Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

15 lễ hội mùa thu Nhật Bản hấp dẫn du khách nhất

0

Cập nhật vào 06/12

Lễ hội mùa thu Nhật Bản rất nổi tiếng và ý nghĩa. Bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12. Mỗi lễ hội có bản sắc của riêng mình. Dưới đây là 15 lễ hội đặc sắc nhất trong mùa thu tại Nhật Bản.

Mùa thu tại Nhật Bản bắt đầu vào đầu tháng 9 hàng năm. Biểu hiện rõ nhất của mùa thu Nhật Bản xuất hiện trước nhất ở ngọn núi cao nhất ở Hokkaido. Sau đó sẽ chuyển dần sang khu vực khác của đất nước này, khu vực Tokyo và Kyoto trong tháng 11, khu vực Osaka hay Kamakura sẽ vào khoảng đầu tháng 12.

Ngay sau những lễ hội mùa hè Nhật Bản đầy sôi động và hấp dẫn, những người yêu văn hóa Nhật sẽ bước vào khoảng thời gian tấp nập lễ hội Nhật Bản khác với các lễ hội mùa thu. Trong khoảng thời gian mùa thu tại Nhật Bản có khá nhiều các lễ hội diễn ra, có lễ hội mang tính chất toàn quốc, có lễ hội mang tính chất của riêng khu vực nào đó. Dưới đây là một số lễ hội đặc sắc của Nhật Bản bạn không nên bỏ qua khi du lịch Nhật Bản.

1. Lễ hội Yabusame tại Đền Tsurugaoka Hachimangu, Kamakura – Lễ hội cưỡi ngựa bắn cung

Lễ hội Yabusame thường diễn ra vào ngày 16 tháng 9 hàng năm.

Yabusame là một nghi thức bắt nguồn từ võ thuật, được hình thành từ hàng trăm năm trước ở Nhật Bản. Cuộc thi Yabusame cưỡi ngựa bắn cung được tổ chức để các lãnh chúa kiểm tra tính chính xác, kỹ năng và sức mạnh của các samurai.

Lễ hội Yabusame tại Đền Tsurugaoka Hachimangu, Kamakura - Lễ hội cưỡi ngựa bắn cung

Lễ hội Yabusame còn được gọi là lễ hội bắn cung

Ngày nay, Yabusame đã trở thành một nghi lễ tôn giáo chứ không phải là một giải đấu thể thao. Những cuộc thi này diễn ra trên khắp đất nước Nhật Bản trong suốt cả năm. Ở Tokyo, người dân đổ xô đến đền Menji Jingu để xem các cung thủ thi đấu Yabusame.

Đền Menji là nơi tổ chức cuộc thi Yabusame nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, diễn ra vào Ngày Văn hóa Quốc gia, mang đậm tinh thần của Thần đạo (Shinto) – một tín ngưỡng và tôn giáo của dân tộc Nhật Bản. Tham khảo về lễ hội này tại Lễ hội bắn cung Nhật Bản Yabusame.

2. Lễ hội Sumo tại Tokyo

Lễ hội Sumo tại Tokyo diễn ra vào giữa tháng 9 hàng năm, kéo dài trong 15 ngày.

Đây là cuộc thi của các võ sĩ Sumo Nhật Bản lần thứ 5 trong năm, diễn ra tại nhà thi đấu Ryogoku Kokugikan, Sumida, Tokyo.

Lễ hội Sumo tại Tokyo

Lễ hội Sumo tại Tokyo

Tại lối vào, có các lực sĩ nổi tiếng đứng phát vé, việc có thể tiếp xúc gặp gỡ một cách gần gũi các lực sĩ nổi tiếng này cũng là một sự thú vị. Trận đấu được tổ chức từ 8:30, theo thứ tự Jonokuchi, jonidan, san-dan, makushita. Trận đấu diễn ra đến khoảng 18:00, bạn có thể nhìn thấy các lực sĩ biểu diễn trong suốt 1 ngày.

3. Lễ hội Kunchi tại Đền Suwa ở Nagasaki

Lễ hội Nagasaki Kunchi diễn ra trong 3 ngày (7, 8, và 9) của tháng 10 hàng năm.

