Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chi phí du học Nhật Bản năm 2020 là bao nhiêu?

0

Cập nhật vào 04/12

Chi phí luôn là nỗi băn khoăn hàng đầu của du học sinh khi quyết định đi du học. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê các chi phí cần thiết để bạn tự tin hơn vào lựa chọn của mình trong năm 2020 sắp tới.

Trong những năm gần đây rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn con đường du học Nhật Bản. Đây là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới nên có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng chi phí du học ở Nhật sẽ rất đắt đỏ. Tuy nhiên, so với chất lượng giáo dục thì chi phí đi du học Nhật Bản lại rẻ hơn so với các quốc gia khác.

Trước đây, du học là cái gì đó rất xa xỉ mà không phải ai cũng dám mơ ước sang đó. Thế nhưng, trong tình hình kinh tế phát triển như hiện nay, chi phí du học Nhật Bản không còn đắt đỏ như xưa nữa.

Ngoài ra các bạn sinh viên có thể đi làm thêm để giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình. Nếu bạn nào giỏi tiếng Nhật, nhanh nhẹn thì các bạn có thể tự trang trải tiền học phí, tiền ăn và tiền thuê nhà, thậm chí có thêm thu nhập gửi về gia đình. Tuy nhiên việc làm thêm tại Nhật cũng có nhiều cái hại: Khiến du học sinh tốn rất nhiều thời gian, áp lực về công việc rất lớn.

Một biện pháp khác để giảm gánh nặng cho gia đình về kinh tế, đó là áp dụng các Mẹo tiết kiệm chi phí khi sống ở Nhật. Bạn có thể tham khảo để áp dụng biện pháp phù hợp với mình.

Chi phí đi du học Nhật Bản 2019 – 2020 theo quy định

Học phí tại các trường của Nhật Bản chỉ từ 700 – 750 nghìn yên mỗi năm tương đương trong khoảng 140 – 150 triệu VNĐ.

Ngoài ra còn có một số các khoản phí khác như phí làm visa, giấy tờ, chi phí ăn ở ký túc xá…

Đa số các bạn du học sinh Việt Nam sang Nhật đều du học Nhật Bản vừa học vừa làm, vì thế chỉ cần khoảng 200 triệu bạn đã có thể đi du học Nhật Bản!

Các khoản chi phí sau này bạn có thể tự trang trải bằng cách đi làm thêm, thậm chí nếu chăm chỉ còn có thể tiết kiệm được một khoản tiền nữa. Còn để tiết kiệm nhất thì bạn nên tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với nhà trường qua internet.

Chi phí thực tế để đi du học Nhật Bản

Như vậy trên đã tính, chi phí du học Nhật Bản sẽ vào khoảng 192.000.000 VNĐ bao gồm các khoản phí:

– Học phí 1 năm tại Nhật Bản.

– Phí xét tuyển hồ sơ.

– Phí nhập học.

– Phí cơ sở vật chất trong trường học 1 năm.

– Lệ phí hành chính.

– Toàn bộ lệ phí thực hiện hồ sơ tại Việt Nam.

Tuy nhiên, số tiền bạn phải bỏ ra khi đăng ký du học Nhật Bản tại các công ty du học là khoảng 200 triệu đồng đến 240 triệu đồng (tùy theo mức học phí theo năm của các trường khác nhau và số tháng bạn đóng ký túc trước).

Với mức chi phí trên thông thường thì đã bao gồm mọi khoản chi phí hồ sơ thủ tục visa, vé máy bay, học tiếng Nhật ở Việt Nam và các khoản đóng cho trường Nhật ngữ, như: học phí 1 năm; phí ký túc 6 tháng; chi phí bảo hiểm y tế; lệ phí nhập trường; phí tuyển khảo; tài liệu học tập…

Các khoản chi phí của du học sinh khi ở Nhật Bản

Các khoản chi phí cơ bản khi bạn sinh sống và học tập ở Nhật bao gồm:

  • Tiền học của bạn bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi… v.v..) khoảng 700,000 Yên/năm.
  • Tiền ăn: Nếu bạn tự nấu ăn, chi phí  cho việc ăn uống ở Nhật sẽ vào khoảng 15.000 Yên/tháng. Như vậy một năm sẽ là 180.000 Yên.
  • Tiền ở: Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Ở trong ký túc xá sẽ rẻ hơn nhiều so với thuê ở ngoài, tuy nhiên cũng có nhiều cái bất lợi. Chi phí du học Nhật Bản phí thuê nhà vào khoảng 30.000 Yên/tháng. Như vậy một năm sẽ là 360.000 Yên.
  • Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại một tháng khoảng 15,000 Yên, 1 năm sẽ là 180.000 Yên.

Tóm lại:

– Tổng chí phí 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1.420.000 Yên.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.