Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

5 lễ hội mùa hè Nhật Bản với ánh đèn lồng tuyệt đẹp

0

Cập nhật vào 06/07

Từ rất lâu, người Nhật Bản đã quen với những lễ hội lồng đèn thắp sáng. Các lễ hội mùa hè Nhật Bản không thể thiếu những chiếc đèn lồng xinh xinh ấy được.

Đèn lồng đã từng là món đồ vật chỉ thuộc tầng lớp quý tộc sử dụng. Nó đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dân xứ sở hoa anh đào. Dưới đây là những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản với màn đốt lồng đèn rất đặc sắc.

5 lễ hội mùa hè Nhật Bản với ánh đèn lồng tuyệt đẹp

Lễ hội Nihonmatsu Chochin

Lễ hội Nihonmatsu Chochin ở tỉnh Fukushima Nhật Bản, diễn ra từ ngày mùng 4 đến ngày 6 tháng 10 hàng năm. Lễ hội xuất hiện từ năm 1643, từ đền Nihonmatsu, nơi diễn ra lễ hội, 7 cỗ xe sẽ lớn sẽ diễu hành đi khắp phố. Mỗi cỗ xe có gắn khoảng 3,000 chiếc lồng đèn, sáng rực cả bầu trời đêm.

Lễ hội Nihonmatsu Chochin

Lễ hội Nihonmatsu Chochin tổ chức hơi trái mùa hè một chút nhưng không khí nhộn nhịp, tinh thần nhiệt huyết của những thanh niên tham gia kéo cỗ xe sẽ làm cho lễ hội sống động không thua kém bất cứ lễ hội mùa hè nhật bản nào khác.

Lễ hội Akita Kanto

Lễ hội Akita Kanto diễn ra vào mùa hè ở vùng Tohoku và được xem là một trong ba lễ hội chính trong vùng. Thời gian diễn ra lễ hội năm là từ ngày mùng 3 đến ngày 6 tháng 8. Những người tham gia lễ hội sẽ phụ trách một cây lồng đèn kento, đi diễu hành quanh phố để ới mục đích cầu nguyện cho một mùa gặt mới bội thu và xua đuổi những tà ma, bệnh dịch mùa hè.

Lễ hội Akita Kanto

Màn trình diễn giữ thăng bằng đỉnh cao của các nghệ sĩ

Nếu may mắn bạn có mặt ở đây vào đúng dịp lễ hội này diễn ra, bạn sẽ thấy tài nghệ giữ thăng bằng đỉnh cao của những người đàn ông cầm lồng đèn nơi đây. Họ có thể di chuyển cây lồng đèn cực cao này từ đầu sang vai sang hông cực kì điêu luyện, không rơi như hẳn đang làm ảo thuật vậy.

Lễ hội Owari Tsushima Tenno

Lễ hội Owari Tsushima Tenno được tổ chức ở đền Tsushima, tỉnh Aichi, Nhật Bản. Đây được xem là một trong ba lễ hội sông nước lớn nhất ở Nhật Bản. Xuất phát từ thế kỉ thứ 14 – thế kỉ 16, lễ hội này là một trong những lễ hội mùa hè Nhật bản tưởng nhớ một thời các nhân vật lịch sử như: Nobunaga Oda và Hideyoshi Toyotomi.

Lễ hội Owari Tsushima Tenno

Lễ hội kéo dài nhiều tháng nhưng đáng quan tâm nhất phải nói đến sự kiện ngày thứ Bảy và Chủ nhật thứ 4 của tháng Bảy trong chuỗi lễ hội. Vô cùng đặc sắc và khó có thể rời mắt khỏi những con thuyền Danjiri Bune được trang trí với 12 chiếc lồng đèn treo trên cột buồm, tượng trưng cho 12 tháng trong năm, và 365 chiếc lồng đèn tạo thành hình bán nguyệt tượng trưng cho số ngày trong năm. Khung cảnh lễ hội hè nơi đây trong ánh sáng lồng đèn phản chiếu qua mặt nước từ xưa đến nay vẫn giữ được nét đẹp vốn có của nó, không hề thay đổi.

Lễ hội Taga Taisha Manto

Theo truyền thống, lễ hội Taga Taisha Manto, tỉnh Shiga được tổ chức vào dịp mà người ta bày tỏ lòng biết ơn đến các bậc thánh thần. Thời gian diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 8 mỗi năm. Hơn 12,000 lồng đèn sẽ được cột lên cao, sắp xếp theo đường nằm ngang để tạo nên đường thẳng dài tắp.

Lễ hội Taga Taisha Manto

Khung cảnh ánh đèn lồng sáng rọi khắp đường phố đã trở thành một trong những nét đặc sắc mùa hè của tỉnh Shiga. Cứ hằng năm, lễ hội được tổ chức ở đền Taga Taisha trong không khí náo nhiệt của những màn nhảy múa tập thể, biểu diễn văn nghệ,…

Lễ hội mùa hè Nakashibe

Lễ hội mùa hè Nakashibe là lễ hội ở Hokkaido là một trong những lễ hội mùa hè Nhật Bản có màn nhảy tập thể theo trống rất độc đáo. Khoảng chừng 6,000 chiếc lồng đèn được cột lên cao, tỏa sáng trong màn đêm như sao băng. Nếu muốn, bạn có thể dễ dàng in tên bên ngoài lồng đèn.

Lễ hội mùa hè Nakashibe

Đặc biệt hơn, tiết mục đặc sắc nhất của lễ hội thuộc về màn biểu diễn pháo hoa, màn nhảy tập thể và một số gian hàng ẩm thực địa phương “không thể ngon hơn được nữa”.

Nội dung bài viết được nozomi.edu.vn tổng hợp.

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.