Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nên đi tu nghiệp sinh hay du học tại Nhật Bản?

0

Cập nhật vào 22/02

Nên đi tu nghiệp sinh hay đi du học tại Nhật Bản?
Nên đi tu nghiệp sinh hay đi du học tại Nhật Bản?

Có rất nhiều đặt câu hỏi nên đi du học hay đi tu nghiệp tại Nhật Bản. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt hai hình thức này cũng như ưu nhược điểm của mỗi hình thức để bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

Tu nghiệp sinh là gì?

Đi tu nghiệp hiểu nôm na là đi thực tập trong một công ty nào đó, học hỏi kỹ năng nghề nghiệp nào đó mà không cần phải biết tiếng Nhật và bạn sẽ có người quản lý tu nghiệp sinh biết tiếng Nhật. Với thời hạn là 3 năm, mục đích của đi tu nghiệp thường là để kiếm tiền.

Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

 Như vậy, tu nghiệp bạn có thể làm quen với cuộc sống Nhật Bản, rèn luyện được giao tiếp cơ bản và kiếm được một số tiền tương đối. Nhưng việc học tiếng Nhật và thi năng lực sẽ không dễ dàng vì bạn phải đi làm 8 tiếng một ngày (nghỉ thứ 7, chủ nhật) và thường không có thời gian hay thể lực để theo học lớp tiếng Nhật tình nguyện (thường do quận/huyện nơi bạn sống tổ chức). Nếu bạn chịu khó tự học thì bạn cũng có thể nâng trình độ tiếng Nhật lên một mức khá (có lẽ khoảng N3). Việc đi làm chung với người Nhật cũng có thể giúp bạn rèn luyện giao tiếp cơ bản.

Xem thêm bài viết: 

Du học có những lợi ích gì?

Đi du học Nhật Bản là sang Nhật học tiếng Nhật, học đại học, học cao đẳng, học nghề … Visa (thị thực, tức giấy phép cho bạn nhập cảnh và cư trú) của bạn là visa du học. Thời hạn du học rơi vào khoảng 4 đến 7 năm, trong đó có 2 năm học tiếng Nhật. Ưu điểm của chương trình du học Nhật Bản chính là “Vừa đi học và vừa đi làm”. Chương trình này phù hợp với đối tượng nhà nghèo, thu nhập trung bình, có ý chí muốn vươn lên trong cuộc sống.

 Đa phần các bạn đi du học chưa biết nhiều tiếng Nhật, nên sẽ học tại một trường Nhật ngữ tối đa 2 năm. Và bạn sẽ thi lên một cao đẳng, hay trường nghề nào đó và học tiếp. Khi tốt nghiệp, bạn có thể về nước hoặc xin việc và đi làm tại Nhật.

Du học sinh Nhật Bản

 Nếu tiếng Nhật bạn đủ cao thì bạn có thể thi vào trường đại học, cao đẳng, trường nghề của Nhật mà không cần mất thêm 2 năm  học tiếng Nhật tại Nhật. Thường thì bạn sẽ phải thi kỳ thi Du học sinh (日本留学試験 Nihon Ryugaku Shiken, thường gọi tắt là “thi Ryu”) và dùng điểm này để đăng ký thi vào trường đại học, cao đẳng của Nhật và thi theo kỳ thi trường tổ chức riêng cho du học sinh

Như vậy khi đi du học bạn sẽ có được Ngoại ngữ (tiếng Nhật), kinh nghiệm làm việc, sinh sống tại nhật, bằng cấp chuyên môn và cơ hội đi làm lương cao tại Nhật . Đó có thể là kinh nghiệm tuyệt vời của bạn mặc dù có thể khá vất vả vì bạn vừa học vừa làm. Tuy nhiên, thành quả bạn thu được không nhỏ và du học là sự đầu tư sinh lời trong lâu dài, ngược với đi tu nghiệp là sự đầu tư sinh lời trong ngắn hạn. Vậy tùy thuộc vào năng lực cũng như nguyện vọng của bạn mà chọn du học hay tu nghiệp sinh cho phù hợp nhất.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.