Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Có nên chọn Nhật Bản là nơi du học ngành thiết kế nội thất?

0

Cập nhật vào 22/02

Tìm hiểu về ngành thiết kế nội thất khi du học Nhật Bản
Tìm hiểu về ngành thiết kế nội thất khi du học Nhật Bản

Ngành thiết kế nội thất tổng hợp chi tiết của nhiều ngành như mỹ thuật, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, có khi cả các yếu tố tâm linh. Điều này được các kỹ sư người Nhật Bản áp dụng rất tốt trong các thiết kế của mình. Nếu bạn có ý định du học ngành thiết kế nội thất tại Nhật Bản, đây sẽ là một lựa chọn đúng.

Ngành thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là một việc không chỉ phân khu chức năng các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt mà trên hết, thiết kế nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả các yếu tố tinh thần, tâm linh) để tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái. Vì vậy, thiết kế nội thất là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Ngành nội thất của Nhật Bản đào tạo có tốt?

Chất lượng giáo dục tại Nhật Bản luôn được đánh giá và xếp vào top đầu thế giới. Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học tại Nhật luôn được đánh giá cao về kiến thức cũng như chào đón ở nhiều nơi. Bằng cấp và chứng chỉ các khóa học tại Nhật Bản luôn là tấm vé thông hành “hạng nhất” cho bạn vào tương lai. Chất lượng giáo dục của Nhật Bản có được thành công như vậy là nhờ sự đầu tư và quan tâm của Chính phủ. Các cơ sở giáo dục luôn được sát sao về chất lượng chương trình giảng dạy cũng như được đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị, nhằm tạo ra môi trường học tập tiện nghi và hiện đại; đáp ứng mọi nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Đây chính là lý do khiến Nhật Bản trở thành nơi lý tưởng để du học.

Chúng ta đều biết, Nhật Bản là quốc gia phát triển mạnh về khoa học công nghệ, chính vì vậy những vật liệu xây dựng hiện đại vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, vừa tiết kiệm chi phí lại mang tính nghệ thuật thẩm mỹ cao là thành tựu nổi bật của giới kiến trúc nơi đây. Với đặc trưng thiên nhiên thường có động đất, chính vì vậy các nhà thiết kế nội thất văn phòng cũng như kiến trúc sư Nhật Bản luôn tìm cách sáng tạo nên các công trình đảm bảo tính an toàn, hiệu quả kinh tế và tính thẩm mỹ vẫn được vẹn nguyên. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được học hỏi và làm việc với những “thiên tài” sáng tạo như vậy?

Xem thêm : 

– Làm thêm có thể giết chết du học sinh Việt Nam tại Nhật

– 11 điều cấm kị không nên làm khi tới Nhật Bản hè này

– 7 trò vui thú vị khi du lịch Nhật Bản vào mùa Đông

Tìm hiểu về ngành thiết kế nội thất khi du học Nhật Bản

Cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Sinh viên tốt nghiệp thiết kế nội thất có thể đi theo nhiều hướng như sư phạm, đi dạy tại các trường chuyên ngành hoặc tham gia vào các sở ban ngành thuộc “lĩnh vực” quy hoạch, kiến trúc, tài nguyên môi trường.

Hoặc không, nhiều bạn cũng đã chọn đầu quân cho các công ty nước ngoài trong lĩnh vực để đúc rút kinh nghiệm và chuẩn bị tài chính cho những kế hoạch cá nhân về sau, chẳng hạn như lập công ty riêng hay thậm chí là học lên cao và sâu hơn. Tìm hiểu về tầm quan trọng của gỗ trong kiến trúc nhà ở Nhật Bản bạn sẽ thấy Nhật Bản để cao giá trị của ngành thiết kế nội thất như thế nào.

Tất nhiên “thiết kế nội thất” không chỉ gói gọn trong không gian nhà ở mà còn được mở rộng ra không gian làm việc với các sản phẩm nội thất như tủ tài liệu gỗ, bàn làm việc, bàn máy tính Đức Khang, vách ngăn (văn phòng, công ty, showroom, bệnh viện) hoặc các cửa hàng (nhà hàng, café, shop áo quần…) vốn là “mảnh đất” vô cùng màu mỡ cho giới thiết kế nội thất tại không chỉ Nhật Bản mà còn nới rộng cơ hội tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Những trường uy tín về nội thất không nên bỏ qua

Nếu bạn thực sự đam mê ngành thiết kế nội thất và chọn điểm đến đu học là Nhật Bản, không nên bỏ qua những trường đào tạo sau:

 • Tokyo Univeristy of the Arts
 • Tama Art University
 • Musashino Art University
 • ICS College of Arts
 • Takarazuka University of Art and Design
 • Kuwasawa Design School
 • Tokyo Design Academy
 • Kyoto City University
 • Kyoto University of Art and Design
 • Osaka University of Arts
 • Tokyo Polytechnic University (Faculty of Arts)

Hãy hãy cùng đến và đón nhận những điều mới mẻ trong ngành học thiết kế nội thất thôi!

5/5 - (2 votes)
Share.

Comments are closed.