Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Học phí các ngành chăm sóc sắc đẹp bao nhiêu tiền? Bảng giá chính xác nhất

0

Cập nhật vào 10/12

Học phí các ngành chăm sóc sắc đẹp luôn là đề tài nóng được mang ra bàn luận đối với những ai đang có định hướng học ngành nghề này. Dưới đây sẽ là bảng giá học phí chính xác nhất về các khóa học chăm sóc sắc đẹp hữu ích cho bạn.

Ngành chăm sóc sắc đẹp gồm các nghề nào?

Chăm sóc sắc đẹp là cụm từ dùng chung cho những nghề liên quan đến chăm sóc sắc đẹp con người. Nhóm ngành này bao gồm các nghề như: Phun thêu điêu khắc, Nối mi, Gội đầu dưỡng sinh, Nail, Trang điểm, Tạo mẫu tóc, Spa – Chăm sóc da.

Chăm sóc sắc đẹp là ngành nghề rất phát triển do nhu cầu quan tâm đến thẩm mỹ của người dân ngày càng cao. Do đó, theo thị trường việc làm, nguồn lực lao động trong ngành chăm sóc sắc đẹp luôn được các chủ doanh nghiệp săn đón. Từ đó, ngành này có tỷ lệ công việc cao, mức lương ổn và đặc biệt tuổi thọ nghề kéo dài, mức độ thăng tiến phong phú. Đây cũng chính là lý do nhiều bạn trẻ thay vì đi theo con đường đại học, lại chuyển hướng sang học ngành làm đẹp.

Trang điểm là một trong những nghề thuộc ngành chăm sóc sắc đẹp
Trang điểm là một trong những nghề thuộc ngành chăm sóc sắc đẹp

Học phí các ngành chăm sóc sắc đẹp bao nhiêu tiền?

Tùy vào thời gian và chi phí chi trả trong quá trình học, học phí của các nghề chăm sóc sắc đẹp sẽ khác nhau. Cụ thể trung bình mức học phí của từng khóa học nghề có giá:

Khóa họcHọc phí
Chăm sóc da – Spa20 – 40 triệu đồng
Phun thêu điêu khắc20 – 40 triệu đồng
Nối mi3 – 5 triệu đồng
Trang điểm15 – 40 triệu đồng
Gội đầu dưỡng sinh5 – 7 triệu đồng
Nail – Thiết kế móng15 – 40 triệu đồng
Tạo mẫu tóc15 – 40 triệu đồng

Sở dĩ mức giá có dao động lớn là vì nhiều đơn vị có chia khóa học lớn ra thành nhiều khóa học lẻ. Ví dụ khóa học Nail chuyên nghiệp từ A-Z sẽ có mức giá là 40 triệu. Tuy nhiên, để đáp ứng nhiều nhu cầu học viên, các trung tâm đào tạo sẽ mở thêm các khóa học học nhỏ như: Cơ bản, vẽ cọ, đắp bột, nghệ thuật, nâng cao, chuyên nghiệp, … mỗi khóa học sẽ có một mức giá khác nhau.

Mức giá học phí sẽ có sự chênh lệch theo từng khóa học
Mức giá học phí sẽ có sự chênh lệch theo từng khóa học

Các yếu tố ảnh hưởng đến học phí ngành chăm sóc sắc đẹp

Như được chia sẻ trên, các đơn vị đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp, đào tạo thẩm mỹ sẽ có mức học phí khác nhau. Một số yếu tố tác động đến học phí như:

Quy mô đơn vị đào tạo

Thông thường các đơn vị có quy mô lớn, tuổi đời dài thường có mức học phí rất phải chăng, đúng với chất lượng học viên nhận được. Yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến giá học phí của các khóa học. Tuy nhiên, dù có chênh với thị trường, nhưng nếu nhận được chất lượng tốt, uy tín, số tiền bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng đúng không.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư

Cơ sở hạ tầng hiện đại, máy móc công nghệ cao, phòng học được đầu tư thiết kế, … tại cảm giác học thoải mái nhất cho học viên. Đây cũng là một yếu tố được nhiều cân nhắc khi tìm hiểu đơn vị đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp. Với những đơn vị đáp ứng được điều trên, học phí sẽ nhỉnh hơn.

Chương trình học

Chương trình học rất quan trọng đối với từng khóa học. Bởi lẽ, để đảm bảo tay nghề, chúng ta thường lựa chọn các khóa học có thời gian thực hành nhiều. Để đáp ứng điều này, đơn vị đào tạo phải đầu tư và chú trọng rất nhiều. Đây cũng là lý do chi phí học sẽ tăng cao.

Ngoài ra, một số yếu tố khác ảnh hưởng đến học phí như: đội ngũ giảng viên, chính sách quyền lợi học viên, cam kết tay nghề, chứng chỉ sau khi học xong, ….

Hãy lựa chọn đơn vị có chương trình dạy cụ thể, chi tiết
Hãy lựa chọn đơn vị có chương trình dạy cụ thể, chi tiết

Cách tiết kiệm học phí khi đăng ký khóa chăm sóc sắc đẹp

Để tiết kiệm học phí khi đăng ký khóa học, bạn nên theo dõi đơn vị mà mình muốn học, tiếp đến săn những deal giảm học phí do chính đơn vị đó tổ chức. Dịp đặc biệt nhất sẽ rơi vào cuối năm hoặc đầu năm, học sinh nhật đơn vị đào tạo. Với các chương trình khuyến mãi được tung ra, bạn có thể được giảm học phí lên đến 50%. Thêm vào đó là những phần quà ý nghĩa.

Ngoài ra, thay vì học các khóa lẻ, hãy đăng ký các khóa trọn gói từ cơ bản đến nâng cao. Bởi lẽ, những khóa học này sẽ có học phí rẻ hơn. Trong khi đó bạn sẽ được đào tạo từ những điều cơ bản, đến kiến thức phức tạp nhất. Nếu học các khóa lẻ, theo kinh nghiệm, số tiền cộng lại sẽ cao hơn rất nhiều. Và thời gian bỏ ra cũng dài hơn.

Trên đây là những thông tin về học phí ngành chăm sóc sắc đẹp và bảng giá chính xác nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được khóa học giá rẻ nhưng chất lượng cho mình.

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.