10 nguyên tắc giúp bạn học tốt Tiếng Anh lớp 10

0

Rất nhiều học sinh gặp khó khăn trong việc học Tiếng Anh bởi chưa có phương pháp học tập đúng. Vậy học Tiếng Anh như thế nào mới là đúng cách?

Bài viết dưới đây, https://nozomi.edu.vn sẽ gợi ý 10 nguyên tắc giúp bạn học tốt Tiếng Anh lớp 10.

1. Học từ vựng theo nhóm chủ đề

Từ vựng có thể coi là nỗi ám ảnh của tất cả các em học sinh khi muốn chinh phục bộ môn tiếng anh lớp 10. Muốn viết bài tốt, nói hay thì vốn từ vựng rất quan trọng. Tuy nhiên việc học từ vựng lại gây cảm giác khó chịu và mệt mỏi, học trước quên sau. Cách tốt nhất là các em nên học từ vựng theo chủ đề bởi việc này sẽ giúp các em học nhanh hơn. Ví dụ học chủ đề gia đình, hoa quả, động vật, phương tiện giao thông…

Học từ vựng theo chủ đề sẽ dễ hơn rất nhiều

Học từ vựng theo chủ đề sẽ dễ hơn rất nhiều

2. Học tiếng anh đều đặn hàng ngày

Học tiếng anh là một quá trình lâu dài đòi hỏi người học phải thật sự quyết tâm và kiên nhẫn mới đạt được kết quả cao. Muốn học tốt tiếng anh 10 thì học sinh nên xây dựng cho mình thời gian biểu học tập hợp lí, hàng ngày dành ra ít nhất từ 30- 60 phút để học tiếng anh, nâng cao kiến thức. Duy trì được thói quen này sẽ giúp các em hiểu sâu bài và cảm thấy việc học ngoại ngữ trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều.

3. Học ngữ pháp

Thường thì hầu hết các bài kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh lớp 10 trong môn tiếng anh hiện nay đều làm dưới dạng trắc nghiệm và thiên về cấu trúc ngữ pháp. Chính bởi vậy mà hoc sinh cần nắm rõ những cấu trúc ngữ pháp cơ bản và nâng cao liên quan đến các thì (hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai, hiện tại hoàn thành…), cấu trúc câu trực tiếp- gián tiếp, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ… để đạt được điểm cao trong bài thi.

4. Học chậm, học sâu

Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ, học sinh phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của mình.

5. Xem phim, nghe nhạc tiếng anh

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được xem phim, nghe nhạc thư giãn mà vừa học được tiếng anh. Trong quá trình xem phim và nghe nhạc tiếng anh, các em học sinh có thể rèn cho mình kĩ năng nghe rất tốt, rèn cho mình khả năng nói tiếng anh có ngữ điệu giống người bản địa, ngoài ra cũng học được nhiều từ mới thú vị.

Nếu bạn là người học không tốt môn xã hội, đặc biệt là môn Lịch sử, hãy tham khảo chia sẻ: 10 bí quyết học Lịch sử dành cho người “hay quên”

Học sinh có thể xem phim nước ngoài

Học sinh có thể xem phim nước ngoài

6. Học nhóm

Nếu cảm thấy việc học một mình cảm thấy chán và gặp khó khăn thì học sinh có thể học cùng nhóm bạn thân. Học nhóm sẽ giúp các em chia sẻ kiến thức, cùng nhau luyện nghe, luyện nói để nâng cao kĩ năng giao tiếp hiệu quả.

7. Luyện đề thường xuyên

Học sinh lớp 10 muốn nâng cao kiến thức thì có thể mua những sách tiếng anh hay lên mạng luyện các bài tập, các đề tiếng anh. Việc luyện đề sẽ giúp các em biết được mình đang bị hổng kiến thức ở đâu rồi có kế hoạch ôn luyện hợp lí hơn.

8. Chú ý nghe giảng trên lớp

Ở trên lớp các thầy cô sẽ truyền đạt cho học sinh những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, nếu các em lơ đãng mà không chú ý sẽ không hiểu bài. Tình trạng này kéo dài thì thành tích học tập sẽ bị kéo xuống. Các em muốn học tốt tiếng anh 10 thì cần chăm chú nghe giảng, chỗ nào chưa hiểu có thể hỏi thầy cô để thầy cô giải đáp kịp thời.

9. Không ngại nói Tiếng anh

Một nhược điểm hầu hết hiện nay của các em học sinh là ngại nói vì sợ sai, sợ mình phát âm không chuẩn sẽ bị bạn bè chê cười. Việc này hoàn toàn sai lầm, chỉ khi nào các em nói ra thì thầy cô mới biết các em sai ở đâu và sửa cho các em tiến bộ hơn. Chính bởi vậy nguyên tắc để học sinh lớp 10 có thể học tốt tiếng anh chính là luyện nói thường xuyên.

10. Kiên trì

Không ai học tiếng anh ngày một ngày 2 đã giỏi được, muốn học tốt đòi hỏi cả quá trình rèn luyện và tự học, sự kiên trì. Những lúc cảm thấy mệt mỏi thì có thể nghỉ ngơi thư giãn sau đó khi tinh thần thoải mái hơn thì có thể bắt đầu việc học hiệu quả nhất. Nên nhớ “Có kim mài sắt có ngày nên kim”, sự rèn luyện, học tập tiếng anh kiên trì, nghiêm túc sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởihttps://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng