Trường tiểu học ở quận Hoàn Kiếm bạn nên tham khảo cho con

0

Với những bậc cha mẹ có con vào 1, việc lựa chọn ngôi trường đầu cấp để con có môi trường học tập tốt luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Để giải tỏa phần nào thắc mắc của cha mẹ, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm chọn trường của chị Lan, trú tại phố Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chị Lan năm nay 33 tuổi, phụ huynh của bé Nhật Minh hiện đang theo học lớp 2 tại một trong các trường tiểu học tốt nhất khu Hoàn Kiếm.

10 Trường TH được chị Lan đánh giá tốt nhất hiện nay:

  1. Trường tiểu học Trần Quốc Toản
  2. Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc
  3. Trường tiểu học Hồng Hà
  4. Trường tiểu học Tràng An
  5. Trường tiểu học Quang Trung
  6. Trường tiểu học Nguyễn Du
  7. Trường tiểu học Thăng Long
  8. Trường tiểu học Võ Thị Sáu
  9. Trường tiểu học Bình Minh
  10. Trường tiểu học Trưng Vương

1. Trường tiểu học Trần Quốc Toản số 31 Nhà Chung

Địa chỉ: 33 phố Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản được thành lập từ năm 1971 tại 29 phố Nhà Chung, trường chuyển về địa chỉ trên từ năm 1994.

Trải qua gần 20 năm phấn đấu, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Bằng sự nỗ lực và đoàn kết của tập thể, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã từng bước khẳng định là một trong các trường tiểu học tốt ở quận Hoàn Kiếm, là địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em.

Đây là ngôi trường luôn hướng tới nền văn hóa giáo dục tự lập, hiện đại, với cách truyền đạt mới mẻ. Cùng với đó hệ thống cơ sở vật chất, máy móc hiện đại giúp các em học sinh phát huy hết khả năng, nơi ươm mầm và tạo ra nhiều học sinh tài năng của thành phố.

Theo đánh giá của nhiều phụ huynh học sinh, Tiểu học Trần Quốc Toản – Hoàn Kiếm là một trong những trường tiểu học tốt nhất Hà Nội hiện nay.

Trường tiểu học Trần Quốc Toản số 31 Nhà Chung

2. Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Địa chỉ: Số 2 Ngõ Hàng Chỉ , Phường Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc thành lập năm 2009, ngôi trường được đặt tên theo vị anh hùng nhỏ tuổi Nguyễn Bá Ngọc. Ngôi trường được đông đảo các bậc phụ huynh đánh giá là thân thiện, phù hợp với học sinh.

Trường trang bị thiết bị hiện đại, hệ thống lớp học tiêu chuẩn nhà trường còn có thêm những phòng chức năng để dạy các môn Mỹ thuật, âm nhạc, tin học, tiếng anh, phòng đa chức năng, khu thể chất, sân chơi đầy đủ tiện nghi.

Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc xứng đáng lọt vào top những trường tiểu học tốt ở quận Hoàn Kiếm.

Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

3. Trường tiểu học Hồng Hà

Địa chỉ: Số 40 phố Lãn Ông, phường Hàng Bồ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Được thành lập năm 2015, trường sở hữu cơ sở vật chất tốt với các phòng học, sảnh tập trung, sân chơi cho học sinh, khu nhà ăn… được bố trí rộng rãi, thoáng mát, giao thông thuận lợi, hệ thống báo cháy tự động…

Đồng thời toàn bộ giáo viên giảng dạy tại đây đều là những người đầy tâm huyết và yêu nghề.

Tiểu học Hồng Hà là gợi ý đáng để cha mẹ tham khảo trong quá trình lựa chọn trường tiểu học quận Hoàn Kiếm tốt cho con.

Trường tiểu học Hồng Hà

4. Trường tiểu học Tràng An

Địa chỉ: Số 29 phố Nhà Chung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường được thành lập vào ngày 02/8/1994 với tên là: Trường tiểu học bán công Tràng An. Đến ngày 27/10/2009 trường đổi tên là Trường tiểu học Tràng An.

Là ngôi trường bán công được rất nhiều phụ huynh tin tưởng, không chỉ vì ngôi trường này có cơ sở vật chất tốt, mà còn có đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và giỏi chuyên môn. Bên cạnh học văn hóa, nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp các con tự tin thể hiện mình.

Trường tiểu học Tràng An

5. Trường tiểu học Quang Trung

Địa chỉ: Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Năm 2011 trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Mục tiêu giáo dục của nhà trường: Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, các kỹ năng cơ bản.

Với phương châm giác dục toàn diện; tích cực, chủ động, sáng tạo; quan tâm đến tâm lý học sinh…. nhà trường đã và đang tạo ra những thế hệ học sinh vững kiến thức, giỏi kỹ năng, hội nhập quốc tế.

Trường tiểu học Quang Trung

6. Trường tiểu học Nguyễn Du

Địa chỉ: 11-13 Hàng Tre, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường tiểu học Nguyễn Du được thành lập trên cơ sở tách ra từ trường PTCS Nguyễn Du năm 1990.

Năm 2014, trường mở rộng khuôn viên tại điểm điểm 11-13 Hàng Tre hiện đại, khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học theo hướng hiện đại.

Trường tiểu học Nguyễn Du

7. Trường tiểu học Thăng Long

Địa chỉ: Số 20 Ngõ Trạm, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trường Tiểu học Thăng Long là ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích đáng tự hào tại thủ đô. Tiền thân của trường ngày nay chính là trường trung học tư thục. Từ năm 1960 đến nay trường có tên là Tiểu học Thăng Long.

Không chỉ có bề dày lịch sử và thành tích đáng kể, nhà trường còn thường xuyên quan tâm đến các hoạt động văn hóa tinh thần, phương châm học đi đôi với hành, rèn luyện trí lực song song với rèn luyện thể lực.

Thế mạnh của trường là tập thể đoàn kết, giỏi chuyên môn, tâm huyết với giáo dục nước nhà.

Trường tiểu học Thăng Long

8. Trường tiểu học Võ Thị Sáu

Địa chỉ: Số 35 Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mặc dù nằm trên phố không gian bị bó hẹp nhưng bù lại các thầy cô giáo đều là những người tâm huyết với nghề, yêu trường mến trẻ.

Với phương châm giáo dục: Quan tâm toàn diện, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, giao lưu và hội nhập quốc tế giúp các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập và giao lưu tốt nhất.

Trường tiểu học Võ Thị Sáu

9. Trường tiểu học Bình Minh

Địa chỉ: Số 80 Phố Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường có bề dày 26 năm hoạt động giảng dạy. Đây là địa chỉ tin cậy và được đông đảo phụ huynh quan tâm mỗi mùa tuyển sinh đầu cấp bởi chất lượng và uy tín giáo dục.

Bên cạnh việc dạy văn hóa cho trẻ bình thường nơi đây là còn một trong số ít những trường tiểu học ở Hà Nội có trọng trách giáo dục học sinh thiểu năng trí tuệ theo mô hình hội nhập và hòa nhập.

16 năm triển khai mô hình học tập này nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào và khẳng định được mô hình giáo dục của mình trong thời hội nhập và đạt được kết quả có ý nghĩa vô cùng lớn lao.

Trường Tiểu học Bình Minh xứng đáng là một trong những trường tiểu học tốt khu vực Hoàn Kiếm để các mẹ gửi gắm con em mình.

Trường tiểu học Bình Minh

10. Trường tiểu học Trưng Vương

Địa chỉ: Số 25 – 27 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường tiểu học Trưng Vương cũng là một trong số những trường tiểu học quận Hoàn Kiếm được đánh giá cao.

Ngôi trường được tách ra từ trường PTCS Trưng Vương và trở thành đơn vị hoạt động độc lập từ năm 1995.

Quá trình dạy và học nhà trường đã bám sát 5 tiêu chuẩn của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Thế mạnh nổi trội là đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm, chất lượng giáo dục toàn diện do vậy nhà trường có rất nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi trong và ngoài nước.

Trường tiểu học Trưng Vương

Trên đây là tổng hợp 10 trường tiểu học công lập trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Ngoài ra các bố mẹ cũng có thể tham khảo thêm một số trường tiểu học dân lập quận Hoàn Kiếm như: Trường tiểu học dân lập Nguyễn Huệ (11, Hàng Tre, Quận Hoàn Kiếm), trường tiểu học dân lập Nguyễn Hiền (12 Đường Bạch Đằng, Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm).

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về những trường tiểu học tốt nhất quận Ba Đình để có lựa chọn phù hợp cho con mình.

Đừng để việc học của con trở thành áp lực, hãy tìm môi trường giáo dục phù hợp nhất với con em mình bằng sự quan tâm đúng mực đến môi trường giáo dục, tâm sinh lý của trẻ. Chúc các phụ huynh chọn lựa được ngôi trường ưng ý và phù hợp cho con em mình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng