Giới thiệu chung về Đại Học Hiroshima Nhật Bản

0
Giới thiệu chung về Đại Học Hiroshima Nhật Bản
Rate this post
Giới thiệu chung về Đại Học Hiroshima Nhật Bản

Giới thiệu chung về Đại Học Hiroshima Nhật Bản

Đại học Hiroshima cũng là một trường đại học quốc lập danh tiếng của Nhật Bản, trường đóng tại thành phố Higashi Hiroshima, tỉnh Hiroshima. Trường có nhiều ngành nghề, đào tạo đại học và cao học, trang thiết bị hiện đại, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm nên số lượng học viên của trường cũng tương đối đông.

Lịch sử hình thành

Theo Luật thành lập Trường Quốc gia, Đại học Hiroshima đã được thành lập vào ngày 31 tháng 5 năm 1949.

Sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, hệ thống trường học tại Nhật Bản đã được hoàn toàn cải cách và mỗi tổ chức giáo dục đại học theo hệ thống trước chiến tranh đều được tổ chức lại. Như một quy luật chung, một trong những trường đại học quốc gia được thành lập ở mỗi quận và Đại học Hiroshima đã trở thành một trường đại học quốc gia theo hệ thống mới bằng cách kết hợp các tổ chức giáo dục ở tỉnh Hiroshima.

Giới thiệu chung về Đại Học Hiroshima Nhật Bản

Đại học Hiroshima được kết hợp giữa 8 tổ chức: Đại học Văn học và Khoa học Hiroshima, Trường Trung học Hiroshima, Trường Giáo dục Hiroshima, Trường trung học Giáo dục Hiroshima dành cho nữ giới, Trường Giáo dục Hiroshima cho thanh niên, trường nâng cao Hiroshima, trường kỹ thuật Hiroshima và trường kỹ thuật cao thành phố Hiroshima. Sau đó vào năm 1953, trường Cao đẳng Y tế Hiroshima cũng đã được thêm vào trường Đại học Hiroshima mới.

Một số cơ sở giáo dục đã có truyền thống rực rỡ và lịch sử của riêng mình. Trường Trung học phổ thông Hiroshima được thành lập vào năm 1902, có một vị trí đặc biệt là một trong những trung tâm quốc gia đào tạo giáo viên trung học. Trường Đại học Văn học và Khoa học Hiroshima được thành lập vào năm 1929 là một trong các trường đại học quốc gia uy tín của nền giáo dục Nhật Bản.

Đại học Hiroshima ngày nay tiếp tục giữ vị trí quan trọng trong số các trường đại học và cao đẳng của nền giáo dục ở Nhật Bản. Ngoài ra, trường kỹ thuật cao thành phố Hiroshima đã giới thiệu một số lượng lớn nhân tài vào ngành công nghiệp đồ sộ của Nhật Bản. Trường Trung học Hiroshima được thành lập vào năm 1923 là một trong các trường trước chiến tranh có số lượng lớn sinh viên theo học tại trường Đại học Hoàng gia và các trường đại học được chính phủ hỗ trợ khác. Mặc dù các cơ sở giáo dục phải chịu rất nhiều thiệt hại do bom nguyên tử thả xuống Hiroshima ngày 06 tháng 8 năm 1945, nhưng họ đã xây dựng lại và kết hợp để trở thành trường Đại học Hiroshima mới. Đại học Hiroshima đã đứng lên từ đống đổ nát của chiến tranh như một con phượng hoàng là biểu tượng thực tế của trường Đại học này.

Các ngành học bậc đại học, cao học

Đại học Hiroshima đào tạo hệ đại học và cao học như sau:

Giới thiệu chung về Đại Học Hiroshima Nhật Bản

Kỳ thi đầu vào đại học cho lưu học sinh:

Phí tuyển sinh đại học: 17,000 yen.

Vòng xét tuyển hồ sơ:

– Tham gia thi tiếng Nhật EJU: Tiếng Nhật và các môn học lực (tùy ngành), có mức điểm trên trung bình, ngôn ngữ thi là tiếng Nhật

– Tiếng Anh: TOEFL / TOEIC

Thi học lực: Nội dung tùy theo ngành học yêu cầu tuyển sinh

Đại học Hiroshima tuyển sinh tương đối dễ hơn các trường đại học khác, nhưng du học sinh Nhật cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh của trường theo ngành chọn học. Phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp đều xin được việc làm và thành đạt trong cuộc sống.

Mức sống tại Hiroshima rẻ, nếu du học sinh quốc tế muốn sống và học tập tại một khu vực không quá áp lực thì bạn có thể đến Hiroshima thích hợp hơn.

Thông tin chung về Đại học Hiroshima

Tên: TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIROSHIMA

Tiếng Nhật, đọc 広島大学 HIROSHIMA DAIGAKU

Tiếng Anh Hiroshima University

Tên gọi tắt 広大 Hirodai

Loại trường Đại học quốc lập (国立大学)

Trụ sở 1-3-2 Kagamiyama Higashi-Hiroshima 739-8511 Japan

Campus: 3 Higashi Hiroshima, Kasumi, Higashi Senda

Trang web http://www.hiroshima-u.ac.jp/

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng