Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đẩy nhanh việc triển khai xây dựng trường Đại học Việt Nhật

0

Cập nhật vào 03/02

Đẩy nhanh việc triển khai xây dựng trường Đại học Việt Nhật
Đẩy nhanh việc triển khai xây dựng trường Đại học Việt Nhật

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Việt Nam rất coi trọng dự án Đại học Việt – Nhật. Đây là dự án hợp tác quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đã được thống nhất thành lập trong chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước vào năm 2014. Dự án này có tổng vốn đầu tư trên 300 triệu USD.

Các cơ quan chức năng ở Việt Nam đã tạo các điều kiện thuận lợi về thủ tục, cơ sở hạ tầng; Việt Nam cam kết sẽ làm hết vai trò của mình để dự án thành hiện thực.

Chủ tịch nước hy vọng rằng, trong tương lai, dự án sẽ mang tầm khu vực và quốc tế; các học viên, sinh viên, đội ngũ tri thức Việt Nam sẽ có cơ hội học tập kiến thức kinh nghiệm từ Nhật Bản một cách rộng rãi và thiết thực mà tiết kiệm chi phí.

Đẩy nhanh việc triển khai xây dựng trường Đại học Việt Nhật
Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Seko Hiroshige trong phòng họp VIP với nội thất hội trường tông màu đỏ, bàn và ghế hội trường bán tại noithatduckhang.com.vn có nhiều chi tiết hoa văn thể hiện sự trang trọng, quyền lực.

Hiện quy chế hoạt động của trường Đại học Việt Nhật cũng đã được xây dựng và đang trong quá trình hoàn thiện để trình Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt, ban hành trong năm nay. Bộ máy quản lý của Ban Quản lý Trường ĐH Việt Nhật đã được kiện toàn, dự thảo cơ cấu tổ chức và khung nhân sự của Nhà trường từ 2016 – 2020 cũng đã được hoàn thành.

Độc giả xem thêm:

Giám đốc Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, nhiều thế hệ trẻ Việt Nam đang mong đợi dự án sớm hoàn thành để phục vụ việc học tập và nghiên cứu; đồng thời đề xuất 2 phương án nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trường ĐH Việt Nhật đó là:

Thứ nhất, ĐHQGHN sẽ chủ động xây dựng kế hoạch tổng thể về việc xây dựng Trường ĐH Việt Nhật và gửi cho phía Nhật Bản để hai bên phối hợp sao cho đồng bộ, chặt chẽ.

Thứ hai, Giám đốc ĐHQGHN đề nghị các cơ quan chức năng hai nước tích cực hợp tác và kêu gọi các doanh nghiệp, trường đại học Nhật Bản quan tâm, hợp tác đầu tư để dự án sớm được triển khai, đặc biệt là kế hoạch triển khai nghiên cứu khả thi (FS) và thủ tục vốn vay ODA để xây dựng trường tại Hòa Lạc.

Đẩy nhanh việc triển khai xây dựng trường Đại học Việt Nhật

Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Seko Hiroshige đã có buổi làm việc tiếp theo tại trường ĐHQGHN với phong cách làm việc chuyên nghiệp, nội thất hội trường với bàn hội trường gỗ Hòa Phát trang nhã tiếp đón đoàn khách khiến đoàn khách rất hài lòng.

Đánh giá cao quyết tâm thực hiện dự án của Chính phủ Việt Nam nói chung và ĐHQGHN nói riêng, Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Seko Hiroshige cho biết, vừa qua phía Nhật Bản đã thành lập Ủy ban Xúc tiến dự án trường Đại học Việt Nhật do ông đứng đầu với các thành viên chủ yếu là các vụ trưởng, cục trưởng. Trong Quốc hội, sự ủng hộ, mong muốn xúc tiến dự án ngày càng rõ rệt, trong đó đã có một nhóm các nghị sĩ mong muốn hỗ trợ dự án này.

“Điều quan trọng nhất bây giờ là phải thúc đẩy việc thực hiện khóa đào tạo thạc sĩ, đặt nền tảng, tạo tiền đề cho việc thực hiện dự án. Hiện phía Nhật Bản đã hoàn tất kế hoạch cử các giáo sư tới từ các trường đại học hàng đầu như Đại học Tokyo…dự kiến sẽ sang Việt Nam vào tháng 6 năm nay.

Ngoài ra, để xây dựng trường cũng rất cần có vốn đầu tư từ các doanh nghiệp, tới đây, tôi sẽ tổ chức buổi hội đàm giới thiệu về dự án tới các doanh nghiệp Nhật Bản và lắng nghe ý kiến, mong muốn của họ về dự án. Nhưng trước hết, chúng ta cần phải lập một kế hoạch tổng thể, làm rõ phương châm, triết lý xây dựng trường cũng như mối quan hệ ngành nghề đào tạo giữa ĐHQGHN và Trường ĐH Việt Nhật để họ hiểu hơn về dự án này, từ đó thu hút vốn ODA không chỉ từ Nhật Bản”, ông Seko Hiroshige cho biết thêm.

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.