Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những lưu ý khi chọn 6 ngành “hot” đi du học hiện nay

0

Cập nhật vào 03/02

Những lưu ý khi chọn 6 ngành “hot” đi du học hiện nay

Du học là một trong những việc hệ trọng ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của mỗi người vì thế để có một chuyến đi hữu ích và thực sự ý nghĩa bạn hãy chuẩn bị thật chu đáo mọi việc, đặc biệt là việc quyết định học ngành nghề gì. Đây luôn là một việc khó khăn với du học sinh vì nó liên quan trực tiếp đến cuộc sống nơi đất khách và tương lai của bạn.

Việc lựa chọn ngành nghề của các bạn có thể dựa trên những tiêu chí sau: Thế mạnh và đam mê của mình, khả năng tài chính của gia đình, mục tiêu lâu dài của bản thân, nhu cầu của xã hội. Dưới đây là một số lưu ý đối với những ngành đang được các bạn trẻ quan tâm và theo học, các bạn có thể tham khảo và xác định hướng cho ngành đi du học của mình:

1.  Quản trị kinh doanh

Đây là một ngành khá hot hiện nay. Thực tế mục đích của ngành học này là đào tạo những người quản lý, có ý định mở công ty hay kinh doanh riêng. Tuy nhiên, ở Việt Nam phần lớn các bạn thích học ngành này vì thấy đây là nhóm ngành phổ biến nhất, rất nhiều nơi đào tạo, cần nguồn nhân lực và ắt hẳn sẽ có lương cao. Nhưng những bạn chọn ngành học này với những suy nghĩ như vậy thật đáng báo động. Các bạn hãy nhớ, ngành gì quá phổ biến thường cạnh tranh rất cao, trừ khi bạn nỗ lực không ngừng và có đam mê thật sự để vượt lên trên rất nhiều đối thủ.

2.  Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau và nó giúp bạn tiếp cận với công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Với các thế hệ 8x, đây là niềm mơ ước của nhiều bạn. Tuy nhiên đến thế hệ 9x thì nó không còn giữ được đọ hot như xưa nữa. Bởi lẽ nhiều bạn học và bỏ dở giữa chừng vì không theo nổi nữa, đơn giản vì trước đó họ không hình dung kĩ nội dung và phương pháp học tập. Vì thế, nếu thực sự muốn theo ngành học này, bạn hãy tìm hiều thật kĩ trước khi quyết định để xem nó bao gồm những ngành nào và bạn liệu có thể học được một trong những chuyên ngành đó.

3.  Điện tử

Xã hội ngày nay là xã hội của công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin phát triển kéo theo đó là ngành điện tử cũng phát triển và đây là dần trở thành một nghề được giới trẻ ở các nước đang phát triển ưa chuộng trong đó có Việt Nam. Lý do mà ngành điện tử thu hút được sự quan tâm của nhiều người là vì ngành học này mang đến một công việc ổn định và thu nhập cao cho công nhân.

4.  Kế toán

Nếu ngành điện tử thu hút nhiều bạn trai thì kế toán lại là xu hướng lựa chọn ngành nghề của các bạn gái. Đây là ngành học khá khô khan vì nó liên quan đến nhiều con số. Nếu bạn có đủ sự đam mê, minh mẫn, cẩn thận và kiên trì thì hãy đăng kí ngành học này. Nếu không thì bạn cần suy nghĩ kĩ nhé.

5.  Du lịch

Du lịch

Hiện nay cuộc sống của con người nâng cao, sự hưởng thụ trong đời sống cũng được chú ý nhiều chính vì thế mà du lịch cũng là ngành khá phát triển. Bạn có cơ hội đi du học có nghĩa là ngoại ngữ của có cơ hội phát triển rất tốt, đó là lợi thế để bạn tìm việc trong ngành du lịch. Nếu bạn xác định chọn ngành du lịch, bạn hãy đảm bảo rằng bạn là người thích đi khám phá phiêu du, tìm cho mình những cảm giác hòa nhập thiên nhiên,….

6.  Các nhóm ngành năng khiếu

Ca hát, điện ảnh, múa, diễn xuất, chơi các loại nhạc cụ… có thể xem là các ngành thiên về năng khiếu. Có thể bạn chọn ngành vì đam mê và hiểu rõ về năng lực của mình. Tuy nhiên đây là nhóm ngành năng khiếu nên bạn có thể tự rèn luyện thêm thông qua các khóa học ngắn hạn. Nếu bạn thật sự muốn học chuyên sâu, hãy tự nhủ rằng bạn không bao giờ được bỏ cuộc giữa chừng và sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách. Nghệ thuật luôn đi kèm với nhiều rủi ro. Nếu bạn là người thích an toàn, hãy chọn một ngành khác mà bạn yêu thích để đi làm một công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Du học Nhật Bản đúng là rất tốt, kiến thức thu được khi bạn thực sự “học” là rất lớn, nhưng áp lực từ kinh tế với gia đình lại là một điều không hề nhẹ, bởi vì chi tiêu cuộc sống tại Nhật rất đắt đỏ. Đi làm thêm để có thu nhập là một lựa chọn của hầu hết các bạn du học sinh, nhưng không phải ai cũng có thể tìm được việc làm hợp lý, hay hỏi tham những anh chị đi trước để được chia sẻ những cách kiếm tiền cho du học sinh tại đất nước mặt trời mọc này.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.