Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Du học ngành kinh tế ở Nhật Bản 2017 và các trường đào tạo hàng đầu

0

Cập nhật vào 22/02

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời tất tần tật các câu hỏi về điều kiện du học Nhật Bản ngành kinh tế, cơ hội việc làm, lý do nên chọn ngành học này và các trường đào tạo kinh tế học uy tín tại Nhật Bản…

Du học Nhật Bản ngành Kinh tế 

Nhắc đến lựa chọn ngành học tại Nhật Bản, chắc hẳn không thể không nhắc tới chuyên ngành kinh tế. Kinh tế chính là một trong những điều khiến người ta ấn tượng nhất về Nhật Bản. Tuy từng gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trong lịch sử thế nhưng tới giờ, kinh tế Nhật Bản đã được xếp hạng top 5 nền kinh tế mạnh nhất thế giới hiện nay. Thêm vào đó, tính kỷ luật đáng học hỏi của người Nhật hay môi trường giáo dục đỉnh cao, cơ hội việc làm rộng mở….cũng chính là lý do quan trọng mà số lượng sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành kinh tế tăng vọt trong những năm gần đây.

– Vì sao nên du học nhật bản ngành kinh tế năm 2017? 

Du học ngành Luật ở Nhật Bản có gì đặc biệt? 

– Du học Nhật Bản năm 2017 nên chọn ngành nào?

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sinh viên ngành kinh tế luôn là lực lượng lao động được các nhà tuyển dụng “săn đón”, đặc biệt khi bạn lại tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Nhật Bản, điều này đồng nghĩa với việc giá trị tấm bằng của bạn tăng lên gấp nhiều lần. Đặc biệt trong thời gian học tập tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty/ tập đoàn kinh tế, giúp bạn học hỏi cũng như tìm kiếm vị trí vững chắc cho mình sau này

Những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn

Nhật Bản là quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ nhất của hình thức kinh tế tập đoàn có tiếng nói trên toàn thế giới. Những tập đoàn tên tuổi của Nhật giờ đây không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn vươn xa ra khắp toàn cầu, tới với những vị khách khó tính nhất thế giới. Để hoạt động vững bền với hình thức tập đoàn kinh tế là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy cơ hội du học Nhật Bản ngành kinh tế sẽ mang tới cho bạn nhiều bài học thú vị về hình thức kinh doanh này.

 

Sinh viên du học nganh kinh tế tại Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản ngành kinh tế

Để được du học Nhật Bản ngành kinh tế, sinh viên cần phải đảm bảo được những yêu cầu sau:

1. Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, trung cấp. Trường hợp muốn đăng ký học cao học bạn cần phải tốt nghiệp đại học.

2. Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên.

3. Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên.

Chứng chỉ tiếng Nhật là điều rất cần thiết bởi hầu hết các chương trình giảng dạy ở Nhật Bản đều sử dụng tiếng Nhật. Thêm vào đó, có vốn tiếng Nhật cơ bản sẽ giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng người Nhật hơn. Vì vậy trước khi du học, sinh viên hãy cố gắng trang bị cho bản thân vốn tiếng Nhật cơ bản. Bên cạnh đó, sinh viên nào biết phát huy lợi thế tiếng Nhật cũng như tiếng Anh của bản thân mình thì bạn đó sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng du học hấp dẫn cũng như những cơ hội việc làm lý tưởng.

Chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên

4. Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản (EJU).

Để tham dự kỳ thi này, các bạn có thể đăng ký với trường Nhật ngữ hoặc đơn vị đào tạo khi sang Nhật hoặc ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể đăng ký thi tại một trong 3 cơ sở sau: Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, VJCC, Hồ Chí Minh. Thực tế, các bạn học sinh không cần quá áp lực về kỳ thi này; bởi các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản hầu hết đều có khóa học ôn thi đại học (hay còn gọi là dự bị đại học) giúp các bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc cho kì thi sau khi hoàn thiện được kĩ năng ngoại ngữ cho mình.

Du học Nhật Bản ngành Kinh tế cần chuẩn bị những gì?

Kỳ thi du học Nhật Bản ẸU

Các trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu Nhật Bản

Tại Nhật Bản, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành kinh tế. Dưới đây sẽ là một số trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu Nhật Bản.

– Đại học Tokyo (University of Tokyo) xếp vị trí 19 trong bảng danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới.

Đại học Tokyo Nhật Bản

Đại học Kyoto (Kyoto University) đứng vị trí 42 trong danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới.

– Đại học Quốc tế Tokyo (Tokyo International University)

– Đại học Teikyo (Teikyo University)

Đại học Meiji Gakuin (Meiji Gakuin University)

– Đại học Hosei (Hosei University)

– Đại học Nihon (Nihon University)

Đại học Quốc gia Yokohama (Yokohama National University)

– Đại học Kanagawa (Kanagawa University)

– Đại học Musashino (Musashino Univeristy)

– Đại học nữ sinh Showa (Showa Women’s University)

– Đại học Kyushu (Kyushu University)

– Đại học Meiji (Meiji University)

– Đại học Hokkaido (Hokkaido University)

Đại học Osaka (Osaka University)

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.