Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cảnh báo sự nguy hiểm khi người trẻ bị suy giảm trí nhớ

0

Cập nhật vào 07/12

Tưởng chừng như căn bệnh suy giảm trí nhớ chỉ mắc ở những người già thôi. Nhưng hiện nay , số lượng những người trẻ bị suy giảm trí nhớ lên tới 30%.

Biểu hiện của chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Thường những người trẻ bị suy giảm trí nhớ có các biểu hiện như: nói trước quên sau. Nói một vấn đề nhưng lại không biết dùng câu từ gì hay nói lặp đi lặp lại nội dung nhiều lần.

Họ dễ dàn thay đổi tâm trạng hoặc hành vi. Những cảm xúc thường không thể kiểm soát cũng là biểu hiện của chứng suy giảm trí nhớ. Họ lơ đãng, không tập trung, khả năng tư duy chậm và kém.

Có những người còn lú lẫn, quên cả đường mình hay đi, quên những gì mình cần phải làm, Thụ động với môi trường xung quanh, tiếp thu và phản ứng chậm. Đều là những biểu hiện do chứng bệnh này gây ra.

Cảnh báo sự nguy hiểm khi người trẻ bị suy giảm trí nhớ 1

Nguyên nhân khiến người trẻ bị mắc chứng duy giảm trí nhớ

Sự suy giảm trí nhớ là việc trí nhớ kém dần đi, nhận thức kém do sự thoái hóa không ngừng của não bộ. Vì vậy, nguyên nhân dẫn đén suy giảm trí nhớ ở người thường là do:

Làm việc căng thẳng cả ngày mà ít vận động khiến gây ra bệnh béo phì, máu nhiễm mỡ khiến cho lượng máu tới não ít. Đây là nguyên nhân gây ra việc suy giảm trí nhớ, chứng bệnh đãng trí ở những người trẻ tuổi.

Hàng ngày phải chịu nhiều áp lực từ công việc, tiếp nhận thông tin quá nhiều khiến những người trẻ rơi vào trạng thái mệt mỏi, khó tập trung và không thể ghi nhớ tốt những gì đang diễn ra.

Đồng thời nếu chế độ ăn hàng ngày không đảm bảo đủ dinh dưỡng, thiếu sắt có thể dẫn đến nõa bộ không cung cấp đủ dưỡng chất và ngày càng yếu và suy giảm hoạt động.

Nếu thường xuyên sử dụng các loại thuốc như chống trầm cảm, thuốc chữa bệnh hen, thuốc ngủ. Hay là uống bia rượu nhiều, hút thuốc lá thường xuyên cũng gây ảnh hưởng đến não bộ và gây ra suy giảm trí nhớ.

Ngoài ra có thể bị suy giảm trí nhớ ở người trẻ nếu mắc các bệnh lý như là viêm não, virut, sốt rét, giang mai, HIV/AIDS,…

Cảnh báo sự nguy hiểm khi người trẻ bị suy giảm trí nhớ 2

Hậu quả của bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Theo như khoa học đã chứng minh thì sau 25 tuổi, mỗi ngày các tế bào não chết đi khoảng 3000 nhưng không được sản sinh mới. Đồng thời, các tế bào thần kinh thì cũng ngày một thoái hóa.

Chính sự thoái hóa giữa các cầu nối thần kinh là nguyên nhân gây ra hậy qur qua là suy giảm trí nhớ. Việc suy giảm trí nhớ nếu không được điều trị thì có thể ảnh hưởng đến não bộ.

Người ta cũng đã chứng minh được suy giảm trí nhớ khi còn trẻ có khả năng gây ra mắc căn bệnh teo não nguy hiểm khi về già. Bệnh teo não, sa sút về trí tuệ khiến con người không thể sinh hoạt như người bình thường. Họ không nhận ra chính mình, người thân và những hoạt động bình thường cũng có thể không biết làm.

Cảnh báo sự nguy hiểm khi người trẻ bị suy giảm trí nhớ 3

Nhìn chung, suy giảm trí nhớ là một căn bệnh hiện nay khá phổ biến. Tuy nhiên mọi người không nhận ra được sự nguy hiểm tiềm ẩn trong nó mà còn quá chủ quan và coi thường. Chỉ đến khi phát hiện bệnh ở mưc trần trọng mới chữa trị thì khó có thể phục hồi được nữa. Ngoài ra suy giảm trí nhớ còn dẫn đến một căn bệnh rất nguy hiểm đó là căn bệnh teo não, đây là cũng là căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Các bạn có thể tham khảo tại https://hellodoctors.vn/benh/teo-nao.html để hiểu rõ hơn về căn bệnh này nhé.

Do đó, nếu có biểu hiện mất tập trung, trí nhớ bị suy giảm thì hãy đi khám ngay để có thể phát hiện kịp thời và chữa trị nhanh chóng. Để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người thân. Hãy trang bị ngay kiến thức về chứng suy giảm trí nhớ để có thể có biện phps phòng tránh, chữa trị trong trường hợp khẩn cấp.

Xem thêm :

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.