Điểm nổi bật của lễ hội là các màn biểu diễn nhảy múa và triển lãm của các nhóm đại diện từng quận khác nhau trong thành phố Nagasaki. Mỗi quận (odori-cho) chỉ tham gia mỗi bảy năm một lần, cho nên lễ hội này vẫn còn nhiều điều mới mẻ đối với cả những người xem thường xuyên.

Lễ hội Kunchi tại Đền Suwa ở Nagasaki - lễ hội múa rồng

Lễ hội Kunchi tại Đền Suwa ở Nagasaki – lễ hội múa rồng

Khoảng 5 đến 7 nhóm sẽ biễu diễn mỗi năm, thể hiện các điệu nhảy truyền thống của Nhật Bản, múa rồng ảnh hưởng từ Trung Quốc, hay các màn trình diễn trên các xe diễu hành lớn, rất nhiều xe trong số đó có hình dáng như những chiếc thuyền. Môt vài tiết mục êm đềm và hòa nhã, số khác lại rất hoang dã và cuồng nhiệt.

4. Lễ hội Takayama tại Đền Hachimangu

Lễ hội Takayama là một trong 3 lễ hội lớn nhất năm của Nhật Bản. Lễ hội này được tổ chức 2 lần trong năm, 1 lần vào 14 – 15/04, mang ý nghĩa cầu chúc cho một mùa màng bội thu, lần thứ 2 diễn ra vào ngày 9 – 10/10, thể hiện tâm ý tạ ơn thần linh.

Lễ hội Takayama mùa thu sẽ sử dụng 11 chiếc kiệu rước, điểm đến là đền Sakurayama Hachiman Jingu nên còn được gọi là “lễ hội Hachiman”.

Lễ hội Takayama là một trong 3 lễ hội lớn nhất năm của Nhật Bản

Lễ hội Takayama là một trong 3 lễ hội lớn nhất năm của Nhật Bản

Tâm điểm của lễ hội chính là những chiếc kiệu rước vô cùng lộng lẫy bên cạnh dàn phu xa kéo kiệu trong bộ trang phục lễ hội truyền thống.

Ước tính cứ mỗi kỳ lễ hội, thành phố Takayama chào đón khoảng 200.000 du khách trong nước và thế giới đến tham gia lễ hội. Du khách sẽ chiêm ngưỡng và hòa mình vào không khí tưng bừng của hoạt động văn hóa sôi nổi bậc nhất nơi đây.

5. Lễ hội Thành phố Nagoya

Lễ hội Nagoya được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 10, và chỉ diễn ra trong 2 ngày cuối tuần. Lễ hội diễn ra nhằm tưởng niệm ba vị anh hùng Samurai: Hideyoshi, Nobunaga và Ieyasu.

Để khởi đầu cho lễ hội Nagoya, vài thanh niên vận trang phục các chiến binh Nhật thời cổ sẽ đi diễu hành các thuyền hoa được trang trí, chạm khắc rất điêu luyện. Đi phía sau là các thanh niên cáng Mikoshi (một chiếc ngai vàng của thần Shinto) cùng một tốp vũ công người Nhật xinh đẹp.

Lễ hội Thành phố Nagoya tưởng niệm ba vị anh hùng Samurai

Lễ hội Thành phố Nagoya tưởng niệm ba vị anh hùng Samurai

Một chú voi vàng Shachihoko – biểu tượng cho thành Nayago, chiễm chệ trên chiếc Mikoshi. Lễ hội này được huy động rất nhiều nam thanh nữ tú từ nhiều trường học, câu lạc bộ hay các tổ chức xã hội để hóa thân vào các nhân vật lịch sử nổi tiếng của Nhật.

6. Lễ hội Kenka Matsuri tại Đền Matsubara ở Himeji – Lễ hội “đánh nhau”

Lễ hội Kenka Matsuri tại Đền Matsubara ở Himeji diễn ra trong 2 ngày 14 và 15 tháng 10 hàng năm.

Đây có thể không phải là lễ hội lớn nhất hay nổi tiếng nhất đất nước nhưng lại luôn được coi là ngày lễ sắc màu nhất, có không khí, tinh thần lễ hội và thu hút đông đảo khách du lịch nhất: trung bình 10.000 lượt khách mỗi năm.

