Việt – Nhật tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xây dựng

0
Cập nhật lần cuối
Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Sáng 21/9, tại Đà Nẵng, Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản phối hợp tổ chức “Hội thảo Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 3 về Quản lý chất lượng và Dự án xây dựng”.

Hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và bày tỏ quan điểm về công tác quản lý chất lượng xây dựng tại Việt Nam cũng như công tác bảo trì công trình nhằm tăng cường hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng của Việt Nam.

Nhật Bản là nhà tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cơ sở công nghiệp. Trong những năm qua, Bộ Xây dựng Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch; Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) thực hiện các Dự án ODA của Nhật Bản như: Dự án Xây dựng năng lực lập quy hoạch và quản lý đô thị, Dự án phát triển nguồn nhân lực cho các công ty cấp nước đô thị Miền Trung và đặc biệt là Dự án Tăng cường năng lực đảm bảo chất lượng xây dựng. Các dự án đã triển khai đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao.

Hiện nay nhu cầu xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình dân dụng và công nghiệp tại Việt Nam là rất lớn. Quản lý chất lượng dự án đầu tư xây dựng là vấn đề quan trọng song công tác bảo trì trong quản lý chất lượng xây dựng các dự án đang được Chính phủ Việt Nam, các cơ quản quản lý nhà nước, các chủ đầu tư, các nhà thầu và cả xã hội đặc biệt quan tâm.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng