết nối với người khác, thì Tokyo hay Osaka có vẻ là lựa chọn tốt vì cộng đồng người Việt ở đây đông hơn là các nơi khác.

Tuy nhiên, nếu bạn yêu thiên nhiên, thích yên tĩnh và ghét sự ồn ào náo nhiệt thì bạn có thể tới các thành phố nhỏ hơn.

Học phí, chi phí sinh hoạt, công việc làm thêm

Các thành phố nhỏ và vùng nông thôn thường có chi phí sinh hoạt rẻ hơn các thành phố lớn. Ngoài ra, những nơi đó cũng ít nơi vui chơi hơn nên nhiều khả năng là bạn sẽ sống “lành mạnh” hơn.

Nếu bạn muốn đi làm thêm thật nhiều thì hãy tìm nơi nào đó đông đúc và kinh tế phát triển.

Còn về học phí thì bạn hãy vào trang web các trường để xem. Thông thường, bạn phải trả học phí và tiền ký túc xá, nên trường ở xa thì tiền ký túc xá cũng thường rẻ hơn. Ví dụ, trường Nhật ngữ ở Chiba thì thường có tiền ký túc xá rẻ hơn trường ở trong Tokyo.

Học sinh các nước

Bạn nên quan tâm đến môi trường học tập của mình, ví dụ học sinh các nước có tỷ lệ bao nhiêu.

Ví dụ bạn thích tư tưởng tự do của Âu Mỹ thì bạn nên tìm có học sinh từ Châu Âu hay Mỹ. Nếu bạn thích văn hóa Hàn Quốc thì bạn nên chọn trường có học sinh Hàn Quốc. Tất cả các thông tin về học sinh các năm trước thường có trên website các trường Nhật ngữ nên bạn nên lên đó tìm kiếm.

Có học sinh Việt Nam không?

Đây có thể là một lựa chọn bạn nên xem xét, vì dù sao có người Việt Nam khóa trước hay đang học trong trường thì bạn sẽ dễ dàng được chia sẻ nhiều kinh nghiệm hơn, và cũng đỡ bỡ ngỡ ban đầu.

Bạn cần chú ý là không phải trường nào cũng chỉ dạy tiếng Nhật mà có trường còn dạy nghề. Do đó, bạn nên tìm cả các khoa dạy nghề xem có học sinh Việt Nam không.

Chất lượng dạy tiếng Nhật của trường có quan trọng không?

Theo kinh nghiệm của các bạn khóa trước thì chương trình học và chất lượng giáo viên của các trường không chênh lệnh nhau nhiều và năng lực tiếng Nhật của bạn phụ thuộc vào nỗ lực của bạn cũng như các giao tiếp trong cuộc sống.

Việc học trong trường là việc quan trọng chủ yếu để giúp bạn tiếp xúc thường xuyên với tiếng Nhật hàng ngày chứ không phải là thứ quyết định chủ yếu quá trình học tiếng của bạn. Thực tế thì các bạn đi du học tự túc học các giao tiếp và phản xạ tiếng Nhật chủ yếu khi đi làm thêm và trong các tình huống trong cuộc sống.

Bạn nên suy nghĩ là “giáo viên là người hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho bạn, còn việc học là bạn phải tự nỗ lực cá nhân”. Việc đánh giá chất lượng các trường nhìn chung là không dễ dàng và phụ thuộc và cách nhìn của mỗi cá nhân. Bạn có thể tham khảo trang web của các trường và phán đoán dựa trên số lượng học sinh các năm chẳng hạn (đây là kiểu “nhìn mặt mà bắt hình dong”). Tất nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về trường bằng cách tìm kiếm tên trường trên Google xem mọi người đánh giá thế nào, hay hỏi cộng đồng du học sinh xem ai học trường này chưa, v.v…

Nếu tôi là bạn thì tôi sẽ chọn trường thế nào? Tôi sẽ lựa chọn dựa theo không khí của trường, ví dụ trường có nhiều học sinh quốc tế không, nằm ở vùng nào, giáo viên có thân thiện không (một số trường có mục giới thiệu giáo viên), v.v…

Các bạn cũng có thể tìm trường qua trang web của Hiệp hội Chấn hưng Giáo dục Nhật ngữ (日本語教育振興協会): http://www.nisshinkyo.org/

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.