Lễ hội Nada Matsuri còn được gọi là… “lễ hội đánh nhau”. Sở dĩ nó có cái tên kỳ lạ như vậy là vì trong ngày lễ, những người tham gia sẽ rước kiệu lên và tông vào nhau. Họ cho rằng những cú va chạm của kiệu càng mạnh bao nhiêu, những vị thánh thần càng hài lòng bấy nhiêu.

Lễ hội Kenka Matsuri tại Đền Matsubara ở Himeji - Lễ hội "đánh nhau"

Lễ hội Kenka Matsuri tại Đền Matsubara ở Himeji – Lễ hội “đánh nhau”

Mỗi chiếc kiệu này được trang trí lộng lẫy với hoa, đèn lồng, rèm, làm từ gỗ chạm trổ với nhiều chi tiết nạm vàng, bạc. Kiệu được gọi là yatai, mỗi chiếc nặng tới 2 tấn, là yếu tố quan trọng nhất trong ngày lễ này.

7. Triển lãm hoa cúc tại Đền Meiji và Chùa Asakusa Kannon

Chùa Asakusa Kannon và đền Meiji Jingu là những địa điểm bạn không nên bỏ qua khi thăm quan Tokyo, vào mùa thu nơi đây sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều, bởi ngoài việc được ngắm những cây phong với lá đỏ rực rỡ, bạn sẽ được tham gia triển lãm hoa cúc nếu như bạn đi đúng dịp.

Triển lãm hoa cúc tại Đền Meiji và Chùa Asakusa Kannon

Triển lãm hoa cúc tại Đền Meiji và Chùa Asakusa Kannon

Những loài hoa cúc về đây tủ hội, đua nhau khoe sắc bên dưới những tán cây lá đỏ, tạo nên một khung cảnh hết sức lãng mạn.

8. Lễ hội Mùa thu của Đền Toshogu, Nikko

Lễ hội Mùa thu của Đền Toshogu, Nikko diễn ra vào ngày 17 tháng 10 hàng năm. Lễ hội diễu hành kiệu, xung quanh có các thuộc hạ mặc áo giáp (khoảng 800 người) vào vai các thuộc hạ của Ieyasu. Đây là một lễ hội có quy mô nhỏ hơn so với lễ hội cùng tên vào mùa xuân (có 1000 người mặc trang phục Samurai tham dự).

Ý nghĩa của lễ hội là thực hiện lại cuộc di chuyển đưa linh cữu của Ieyasu từ núi Kunousan về lăng mộ hiện thời – Đền Nikko. Đồng hành cùng linh cữu của ông là hàng nghìn thuộc hạ cũ đã theo ông chinh chiến nhiều năm.

Đền Nikko được Tokugawa Hidetaka, con trai của Ieyasu xây vào năm 1617. Sau đó, Tokugawa Iemitsu mở rộng thêm.

Năm kiến trúc của Nikko Toshogu được Nhật Bản xếp vào hàng quốc bảo và ba kiến trúc khác là tài sản văn hóa trọng yếu. Hai thanh kiếm trong đền cũng là quốc bảo và hàng loạt thứ khác là tài sản văn hóa trọng yếu của Nhật Bản.

Lễ hội Mùa thu của Đền Toshogu, Nikko

Lễ hội Mùa thu của Đền Toshogu, Nikko

Một hạng mục nổi tiếng ở đây là bức trạm khắc hình ba chú khỉ trên tường ngôi đền. Một chú bịt tai, một chú che mắt, một chú bịt miệng. Bức tranh hàm ý không nên nghe, không nên nhìn, không nên nói điều xấu.

9. Lễ hội Jidai Matsuri tại Đền Heian, Kyoto – Lễ hội Kỷ nguyên

Lễ hội Jidai Matsuri tại Đền Heian, Kyoto là một trong 3 lễ hội lớn nhất của thành phố, lễ hội này diễn ra vào ngày 22 tháng 10 hàng năm.

Đoạn đường diễu hành dài khoảng 2km, được đi trong 3h. Bạn sẽ được ngắm nhìn bức tranh sống của các thời đại Nhật Bản với hơn 12,000 vật dụng thời xưa được sử dụng để tái hiện lại.

Lễ hội Jidai được bắt nguồn từ việc dời kinh đô đến thành phố Tokyo của Nhật hoàng, hoàng tộc và hàng trăm quan chức chính phủ khác, vào năm 1868 ( thủ đô trước đây của Nhật là Kyoto). Để gìn giữ danh tiếng cũng như sự quấn hút của thành phố Kyoto đối với người dân, chính quyền ở thủ đô cùng các quan chức ở thành phố Kyoto đã tổ chức kỉ niệm một nghìn một trăm năm ngày thành lập Kyoto, lệnh được ban bởi Nhật hoàng Kammu (737- 806) vào năm 794.

Lễ hội Jidai Matsuri tại Đền Heian, Kyoto kéo dài khoảng 2km

Lễ hội Jidai Matsuri tại Đền Heian, Kyoto kéo dài khoảng 2km

Để giới thiệu lễ hội Jidai đầu tiên được tổ chức vào năm 1895, chính quyền địa phương đã xây dựng đền thờ Heian để tưởng nhớ và thờ cúng linh hồn của Nhật hoàng Kammui.

Lễ hội Jidai còn mang ý nghĩa tái hiện lại con người ở từng thời kì của lịch sự thành phố Kyoto.

Đến năm 1940, lễ hội Jidan còn được tổ chức để tưởng nhớ đến Nhật hoàng Kammui và vinh danh Nhật hoàng Komei (1831- 1867) – người đã có công trong việc thống nhất đất nước, quyền lực của hoàng tộc cùng sự thừa nhận Kyoto vẫn là trung tâm của Nhật Bản ngay cả trong thời kì suy tàn của triều đại Edo.

Lễ hội này còn được gọi với tên gọi khác: Lễ hội Kỷ nguyên, hoặc Lễ hội Thời đại. Bởi điểm nhấn của lễ hội là cuộc diễu hành Gyoretsu Jidai.

Trong suốt 5h, khoảng 2000 người chia làm nhiều top nhỏ, mỗi top là đại diện cho một thời kỳ lịch sử. Trong mỗi top lại chia thành các nhóm đại diện cho các nhân vật lịch sử tiếng tăm, đó có thể là một nhân vật Hoàng Tộc, có thể là một vị tướng quân, có thể là những samurai nổi tiếng, cũng có thể là những người phụ nữ, hay chỉ là những người dân thường nhưng mang ý nghĩa lịch sử.

10. Lễ hội Lửa của Đền Yuki, Kurama, Kyoto

Lễ hội lửa Kurama của Đền Yuki, Kurama, Kyoto được tổ chức vào ngày 22 tháng 10 hàng năm.

Vào lúc 6 sáng của ngày diễn ra lễ hội, ngọn lửa cháy được đặt ở phía trước của các ngôi nhà trong thành phố, ngọn lửa này có tên gọi là kagaribi. Tất cả các cư dân của Kyoto giữ “taimatsu” hoặc ngọn đuốc thông với đủ hình dạng kích thước và chờ đến đêm họ sẽ diễu hành qua các con đường của thành phố. Nghi thức đặc biệt này là sự khởi đầu của lễ hội.

Lễ hội Lửa của Đền Yuki, Kurama, Kyoto

Lễ hội Lửa của Đền Yuki, Kurama, Kyoto

Điểm nổi bật của Kurama là các đám cháy rất lâu, với chiều cao lên tới 3m, những ngọn đuốc thông thắp sáng rực cả thành phố, một cảnh tượng hết sức ngoạn mục.

Lễ rước của lễ hội còn có sự tham gia của trẻ em mang ngọn đuốc thông nhỏ. Tiếp đó là những bó đuốc lớn hơn một chút của những thiếu niên trong làng. Cuối cùng là đám rước người lớn mang ngọn đuốc nặng hơn 80 kg.

Trong Kurama no Hi, mọi người ghé thăm đền Kurama-dera để ước nguyện những gì tốt đẹp nhất cho gia đình. Cao trào của lễ hội với sự diễu hành của hai kiệu rước Mikoshi, được đặt trên vai của những người trẻ tuổi. Tất cả các phong tục và nghi lễ của lễ hội thường diễn ra vào nửa đêm.

