Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Du học Nhật Bản: Đại học Tohoku

0

Cập nhật vào 03/02

Đại học Tohoku được thành lập tại Sendai vào năm 1907 (có tiền thân là trường Cao đẳng Dược tại thành phố SENDAI – thành lập năm 1736), là trường đại học Hoàng Gia  thứ 3 của Nhật Bản. Đại học Tohoku theo đuổi các chính sách “ưu tiên nghiên cứu” và “mở cửa” với 10 khoa đào tạo đại học, 18 trường đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu, gần 20.000 sinh viên theo học.

Giới thiệu về trường đại học Tohoku

Hiện nay, đại học Tohoku được đánh giá xế hạng thứ 4 của Nhật Bản (đứng sau Đại học Tokyo, ĐH Kyoto, ĐH Osaka), và khoảng 11x trên thế giới.

Số lượng tiến sĩ hàng năm tốt nghiệp tại trường lên đến 500 người. Với uy tín ấy, trường trở thành trường Đại học có số lượng tiến sĩ tốt nghiệp hàng năm nhiều nhất Nhật Bản.

Năm 2009, trường là một trong 13 trường đại học được lựa chọn bởi chính phủ Nhật Bản để các lãnh đạo quốc tế có được nền giáo dục đại học tại Nhật Bản. Chương trình này được gọi là Đề án toàn cầu 30, có các khóa học trình độ quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, cả ở cấp đại học và sau đại học.

Trong lịch sử giáo dục bậc cao của Nhật Bản, Tohoku là trường đại học đầu tiên tiếp nhận sinh viên nữ và sinh viên nước ngoài vào học, đúng với phương châm “mở cửa” của trường.

Hiện nay, đại học Tohoku có 10 khoa đào tạo đại học, 18 trường đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu, gần 20.000 sinh viên theo học.

Chương trình Đại học

Chương trình học bao gồm một khóa học bốn năm cho tất cả các khoa, với ngoại lệ của Cục Y tế của Khoa Y khoa, Nha khoa, Dược, dược Cục Khoa học Dược, đó là các khóa học sáu năm. Học sinh được yêu cầu đối tượng trong Chương trình nghiên cứu.

Những người hoàn thành chương trình và có được các khoản tín dụng cần thiết cho khóa học sẽ nhận được bằng cử nhân.

Chương trình Thạc sĩ

Chương trình sau đại học là một tiến sĩ chương trình năm năm. Khi học sinh hoàn thành năm đầu tiên hai của chương trình, họ nhận được bằng thạc sĩ.

Sau khi hoàn thành chương trình ba năm còn lại, họ được cấp bằng tiến sĩ. Học sinh có thể chọn để chấm dứt nghiên cứu của họ theo chương trình thạc sĩ.

Trường đại học Y và Nha khoa bao gồm các chương trình bốn năm. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng thạc sĩ  sau khi các chương trình hai năm và mức độ 1 tiến sĩ hoàn chỉnh sau khi hoàn thành các sau ba năm hoặc trong trường hợp các trường đại học Y và Nha khoa 4 năm chương trình.

Chương trình tiếng Nhật cho sinh viên Quốc tế

Đây là một chương trình mở cho sinh viên quốc tế và học giả tại Đại học Tohoku. Nó nhằm mục đích để cải thiện khả năng của học sinh tại Nhật Bản và các kỹ năng học tập cơ bản, và để giúp họ thích ứng với môi trường sống mới của họ. Chương trình này được tổ chức bởi Trung tâm cho sự tiến bộ của giáo dục đại học và tổ chức tại Kita trường Kawauchi.

Học phí: 500.000 – 600.000 JPY/năm

Lịch nhập học: Tháng 5 – Tháng 9

Ký túc xá:

  • Phòng đơn:5.900 JPY/tháng
  • Phòng đôi: 9.500 – 11.900 JPY/tháng

Bài viết được nozomi.edu.vn tổng hợp và chia sẻ

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.