Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tìm hiểu về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế DHL

0

Cập nhật vào 16/07

DHL Express được biết đến là một trong những công ty Logistics lâu đời và lớn nhất trên thế giới. Hệ thống công ty với số lượng lên tới hơn 400.000 người và trải khắp 200 quốc gia, vùng lãnh thổ. Chính vì vậy DHL đã trở thành người bạn vô cùng quen thuộc đối với các cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam. Qua đó sẽ giúp họ vượt qua được những rào cản biên giới và tiếp cận được thị trường mới hơn trên khắp các quốc gia. Vậy DHL Express là gì?

1. Tìm hiểu về đơn vị Chuyển phát nhanh DHL Express

DHL là một công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín
DHL là một công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín

DHL Express được biết đến là công ty Deutsche Post hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hàng hóa quốc tế và thực hiện nghĩa vụ vận chuyển đi các nước khác. Công ty được thành lập từ những năm 1969 bởi Adrian Dalsey, Larry Hillblom và Robert Lynn.

Những thành viên ban đầu đã sử dụng những chữ cái đầu để đặt tên cho công ty. Ngay cả những người thành lập cũng không thể nào ngờ công ty đã có bước phát triển thần kỳ trong ngành vận chuyển thế giới.

Ban đầu, DHL chỉ đảm nhận công việc là đưa thư giữa Hoa Kỳ và Hawaii. Tiếp đến, công ty mới mở rộng trên nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Những ý tưởng trong việc vận chuyển hàng hóa thông qua đường hàng không từ San Francisco đến Hawaii đã giúp DHL tiên phong trong ngành dịch vụ vận tải và chuyển phát nhanh.

Năm 1998, Deutsche Post đã mua cổ phần của DHL và cho đến 2001 đã giành được quyền sở hữu tối đa. Năm 2002, DHL chính thức là một trong những chi nhánh của Deutsche Post.

2. Gửi hàng chuyển phát nhanh qua DHL Express như thế nào?

Hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế DHL trải qua nhiều công đoạn
Hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế DHL trải qua nhiều công đoạn

Để có thể tham gia gửi hàng tại DHL, các bạn sẽ cần nắm bắt được quy trình vận chuyển hàng hóa thông qua DHL như thế nào? Như chúng ta đã biết DHL chính là công ty chuyển phát nhanh lớn hàng đầu thế giới.

Với lợi thế về mạng lưới kho vận chuyển hàng không hiện đại, DHL đã cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng, đảm bảo về giá cả. Đặt hàng xong, sau khi vận chuyển hàng hóa sẵn sàng sẽ có email gửi cho chủ hàng cùng với đó là mã số.

Sau khi hàng được vận chuyển, chủ hàng có thể theo dõi tiến trình vận chuyển thông qua mã được cấp. Sau khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày DHL sẽ gửi giấy báo về cho người nhận. Trong thời đại hiện nay, hàng sẽ được chuyển đến tận nhà. Chính vì vậy, chủ hàng sẽ không phải bối rối nếu lần đầu thực hiện chuyển phát nhanh.

3. Thủ tục lấy hàng DHL

Nắm rõ các thủ tục cần thiết khi vận chuyển hàng hóa quốc tế
Nắm rõ các thủ tục cần thiết khi vận chuyển hàng hóa quốc tế

Trong giấy báo hàng về, công ty sẽ gửi danh sách những bộ chứng từ mà chủ hàng cần chuẩn bị. Tiếp đến, chủ hàng sẽ yêu cầu khai báo hải quan:

– Hóa đơn thương mại (commercial invoice)

– Phiếu đóng gói (packing list): thể hiện tên hàng, số lượng bao nhiêu, giá tiền,…

Đối với chủ hàng là doanh nghiệp, việc khai báo hải quan thông qua hệ thống hải quan điện tử VNACCS. Sau khi đã truyền tờ khai và thông quan, hàng hóa của bạn sẽ được công ty giao đến đúng địa chỉ người nhận. Những khoản thuế và lệ phí phát sinh sẽ được thu trước khi giao hàng.

Đối với những chủ hàng là cá nhân, mua hàng nước ngoài về sử dụng, tặng hay biếu thì cần phải khai báo về hải quan và có giấy tờ khai. Đối với những cá nhân chưa quen việc nhận tại sân bay, có thể liên hệ với bên tư vấn và thuê dịch vụ hải quan. Khi đó, quý khách sẽ phải thông báo những thông tin như:

– Số vận đơn (Bill of lading)

– Giấy báo hàng về (GBHV)

– Chi tiết hàng hóa: tên hàng, số lượng, kích thước, cân nặng

Sau khi đã nhận được những thông tin mà bạn cung cấp, công ty sẽ tiến hành khai báo, thông quan. Thời gian thực hiện công việc này sẽ từ 1 đến 2 ngày.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế DHL Express. Mong rằng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về dịch vụ chuyển hàng hóa đi quốc tế. Nếu như các bạn có những băn khoăn và thắc mắc gì về vấn đề này thì có thể liên hệ tới địa chỉ: https://gatewayexpress.vn/ để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.