Lễ hội lửa Kurama là một sự kiện được yêu thích với khách du lịch Nhật Bản và du khách trên toàn thế giới khi họ ghé thăm Kyoto. Trong thời gian lễ hội, tất cả các xe lửa, xe buýt và các phương thức vận tải khác ở Kyoto trở nên quá tải, chính vì vậy ban tổ chức khuyến khích khách du lịch đến thành phố càng sớm càng tốt và sau đó ở lại vài ngày sau khi lễ hội kết thúc.

11. Lễ hội Okunchi của Đền Karatsu, Saga

Lễ hội Karatsu Kunchi hay còn gọi là lễ hội Okunchi của Đền Karatsu, Saga diễn ra trong 3 ngày (2,3 và 4) của tháng 11.

Hàng năm lễ hội thu hút khoảng 500.000 khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham dự lễ hội này. Ngày thứ nhất với tên gọi Yoiyama, ngày thứ hai Otabisyoshinko và ngày cuối cùng là Machimawari.

Lễ hội Okunchi, Karatsu, Saga

Lễ hội Okunchi của Đền Karatsu, Saga diễn ra trong 3 ngày

Ngày thứ nhất (2/11) có tên gọi Yoiyama. Là đêm trước lễ hội Okunchi, du khách đến đây có thể cùng những người vác thuyền trang trí treo đen lồng trên thuyền. Những người tham gia lễ hội sẽ tập trung trên các con phố mà đoàn rước sẽ đi qua. Đúng 19h30, âm nhạc độc tấu của tiếng sao vang lên, tiếp đó các nhạc cụ truyền thống khác, đèn lồng sáng lên, cả con phố rực sáng, khác hẳn trước đó. Lễ hội Karatsu Kunchi chính thức bắt đầu.

Ngày thứ hai (3/11) có tên gọi Otabisyoshinko. đây là ngày diễn chính của lễ hội, nổi bật với những hình ảnh những người khiêng thuyền lực lưỡng gồng mình kéo những chiếc thuyền đi trên bãi cát, trong sự cỗ vũ reo hò của mọi người. Trong ngày thứ hai này, có sự tham gia của các Mikoshi đền Karatsu trong đoàn diễu hành. Mang ý nghĩa thờ phụng các vị thần đã mang đến cho người dân mùa màng bội thu.

Ngày cuối cùng (4/11) khép lại lễ hội. Những người khiêng thuyền sẽ diễu hành và đi khắp nơi trong phố, cuối cùng để tất cả chiếc thuyền lên nơi triễn lãm tại gần đền Karatsu. Lễ hội kết thúc cũng là thời điểm người dân thành phố Karatsu háo hức chờ đến lễ hội của năm sau.

12. Lễ hội Daimyo Gyoretsu, Hakone

Lễ hội Daimyo Gyoretsu được tổ chức vào ngày mùng 3 tháng 11 hàng năm tại Hakone, Nhật Bản.

Điểm nỗi bật của lễ hội là việc tái hiện một đám rước daimyo, có khoảng 200 người dân mang trang phục lịch sử.

Các trang phục có lịch sử chính xác với sự chú ý tuyệt vời đến chi tiết và bao gồm các chiến binh samurai, nhân viên tòa án, geisha và công chúa xinh đẹp Nhật Bản.

Lễ hội Daimyo Gyoretsu tái hiện đám rước daimyo

Lễ hội Daimyo Gyoretsu tái hiện đám rước daimyo

Cuộc diễu hành được đi kèm với dàn nhạc diễu hành và các vũ công truyền thống, được gọi là geigi, những người truyền thống khách mời trong các bữa tiệc với bài hát và khiêu vũ.

Bầu không khí sôi động và sống động như các chiến binh samurai, được trang bị giáo, cung và súng đi ngang qua các đường phố để cổ vũ với âm thanh hét lớn “Xuống! Xuống! Chúa đến!”

13. Lễ hội Tori-no-ichi (Rake Fair) tại Đền Otori, vùng Kanto

Lễ hội Tori-no-ichi là một lễ hội đặc sắc gắn liền với hình ảnh của gà trống, một loài vật nuôi gắn bó với đời sống nông nghiệp và tâm linh của con người.

