Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đi du học Đài Loan cần những điều kiện gì?

0

Cập nhật vào 13/08

Bạn đang có ý định du học Đài Loan nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì: từ visa, ngoại ngữ đến tiền bạc,… Vậy thì hãy để bài viết sau đây của chúng tôi giúp bạn giải quyết những băn khoăn trên.

1. Đi du học Đài Loan cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay tại Đài Loan chưa có chính sách du học cho học sinh cấp 3 THPT mà chỉ có chính sách du học dành cho sinh viên hoặc thạc sĩ, bởi vậy những yêu cầu, tiêu chuẩn cần bám sát các điều kiện sau:

1.1. Điều kiện về ngoại ngữ

Một trong những điều kiện bắt buộc cần phải có khi sang Đài Loan du học đó là cần năng lực ngoại ngữ. Sinh viên có thể học tiếng Hoa ngay tại Việt Nam trước đó hoặc đăng ký sang Đài Loan học 1 khóa ngoại ngữ trước khi đăng ký học chương trình chính quy.

Đi du học Đài Loan cần chuẩn bị điều kiện về ngoại ngữ

Nhìn chung, để có thể hoàn thành giấy tờ, làm thủ tục sang Đài Loan du học thì bạn cần có một trong những chứng chỉ ngoại ngữ sau:

 • Chứng chỉ tiếng Anh: Toeic từ 300 trở lên, Ielts từ 2.5 trở lên.
 • Chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 1 trở lên
 • Riêng nếu trong trường hợp bạn định thi vào trường chuyên sâu ngành Hoa ngữ hoặc chuyên ngành Anh ngữ tại Cao Đẳng, Đại Học thì phải theo học ít nhất 1 năm và điểm trung bình dao động 6.0 trở lên.

Nếu bạn còn đang yếu kém về tiếng Trung, hãy tham khảo Cẩm nang học tiếng Trung hay và đơn giản nhất hiện nay.

1.2. Điều kiện xin Visa du học Đài Loan

Điều kiện xin visa du học Đài Loan cần có là: Với chương trình học bằng Tiếng Hoa thì sinh viên cần có trình độ Hoa ngữ  TOCFL từ cấp độc 3 trở lên, có thư mời nhập học. Còn nếu sang Đài Loan học bằng chương trình Tiếng anh thì sinh viên cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn đạt IELTS từ 5.5 trở lên.

1.3. Điều kiện về tài chính

Ở Đài Loan có rất nhiều trường đại học, tùy vào sở thích, ngành bạn theo đuổi mà bạn có thể chọn du học ở ngôi trường phù hợp với mình nhất. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường đại học tốt tại website Du học Đài Loan nhé!

Học phí trung bình cho mỗi kỳ ở Đài Loan dao động trong khoảng 65 – 130 triệu cho hệ đại học và 50 đến 160 triệu cho hệ thạc sỹ.

Đi du học Đài Loan cần chuẩn bị điều kiện về tài chính

Tuy nhiên chỉ có tiền sẵn là chưa đủ, trong quá trình làm hồ sơ giấy tờ du học, bạn cần chứng minh được nguồn tài chính của bản thân hoặc cha mẹ đủ để chi trả các khoản học phí và sinh hoạt trong thời gian du học ở xứ Đài. Cách để chứng minh tài chính sẽ được minh bạch thông qua: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, bất động sản,  bảng lương, giấy đăng ký kinh doanh…

1.4. Điều kiện về sức khỏe

Trước khi sang Đài Loan du học, bạn cần phải cung cấp đầy đủ giấy khám sức khỏe, chứng minh được mình không bị mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, giang mai, HIV… Sức khỏe cần đảm bảo tốt để có thể học và làm thêm trong suốt quá trình du học tại đây.

Lưu ý là giấy khám sức khỏe theo quy định là trong 3 tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ du học. Tại Hà Nội, các bệnh viện được chỉ định để khám sức khỏe gồm: Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Giao thông vận tải…

Đi du học Đài Loan cần chuẩn bị điều kiện về sức khỏe

Tại Huế thì sinh viên khám tại Bệnh viện Trung ương Huế. Trong Thành phố Hồ Chí Minh, làm giấy khám sức khỏe ở bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Thống Nhất.

 • Một số điều kiện khác

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu về văn hóa, truyền thống, đất nước, ẩm thực, tính cách con người Đài Loan. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị một số loại thuốc thường dùng, đem đầy đủ quần áo, các giấy tờ, vật dụng cá nhân cần thiết để sẵn sàng cho cuộc hành trình khám phá tri thức mới.

2. Những vấn đề du học sinh thường thắc mắc khi du học Đài Loan

2.1. Du học Đài Loan có những loại học bổng nào?

Hiện nay khi muốn du học Đài Loan, bạn sẽ có cơ hội nhận được 1 trong những gói học bổng sau:

 • Học bổng từ Chính phủ Đài Loan cấp: Học bổng này được tài trợ bởi chính phủ Đài Loan, khuyến khích sinh viên tài năng của Việt Nam sang học tập, giao lưu kính tế văn hóa giữa 2 nước…
 • Học bổng từ các trường đại học Đài Loan: Các trường đều có quỹ tiền riêng để trao tặng học bổng cho sinh viên quốc tế. Muốn xin được học bổng này, sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ, trong đó nêu nổi bật thế mạnh, thành tích của mình. Hồ sơ càng đẹp thì tỷ lệ nhận được học bổng càng cao.
 • Học bổng từ quỹ Taiwan ICDF: Học bổng này chỉ dành cho một số trường đại học nằm trong đối tác chiến lược của quỹ. Học bổng bao gồm học phí, ký túc xá và bảo hiểm.

Du học Đài Loan có những loại học bổng nào?

2.2. Thời gian du học Đài Loan là bao lâu?

Tùy vào ngành, hệ du học mà thời gian sẽ có sự khác nhau ở mỗi người, cụ thể:

 • Du học hệ cử nhân: 4 năm
 • Du học hệ thạc sỹ: 2 – 4 năm
 • Du học hệ tiến sỹ: 2 – 7 năm
 • Du học ngành nha khoa: 6 năm
 • Du học ngành Y: 7 năm

Thời gian du học Đài Loan là bao lâu?

2.3. Nên nộp hồ sơ du học Đài Loan khi nào?

Tại Đài Loan mùa du học thường vào mùa xuân tháng 3 và mùa thu tháng 9. Muốn du học đến đất nước xinh đẹp này bạn cần nộp các giấy tờ hồ sơ trước nhập học 3 – 4 tháng.

Trong trường hợp bạn vừa tốt nghiệp cấp 3, chưa có bằng mà muốn du học thì có thể xin giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời trước là được.

Nên nộp hồ sơ du học Đài Loan khi nào?

Trên đây bài viết đã chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị du học Đài Loan. Nhìn chung điều kiện cũng như hồ sơ du học Đài Loan không quá khó như các nước lớn: Mỹ, Anh, Pháp. Tuy nhiên việc chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ sẽ giúp bạn có được chuyến đi trọn vẹn, an toàn và suôn sẻ hơn. Chúc bạn sẽ có chuyến du học thành công, thuận lợi.

 

5/5 - (2 votes)
Share.

Comments are closed.