Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chuyên gia Trần Văn Toàn BDS chia sẻ về thị trường nhà đất khu Nam Sài Gòn

0

Cập nhật vào 10/06

Thị trường nhà đất khu Nam Sài Gòn hiện đang có những dịch chuyển đáng kể về xu hướng, tạo nên sự cạnh tranh rất khốc liệt giữa những nhà đầu tư tập trung phát triển mạng lưới căn hộ đa tiện ích.

1. Khu Nam Sài Gòn có tiềm năng phát triển kinh tế

Với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên gia Trần Văn Toàn BDS cho rằng, điều dễ thấy nhất tại thị trường nhà đất khu Nam Sài Gòn, đó là tiềm năng phát triển kinh tế mạnh nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Thị trường nhà đất khu Nam Sài Gòn

Thị trường nhà đất khu Nam Sài Gòn

Nguyên nhân bởi, sau khi tuyến đường Nguyễn Văn Linh được hình thành, hàng loạt các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tập trung về đây để đặt văn phòng tại các tòa nhà dọc tuyến đại lộ này.

2. Kết nối nhờ trục kinh tế trong điểm – Đại lộ Nguyễn Văn Linh

Đại lộ Nguyễn Văn Linh là yếu tố quan trọng tạo ra trục kinh tế trọng điểm của thành phố ở thời điểm hiện tại. Đại lộ này giúp kết nối những công trình trọng điểm như:

  • Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng
  • Nhà máy điện Hiệp Phước
  • Khu chế xuất Tân Thuận
  • Khu công nghiệp Hiệp Phước
  • Khu đô thị cảng Hiệp Phước

Nhờ có đại lộ này, quá trình trung chuyển hàng hóa giữa những khu vực như: Khu chế xuất Tân Thuận, cảng Sài Gòn, cảng Tân Thuận, các tổng kho, tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn đáng kể. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên sự nổi trội vượt bậc cho thị trường nhà đất khu Nam Sài Gòn.

Khu Nam Sài Gòn có tiềm năng phát triển kinh tế

Khu Nam Sài Gòn có tiềm năng phát triển kinh tế

3. Mạng lưới giao thông thuận lợi

Vai trò chiến lược của đại lộ Nguyễn Văn Linh giờ đây đã trở thành tuyến vành đai chủ lực tạo mạng lưới giao thông liên hoàn từ khu Nam Sài Gòn đến các quận trong thành phố.

Theo đó, từ Nam Sài Gòn, dân cứ có thể dễ dàng kết nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ và các vùng kinh tế trọng điểm miền Đông Nam Bộ nhờ cầu Phú Mỹ. tạo nên sự thuận tiện khi kết nối với trục giao thông vành đai phía Đông, nối quận 7, quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

Đại lộ Nguyễn Văn Linh

Đại lộ Nguyễn Văn Linh

4. Đáp ứng mục tiêu phát triển khu công nghiệp và khu đô thị lớn

Bên cạnh những ưu điểm vốn có, nhà đất khu Nam Sài Gòn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi đáp ứng tốt mục tiêu mở rộng khu công nghiệp, khu đô thị lớn của thành phố và sở hữu điều kiện đất đai và hạ tầng rất tốt cho quá trình phát triển lâu dài sau này.

Ngoài ra, nhà đất khu Nam Sài Gòn còn nổi bật với dải đô thị nằm dọc cùng trục, gần hai quận trung tâm là quận 1, quận 5 với hệ thống giao thông sẵn có nên vô cùng thuận tiện trong quá trình kết nối, phù hợp với xu thế phát triển chung của những đô thị lớn trên thế giới.

5. Hội tụ đủ điều kiện lý tưởng để phát triển đô thị sinh thái

Điều kiện tự nhiên của thị trường nhà đất khu Nam Sài Gòn rất tốt, có hệ thống kênh rạch dày đặc, nằm gần khu vực rừng phòng hộ Cần Giờ. Rừng phòng hộ này được đánh giá là lá phổi xanh của thành phố Hồ Chí Minh nên đây hội tụ đủ mọi điều kiện lý tưởng để phát triển đô thị sinh thái.

Nắm bắt được thời cơ, việc doanh nghiệp địa ốc đã quyết định đẩy mạnh quá trình dịch chuyển ra các khu vực này để phát triển dự án, thoát khỏi trung tâm đã quá chật chội để tìm cơ hội phát triển thị trường mới.

6. Hấp dẫn nhiều nhà đầu tư

Bên cạnh những nhà đầu tư bất động sản cũ, thị trường nhà đất khi Nam Sài Gòn hiện tại đã xuất hiện thêm một số gương mặt mới thể hiện. Trong đó nổi bật như:

  • Tập đoàn Hưng Thịnh với dự án Floria và Mia
  • Novaland với Sunrise Riverside và Sunrise Riverview
  • Vạn Phát Hưng có dự án chung cư Hoàng Quốc Việt
  • Công ty Cổ Phần đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát với chuỗi 4 dự án cao ốc Hưng Phát Silver Star
  • Công ty địa ốc An Gia với dự án An Gia Riverside và sắp tới có thể sẽ tiếp tục công bố ra thị trường thêm những dự án cao cấp mới

Cũng tại khu Nam Sài Gòn, những dự án hứa hẹn đáp ứng nhu cầu sinh sống cao cấp của cư dân như Dragon Hills của Phú Long hay River Panorama đã tạo được sức hút khi được bung ra thị trường. Tất cả những dự án trên đã tạo nên một thị trường căn hộ khu Nam Sài Gòn cực kỳ sôi động, có khả năng lấn át những căn nhà phố trong hẻm sâu.

7. Lời kết

Chuyên gia Trần Văn Toàn BDS kết luận rằng thị trường nhà đất khu Nam Sài Gòn hứa hẹn sẽ là thị trường rộng lớn, đầy tiềm năng, đáp ứng tốt nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao của người dân.

Lựa chọn đầu tư vào thị trường nhà đất khu Nam Sài Gòn thực sự là giải pháp hợp lý giúp kết nối hạ tầng giao thông của thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành lân cận, góp phần nâng cao và cải thiện mức thu nhập cho dân cư lựa chọn sinh sống tại khu vực này.

 

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.