Lễ hội Tori-no-ichi (Rake Fair) tại Đền Otori, vùng Kanto

Lễ hội Tori-no-ichi (Rake Fair) tại Đền Otori, vùng Kanto

Trước đây, lễ hội được gọi là Tori no Machi, hoặc Otori – Matsuri, hay Otorisama. Lễ hội được tổ chức như một nghi lễ nông nghiệp với ý nghĩa tạ ơn thần linh đã ban cho nhà nông một mùa bội thu. Trong dịp này, người nông dân dùng gà trống như vật tế cảm tạ thần linh. Về sau, vào thời Edo (1600-1868), Tori no Machi được đổi tên thành Tori no Ichi với ý nghĩa cầu mong sự bình an trong cuộc sống và với sự sung túc, thịnh vượng trong kinh doanh.

14. Lễ hội Sumo tại Fukuoka

Cũng như lễ hội Sumo tại Tokyo ở trên, lễ hội Sumo tại Fukuoka cũng nằm trong hệ thống các cuộc thi của các võ sĩ Sumo Nhật Bản.

Lễ hội Sumo tại Fukuoka kéo dài 15 ngày giữa tháng 11

Lễ hội Sumo tại Fukuoka kéo dài 15 ngày giữa tháng 11

Lễ hội Sumo tại Fukuoka diễn ra trong 15 ngày giữa tháng 11 hàng năm. Mỗi võ sĩ tham gia sẽ thi đấu 1 trận mỗi ngày. Võ sĩ nào có tỉ lệ thắng cao nhất sẽ giành được chức vô địch

15. Lễ hội Shichi-go-san

Lễ hội Shichi-go-san còn được gọi là Lễ “ngày con khôn lớn”. Đây là một lễ hội thường niên hàng năm diễn ra vào giữa tháng 11 trên khắp cả nước Nhật Bản.

Người Nhật tổ chức lễ Shichi-go-san để mừng các bé trai 3 tuổi và 5 tuổi, bé gái 3 tuổi và 7 tuổi, đánh dấu một bước quan trọng trên đường trưởng thành của một con người, cảm tạ thần linh đã bảo vệ đứa trẻ suốt những năm tháng đầu đời và chúc phúc cho sức khỏe của chúng về sau.

Lễ hội Shichi-go-san còn được gọi là Lễ "ngày con khôn lớn"

Lễ hội Shichi-go-san còn được gọi là Lễ “ngày con khôn lớn”

Lễ hội Shichi-go-san bắt nguồn từ thời Edo, khi tướng quân Tokugawa Iemitsu lo lắng cho đứa con trai ốm yếu của mình là Tokumatsu (người sau này chính là vị Tokugawa Shogun thứ 5, Tsunayoshi) nên đã đến đền thần để cầu nguyện vào ngày 15/11 năm con trai ông lên 5 tuổi.

Shichi-go-san ngày nay có ý nghĩa đơn giản hơn, nhưng với các bậc cha mẹ Nhật Bản, đó luôn là một dịp lễ xúc động và hạnh phúc, khi được chứng kiến thêm một nghi thức nữa chứng tỏ đứa con yêu dấu của mình đã lớn khôn.

Vào những ngày này, ông bà, bố mẹ, anh chị sẽ đưa những bé đến 3,5,7 tuổi mặc những bộ kimono sặc sỡ tới các đền để cám ơn thần linh đã phù hộ cho chúng được khỏe mạnh và xin được chúc phúc. Khi tới thăm các ngôi đền, các bố các mẹ sẽ mua cho con mình kẹo 1000 năm (chitose-ame). Kẹo có hình dáng như chiếc que với rất nhiều mày nhừn phổ biến là trắng, hồng hoặc đỏ và được đựng trong một chiếc túi mang hình ảnh tượng trưng của loài sếu và rùa – hai loài động vật truyền thống, tượng trưng cho sức khỏe và cuộc sống lâu bền ở Nhật Bản. Kẹo và chiếc túi thể hiện niềm hi vọng của cha mẹ rằng con cái họ sẽ sống lâu và giàu có.

Ngay sau khi kết thúc những lễ hội mùa thu ở Nhật Bản này, chúng ta sẽ bước vào khoảng thời gian lạnh giá của đất nước Nhật Bản, kèm theo đó là rất nhiều lễ hội mùa đông Nhật Bản đặc sắc, thu hút rất đông du khách trong nước và thế giới.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các thông tin độc đáo về các lễ hội khác của Nhật:

3.4/5 - (98 votes)
Share.

Comments are closed.