Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cao đẳng Fukuoka – Lựa chọn lý tưởng cho giấc mơ du học Nhật Bản

0

Cập nhật vào 02/03

Trường cao đẳng Nhật ngữ Fukuoka  nằm ở vùng phía Nam của Nhật Bản chuyên đào tạo tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao hiện nay đang là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Sức hút của Fuukoka không chỉ nằm ở chất lượng giáo dục đào tạo hay học phí hợp lý, mà còn bởi rất nhiều lý do khác có thể kể ra trong bài viết dưới đây.

Thành phố năng động, an toàn

Fukuoka là thành phố lớn thứ 4 của Nhật Bản (sau Nagoya, Osaka và Tokyo) và được thời báo NewsWeek đánh giá là “1 trong 10 thành phố năng động của thế giới” bởi các hoạt động kinh tế ở đây diễn ra rất sôi động.

Từ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, bạn chỉ mất 4 giờ bay thẳng đến sân bay quốc tế Fukuoka.  Ngoài ra, hệ thống tầu siêu tốc Shinkansen tại ga Hakata sẽ đưa bạn đến các thành phố Hiroshima, Kyoto, Nagoya, Tokyo… chỉ trong vòng 1 đến 3 giờ đồng hồ.

Cao đẳng Fukuoka – Lựa chọn lý tưởng cho giấc mơ du học Nhật Bản

Bên cạnh đó, Fukuoka cũng là thành phố rất an toàn bởi không bị ảnh hưởng của các trận động đất, sóng thần như ở phía Đông Bắc Nhật Bản.

Chi phí sinh hoạt rẻ

Đối với sinh viên nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng, chi phí sinh hoạt rẻ mới là điểm thu hút lớn nhất. Thành phố Fukuoka không chỉ có  kiến trúc hiện đại, hệ thống giáo thông thuận lợi mà chi phí sinh hoạt lại rất rẻ.

Một trong những điểm nổi bật nhất của thành phố chính là hệ thống cửa hàng bán lẻ (Gourmet City, Family Mart…) phục vụ 24h/7 ngày với các mặt hàng phong phú, giá cả phải chăng.  Theo đánh giá của thời báo Nhật Bản, những mặt hàng thiết yếu (như sữa, bánh mỳ, gạo, thực phẩm….) ở đây có giá rẻ bằng 2/3 các thành phố khác.

Hệ thống giao thông ở đây cũng có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc đi lại bằng cách sử dụng các phương tiện đường sắt Nhật Bản JR, phà, tàu điện ngầm… để đi lại.

Nhiều việc làm thêm

Khi học tại Fukuoka, các bạn sẽ được giới thiệu những công việc làm thêm phù hợp với năng lực và thời gian mình có thể sắp xếp được.

Hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam ngoài giờ học đều có việc làm thêm từ 4-6h/ngày với thu nhập khoảng 8-10USD/h.

Công việc làm thêm rất đa dạng như: bán hàng tại siêu thị, đóng cơm hộp, phục vụ quán ăn nhanh (KFC, Mcdonads…), làm việc tại xưởng chế biến sữa…. Trong các kỳ nghỉ Hè, nghỉ Đông sinh viên được phép làm việc thoải mái. Do vậy từ năm học thứ hai trở đi sinh viên có thể hoàn toàn tự chi trả cho các khoản học phí, sinh hoạt tại Nhật mà không cần sự hỗ trợ từ gia đình ở Việt Nam.

Môi trường học tập lý tưởng

Nếu bạn thực sự muốn du học Nhật Bản, thì Fukuoka có thể nói là vị trí số một cho môi trường học tập. Trường luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn có thể yên tâm học tập và sinh sống.

Cấp độ giáo dục của trường Fukuoka cao và nghiêm khắc nhưng các thầy cô giáo lại rất tích cực giao lưu với học viên.  Trong quá trình học, vì mỗi lớp có ít học viên nên giáo viên có thể quan tâm tới từng học viên.  Các lớp học được chia ra theo năng lực tiếng Nhật của học viên, nếu có thành tích tốt cũng có thể chuyển lên lớp cao hơn.

Hiện nay sinh viên của trường đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới, là cơ hội để bạn giao lưu học hỏi từ các nền văn hóa tiên tiến. Ngoài tiếng Nhật, trường còn hỗ trợ cho các bạn các môn thi vào đai học, các khóa học dành cho người học tiếng Nhật xong đi làm ngay. Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao, ngoại khóa… cũng diễn ra rất sôi nổi.

Cơ hội đến với các trường đại học lớn

Hiện nay các bạn nào có nguyện vọng đến Fukuoka để du học Nhật bản dù chỉ trong một thời gian ngắn thì sau khi học tập ở trường, nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện cho các bạn vào học tại các trường đại học khác như tại thành phố Tokyo, Osaka, Nagoya, Yokohama….

Để thuận lợi cho các em khi đi du học tại Nhật Bản, gia đình và các em học sinh phải chuẩn bị thật kỹ cũng như kế hoạch đi du học Nhật Bảnđể các em không bị quá ngỡ ngàng hay gặp khó khăn khi tiếp xúc với môi trường mới

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.